Đấu Trường Chân Lý: Top 3 lõi công nghệ sắp trở nên cực “phế” vì bị nerf nặng ở bản 12.3

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 lõi công nghệ sắp trở nên cực phế vì bị nerf nặng ở bản 12.3 - Ảnh 1.
Đánh giá post

Bản 12.3 được giới thiệu là update cuối cùng trước khi Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 ra mắt nên chỉ có những chỉnh sửa về lõi công nghệ.

Độc Hành

Bằng một cách nào đó thì những đội hình mạnh nhất meta hiện tại đều sử dụng tốt lõi Độc Hành và khiến nó trở nên cực kỳ mạnh. Kết hợp với meta reroll tướng 3 sao đang trở nên quá phổ biến thì lượng khiên mà lõi Độc Hành mang lại càng trở nên lớn hơn khi nó tương tác quá tốt với chỉ số máu. Ngoài ra thì việc các unit Khổng Lồ đang có dấu hiệu trở lại cũng khiến lõi này khỏe hơn rất nhiều khi chúng vừa sở hữu lượng máu lớn, khiến đội hình ít unit hơn và dễ kích hoạt Độc Hành.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 lõi công nghệ sắp trở nên cực phế vì bị nerf nặng ở bản 12.3 - Ảnh 1.

Team Đột Biến sẽ yếu đi khá nhiều với update này

Tuy nhiên ở bản 12.3 sắp tới thì chỉ số khiên mà lõi độc hành mang lại sẽ bị nerf ở bậc bạc và vàng. Điều này sẽ đánh mạnh vào khả năng snowball của các đội hình reroll khi game thủ không còn có thể lợi dụng sự “trâu bò” mà lõi Độc Hành đem lại để chiến thắng liên tục nữa. Các đội hình lạm dụng lõi này như Đế Chế hay Đột Biến cũng sẽ bị giảm sức mạnh kha khá với thay đổi này. Hy vọng thay đổi này sẽ giúp các đội hình giữ tiền dễ thở hơn một chút và có thời gian lên cấp 8.

Giành Lại Thế Trận

Đây cũng là một lõi công nghệ dù không được chỉnh sửa nhưng lại trở nên cực kỳ mạnh nhờ vào meta reroll ở Đấu Trường Chân Lý bản 12.2. Với việc giữ vàng để roll thì người chơi thường sẽ ở cấp độ thấp hơn đối thủ nên lượng quân cờ trên sân cũng vì thế mà ít hơn so với đối phương. Ngoài ra thì chỉ số hồi phục mà lõi này đem lại là tương tác với phần trăm máu tối đa của tướng nên nó càng mạnh trên các unit 3 sao với lượng máu khổng lồ.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 lõi công nghệ sắp trở nên cực phế vì bị nerf nặng ở bản 12.3 - Ảnh 2.

Đội hình Hộ Vệ – Xạ Thủ cũng bị ảnh hưởng không hề ít

Vì vậy dù nhiều đội hình reroll không trang bị những món đồ hồi máu nhưng vẫn có khả năng hồi phục quá mạnh và đối thủ buộc phải sở hữu những item giảm hồi máu. Hệ quả là Riot đã ra tay nerf lõi này ở bản 12.3 sắp tới để khiến các đội hình reroll không còn sở hữu khả năng hồi phục tự nhiên một cách quá lớn nữa. Đây cũng là một đợt nerf ngầm nhắm tới các đội hình sử dụng hệ Khổng Lồ khi lõi này có thể khiến chúng hồi phục vô cùng bá đạo.

Mài Dao

Nói không quá thì lõi công nghệ này đã góp phần không nhỏ khiến đội hình Sát Thủ trở nên cực kỳ mạnh ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra thì đội hình Thách Đấu cũng có thể tận dụng tốt lõi này và tạo ra khả năng snowball vô cùng khủng khiếp ở mỗi round giao tranh. Riot Games rõ ràng là không để yên cho điều này diễn ra nên tại bản 12.3 sắp tới, họ sẽ nerf chỉ số SMCK cộng thêm từ lõi Mài Dao ở bậc Vàng và Bạch Kim.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 lõi công nghệ sắp trở nên cực phế vì bị nerf nặng ở bản 12.3 - Ảnh 3.

Yone và team Thách Đấu sẽ yếu đi khá nhiều với việc lõi Mài Dao bị nerf

Có lẽ đội hình bị ảnh hưởng nhất bởi update này chính là team Thách Đấu khi lượng SMCK cộng thêm từ lõi Mài Dao không còn đủ để chúng hạ gục tuyến trước nhanh chóng nữa. Ngoài ra thì trang bị “trấn phái” cho Yone là Cuồng Cung Runaan cũng đã bị nerf ở bản 12.3 nên team Thách Đấu khả năng cao sẽ giảm kha khá tỷ lệ lọt top 4. Về phần team Sát Thủ thì nó lại không ảnh hưởng quá lớn khi chúng có thể lấy sát thương bạo kích bù vào.

Theo GameK

Facebook