Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG

Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG - Ảnh 1.
Đánh giá post

BXH các đội đầu mùa giải 2022 gây nên nhiều tranh cãi, nhất là vị trí của Faker và các đồng đội.

Ở thời điểm hiện tại, 2 giải đấu lớn nhất của làng LMHT là LPL và LCK đã tạm nghỉ tết Nguyên đán 2022. Trong khi đó, giải LCK Lock In cũng đã kết thúc với đội vô địch là Team Liquid. Do đó, truyền thông phương Tây ngay lập tức tung ra BXH sức mạnh các đội tuyển sau thời gian thi đấu vừa qua, bao gồm ở 4 giải Major là LCK, LPL, LEC và LCS.

Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG - Ảnh 1.

BXH mới các đội tại 4 giải Major sau giai đoạn đầu của mùa giải 2022

Dẫn đầu BXH, có thể thấy chính là cái tên EDward Gaming – nhà ĐKVĐ LPL Mùa Hè 2021 và CKTG 2021. Bước vào mùa giải mới, EDG là đội hiếm hoi không có bất kỳ sự thay đổi nào ở các nhân sự thi đấu chính thức. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân mà quãng thời gian qua, đường trên Flandre của EDG đã tạm thời không thể ra sân thi đấu. Dù vậy, cho đến hiện tại, EDG cũng đang sở hữu mạch bất bại tại LPL Mùa Xuân 2022 với 4 trận toàn thắng.

Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG - Ảnh 2.

EDG vẫn được đánh giá cao dù Flandre chưa đạt phong độ max ping

Ở cuối BXH, có thể thấy, Bilibili Gaming, Weibo Gaming và Rogue có sự thăng tiến vượt bậc. Thậm chí, 3 đội này còn được xếp trên DWG KIA – Á quân CKTG 2021. Vị trí hiện tại của nhà ĐKVĐ LCK 2021 gây nhiều tranh cãi khi họ chỉ được xếp thứ 9 trong top 10, kém hơn cả những cái tên mới nổi ở trên. Đặc biệt, dù thay đổi lực lượng khá nhiều trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 nhưng DK vẫn cho thấy sức mạnh đáng sợ. Suýt chút nữa, ShowMaker và các đồng đội đã ngắt được mạch thắng của Faker và các đồng đội nếu Canyon không đánh quá “hừng” ở tình huống lao vào trụ bảo vệ nhà chính của T1.

Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG - Ảnh 3.

DK bị xếp gần đội sổ, chỉ hơn mỗi KT Rolster, thua cả WBG, BLG

Một yếu tố khiến BXH này gây tranh cãi chính là vị trí của chính Faker và các đồng đội. Có thể nói, T1 đang trải qua giai đoạn đầu mùa giải như mơ với 6 trận toàn thắng. Trong số các bại tướng của T1 có cả những cái tên “sừng sỏ” như Nongshim RedForce, DWG KIA. Và sau tết Nguyên đán 2022, họ sẽ có cơ hội đối đầu với 1 đối thủ trực tiếp cạnh tranh chức vô địch khác là Gen.G. Đều là những cái tên khó nhằn, thậm chí so với cả làng LMHT nói chung, nhưng T1 lại bị xếp thứ 3 trong BXH trên, sau EDG và LNG Esports.

Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG - Ảnh 4.

Faker và các đồng đội chỉ được xếp thứ 3

Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG - Ảnh 5.

T1 thua cả LNG dù về chất lượng đối thủ lẫn số trận toàn thắng, LNG đều đang kém hơn

Đây là 1 điều khiến cộng đồng LMHT vô cùng bất bình. Xét về sức mạnh, có thể cho là T1 thua EDG – đội đang là ĐKVĐ CKTG 2021. Nhưng nếu Faker và các đồng đội còn bị xếp thua cả LNG thì thực sự quá bất hợp lý. Ở hiện tại, LNG cũng chỉ mới có 5 trận toàn thắng (kém 1 trận so với T1). Trong số các đối thủ của LNG, đa số đều chỉ xếp ở nửa sau BXH LPL Mùa Xuân 2022, và chỉ có mỗi FunPlus Phoenix là có thứ hạng cao nhất trong số này (hạng 8). Trong khi đó, T1 đã phải đối đầu với Á quân CKTG 2021 – DK và đội về thứ 3 vòng bảng LCK Mùa Hè 2021 – 2 đối thủ so ra chắc chắn sẽ mạnh hơn nhiều những Ultra Prime, Rare Atom hay Team WE.

Rất nhiều fan LMHT đã bày tỏ sự bức xúc với BXH này khi các đại diện LPL được đánh giá quá cao. Trong khi LCK cũng đã đóng góp 1 đại diện trong trận CKTG 2021 và chưa kể, những WBG hay BLG cũng đang có thành tích chưa thể xem là quá hoàn hảo sau giai đoạn khởi đầu mùa giải 2022.

Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG - Ảnh 6.

Làm thế nào mà EDG và LNG xếp cao hơn T1 – đội đang bất bại 6 trận liên tiếp?

Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG - Ảnh 7.

EDG vô địch CKTG 2021 thì còn có dễ hiểu nhưng T1 và LNG nên đổi vị trí cho nhau. Tôi có xem cả 2 và tôi sẽ xếp T1 trên LNG

Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG - Ảnh 8.

Đổi T1 với LNG và Gen.G với RNG. Và cũng không thể nào RGE hơn DK. Malrang và cặp bot mạnh nhưng DK còn Canyon, Deokdam và cả ShowMaker

Faker và đồng đội chỉ được xếp thứ 3 trong BXH đầu mùa giải 2022, Á quân CKTG 2021 thua cả BLG lẫn WBG - Ảnh 9.

T1 ít nhất phải hạng 2, họ đang là đội hay nhất LCK

Nhưng dù sao, mọi BXH đều chỉ mang tính tham khảo. Ở trận đấu thứ 6, LNG sẽ gặp chính BLG còn EDG cũng chuẩn bị đón chờ những thử thách thực sự sắp tới, với những cái tên như WBG hay FPX… Còn về Faker và các đồng đội, họ cũng sẽ đối đầu với Gen.G trong tuần thi đấu đầu tiên sau khi nghỉ tết Nguyên đán. Trận đấu này, cũng như trận T1 – DK, được dự đoán sẽ vô cùng khó khăn cho Faker và các đồng đội trẻ của anh trong hành trình tiến tới chức vô địch cũng như duy trì mạch bất bại.

Theo GameK

Facebook