Doanh thu CD Projekt giảm 14%

Báo cáo thu nhập mới nhất của CD Projekt. Ảnh: CD Projekt.
5/5 - (21 bình chọn)

Báo cáo doanh thu mới nhất của CD Projekt cho thấy tổng doanh thu của hãng đã giảm trong nửa đầu năm 2023.

Công ty trò chơi CD Projekt báo cáo doanh thu là 325,2 triệu PLN (đơn vị tiền tệ của Ba Lan), tương đương 79,5 triệu USD, giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái so với 377,9 triệu PLN (82,2 triệu USD) đạt được trong nửa đầu năm 2022.

Báo cáo thu nhập mới nhất của CD Projekt. Ảnh: CD Projekt.

Báo cáo thu nhập mới nhất của CD Projekt. Ảnh: CD Projekt.

Lợi nhuận ròng của hãng là 91,3 triệu PLN (22,1 triệu USD), giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái so với 113,7 triệu PLN (27,6 triệu USD) được sản xuất cùng kỳ năm ngoái. Nhóm CD Projekt cho biết không có bản phát hành nào trong nửa đầu năm khiến doanh thu giảm xuống. Thay vào đó, hãng tập trung chuẩn bị cho việc ra mắt DLC Cyberpunk 2077 Phantom Liberty.

Giám đốc tài chính Piotr Nielubowicz cho biết: “Doanh thu của chúng tôi so với năm ngoái thấp hơn vì không có game mới ra mắt, điều này dễ hiểu mà thôi”.

Vào tháng 7, CD Projekt Red đã sa thải 100 người do “một số thay đổi về chiến lược sâu sắc” trong công ty. Công ty cho biết “các khoản dự phòng chi phí liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng lao động (bao gồm cả chi phí trợ cấp thôi việc)” ước tính là 4,5 triệu PLN (1,1 triệu USD), sẽ được tính vào khoản lãi hoặc lỗ ròng trong quý 3 năm nay.

Giám đốc điều hành Adam Kiciński đưa ra nhận định sâu sắc về quá trình tái cấu trúc, bao gồm cả cách các nhóm phát triển đã xây dựng game như thế nào từ ngày 31 tháng 12 năm 2021 đến ngày 31 tháng 7 năm 2023. Phần lớn nhà phát triển đã làm việc nghiêm túc cho bản DLC Phantom Liberty đến khi ra mắt, trong khi nhóm đang làm việc game Witcher tiếp tục nỗ lực để hoàn thành những phiên bản về sau.

Hãng tiếp tục phát triển IP của mình. Ảnh: gamesindustry.

Hãng tiếp tục phát triển IP của mình. Ảnh: gamesindustry.

Đối với nhóm Gwent, đội sẽ “tiếp tục giảm dần quy mô cho đến cuối năm nay”. Với 30 nhân viên còn lại làm việc trong trò chơi, họ sẽ được chuyển sang các dự án khác hoặc phải cho nghỉ việc ở CD Projekt Red. CD Projekt RED hy vọng xây dựng một thương hiệu nhượng quyền hoàn toàn mới với IP Cyberpunk 2077. Những bản về sau sẽ có nội dung sâu hơn, khai thác thêm về nhiều nhân vật có trong Cyberpunk. Cộng đồng game thủ luôn chờ đón những điều mới mẻ đến từ hãng game đến từ Ba Lan.

Cyberpunk 2077

Theo: Game4v

Facebook