Võ Lâm Truyền Kỳ: 17 năm một chặng đường đáng nhớ!

Đánh giá post

Tháng 6 này, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) rộn ràng tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm 17 năm ngày ra mắt. Đây là tựa game có tuổi thọ cao nhất trong làng game Việt và dự kiến tuổi game vẫn còn tiếp tục tăng trong các năm tới.

Tháng 4/2005 Vinagame (tên gọi của VNG lúc bấy giờ) chính thức phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ. Game dựa trên bối cảnh tiểu thuyết võ hiệp, trong đó người chơi sẽ đóng vai một nhân vật trong thế giới võ lâm trực tuyến cùng hàng nghìn nhân vật khác. Họ sẽ lựa chọn nhân vật theo yếu tố Ngũ Hành (gồm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ), có thể học các tuyệt học võ công như Giáng Long Thập Bát Chưởng, Thái Cực Thần Công, Đả Cẩu Bổng Pháp… khi tham gia vào một trong thập đại môn phái: Thiếu Lâm, Thuý Yên, Võ Đang, Nga Mi, Côn Luân, Cái Bang, Thiên Vương, Ngũ Độc, Đường Môn và Thiên Nhẫn. Sau khi xuất sư, người chơi sẽ ngao du giang hồ, kết bái huynh đệ và hành hiệp trượng nghĩa. Người chơi có thể gia nhập vào các bang hội võ lâm, tham gia các nhiệm vụ như tìm kiếm bảo vật, bí kíp võ công và công thành chiến.

Từ những dòng quảng bá đơn sơ như trên, VLTK đã mở ra một chặng đường thăng trầm với nhiều dấu ấn và kỷ niệm sâu đậm trong lòng game thủ Việt. Hãy cùng điểm qua những sự kiện đáng nhớ của tựa game này.

Võ Lâm Truyền Kỳ: 17 năm một chặng đường đáng nhớ!

Game có số lượng người chơi cực khủng lúc bấy giờ

Chỉ sau 6 tháng ra mắt, tháng 12/2005 VLTK có khoảng 4,7 triệu tài khoản được kích hoạt, một con số ấn tượng với một tựa game online lúc bấy giờ. Minh chứng là vào thời điểm này, các cửa hàng dịch vụ Internet đều chật kín máy có cài game VLTK, thậm chí trong một thời gian dài câu cửa miệng của giới trẻ khi đi tiệm Net là “đi chơi võ lâm”.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Thu phí giờ chơi – một cột mốc khó quên Võ Lâm Truyền Kỳ

Tháng 8/2005, VLTK chính thức thu phí giờ chơi bằng hình thứ nạp thẻ cào trả trước. Là công ty tiên phong trong việc thu phí trò chơi trực tuyến. Với thông báo này, giới “võ lâm” đã thật sự “náo loạn” với những làn sóng phản đối việc thu phí quá cao ngay trên diễn đàn của game và tại Nghênh Khách Đường lúc bấy giờ. Sau 17 năm nhìn lại, đây vừa là một kỷ niệm đáng quên lại vừa đáng nhớ, nhớ vì cộng đồng và NPH đã cùng gỡ được nhiều khúc mắc và đồng hành cùng nhau tới hôm nay để rồi cùng đem VLTK trở thành tựa game có thu phí giờ chơi duy nhất trong nhóm các game nhập vai hiện nay.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Thập Đại Mỹ Nhân Võ Lâm Truyền Kỳ – một cuộc thi quy tụ nhiều mỹ nhân nổi tiếng

Có thể nói cuộc thi nhan sắc Thập đại mỹ nhân của game VLTK chính là “bàn đạp” cho thành công của những “ngôi sao” từng tham gia. Cuộc thi ấy chỉ diễn ra hai lần vào 2005 và 2006 nhưng đã mở đầu cho trào lưu tôn vinh game thủ nữ, tạo tiền đề cho hàng loạt các sự kiện sắc đẹp khác của làng game Việt. Một số người đẹp đã rất thành công sau cuộc thi này như: Hoa hậu Ngọc Hân, diễn viên Ngân Khánh, Ca sĩ Bảo Thy…Từ đó đến nay chưa thấy game tổ chức thêm một cuộc thi nhan sắc nào nữa, tuy nhiên với con số tuổi game ngày càng tăng thì cộng đồng vẫn còn niềm tin về những cuộc thi nhan sắc hoặc sự kiện cộng đồng lớn trong thời gian tới.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Thiên Hạ Đệ Nhất Bang Võ Lâm Truyền Kỳ – giải đấu bang hội lâu đời nhất làng game

Sau 2 năm phát hành và có được một cộng đồng lớn mạnh nhất Việt Nam, tháng 4/2007 VLTK chính thức khởi tranh giải đấu Thiên Hạ Đệ Nhất Bang. Đây là giải đâu game với hình thức trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam với quy mô toàn quốc (thời bấy giờ đa số là các giải đấu mạng LAN của các game offline). Song song với việc các bang hội tự tổ chức địa điểm thi đấu của bang mình tại các phòng Net thì các buổi Offline chung kết khu vực/toàn quốc của NPH được diễn ra hết sức náo nhiệt với quy mô lên tới hàng ngàn game thủ tham gia cổ vũ.

Võ Lâm Truyền Kỳ: 17 năm một chặng đường đáng nhớ!

Để kỷ niệm 17 năm ngày ra mắt, VLTK dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động ingame và outgame với nhiều phần quà có giá trị. Bên cạnh đó, đội ngũ NPH cũng đang nỗ lực để cải tiến và cập nhật nhiều nội dung mới mẻ để game thủ được trải nghiệp một Võ Lâm Truyền Kỳ trọn vẹn nhất.

Fanpage: https://www.facebook.com/vltk.taditimem
Website: https://volam.zing.vn/

VLTK võ lâm truyền kỳ

Theo: Game4v

Facebook