Diablo Immortal đạt kỷ lục với doanh số vượt 300 triệu đô toàn cầu

Đánh giá post

Diablo Immortal của Blizzard đã vượt qua cột mốc doanh thu 300 triệu đô toàn cầu, bất chấp tranh cãi về khả năng ‘hút máu’ của trò chơi.

Diablo Immortal

Diablo Immortal hiện đã có mặt trên Mobile và PC.

Diablo Immortal là phần game tập trung vào thiết bị di động của Blizzard trong dòng game hành động nhập vai, hiện đã kiếm được hơn 300 triệu đô doanh thu, theo báo cáo mới nhất. Để dễ dàng so sánh, Raid: Shadow Legends cực kỳ nổi tiếng đã đạt doanh thu kỷ lục vào năm 2021, đạt 370 triệu đô la. Điều này đặt vào Diablo Immortal khi mới chỉ ra mắt vào mùa hè này, đi trước rất nhiều, ít nhất là về mặt tài chính.

Khoảng thời gian ra mắt, trò chơi là mục tiêu của những lời chỉ trích gay gắt và phản ứng dữ dội của người hâm mộ. Mặc dù nhiều bài đánh giá mô tả lối chơi thỏa mãn và thú vị phù hợp với dòng game Diablo, người chơi vẫn tỏ ra phẫn nộ trước cách thu lợi nhuận của trò chơi và họ đã xem xét đánh giá tiêu cực cho Diablo Immortal để phản đối. Chủ tịch Blizzard Entertainment – Mike Ybarra đã bảo vệ cách họ thu lời, nói rằng phần lớn nội dung người chơi không cần phải trả bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, điều đó đã không làm dịu những người hâm mộ tức giận, những người đang phải đối mặt với một hệ thống tích cực thúc đẩy họ sử dụng tiền thật.

Bất chấp phản ứng tiêu cực của người chơi, chiến lược này dường như đang mang lại hiệu quả cho công ty, theo đúng nghĩa đen. Năm tháng sau thời gian phát hành đầu tiên, Diablo Immortal hiện đã thu về tổng cộng hơn 300 triệu USD trên toàn thế giới. Con số này bao gồm 155,6 triệu đô kiếm được từ lần ra mắt đầu tiên của trò chơi ở 60 quốc gia và con số khổng lồ 144,7 triệu đô từ lần ra mắt riêng biệt chỉ dành cho Trung Quốc do NetEase Games quảng lý. Nhà phát hành Trung Quốc NetEase làm việc với một số tên tuổi lớn trong lĩnh vực game và chỉ đứng sau Tencent khi nói đến các tập đoàn trò chơi điện tử lớn của đất nước tỷ dân này.

Diablo Immortal

Ngoài ra, mới đây Overwatch 2 cũng trở thành tâm điểm chỉ trích bởi những giao dịch ingame gây khó chịu cho người chơi.

Điều quan trọng cần lưu ý là trò chơi được phát hành tại Trung Quốc đã hơn một tháng rưỡi sau khi phát hành ở nơi khác. Mặc dù vậy, doanh thu của Trung Quốc gần như tương đương với phần còn lại của thế giới. Quốc gia này có số lượt tải Diablo Immortal cao nhất so với bất kỳ khu vực nào với 4,15 triệu, trên tổng số 21,4 triệu toàn cầu. Đó là khoảng 19% tổng số lượt tải xuống, nhưng khi so sánh với số tiền mà những người chơi đó đang chi cho trò chơi, điều đó chứng tỏ thị trường game Trung Quốc quan trọng như thế nào.

Diablo Immortal đã được xếp vào danh sách những tựa game có lối ‘hút máu’ tệ nhất trong ngành game, nhưng bất chấp những lời chỉ trích, phương tiện truyền thông và người hâm mộ, không thể phủ nhận lợi nhuận tài chính. Và nó có thể dẫn công ty đi theo một con đường đáng sợ, một trong những điều mà nhiều game thủ đã thấy trong các tài sản của Blizzard. Nếu mô hình pay-to-win, hoặc ít nhất là pay-to-win-faster, đang hoạt động hiệu quả về mặt tài chính, thì các game thủ có thể sẽ tự hỏi họ sẽ thấy thêm bao nhiêu trong số đó. Ybarra có thể chỉ ra rằng số tiền kiếm được chỉ đến từ một tỷ lệ nhỏ người chơi, nhưng điều đó cũng ngụ ý rằng một tỷ lệ nhỏ người chơi ổn với lựa chọn kiếm tiền mạnh mẽ như vậy.

Xem thêm: Project: Playtime – Phần game Coop tiếp theo của Poppy Playtime chuẩn bị cập bến trong năm nay

Blizzard Entertainment Diablo Diablo: Immortal Hong Kong NetEase Interactive Entertainment Limited NetEase

Theo: Game4v

Facebook