Doanh thu từ game mobile của Bilibili tăng hơn 15%

Báo cáo doanh thu của Bilibili.
Đánh giá post

Báo cáo cho thấy Bilibili đạt doanh thu 5,054 tỷ nhân dân tệ trong quý 1 năm nay, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, doanh thu từ mảng kinh doanh trò chơi di động là 1,358 tỷ nhân dân tệ, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước, chiếm 26,9% tổng doanh thu, chủ yếu là do việc tung ra các sản phẩm mới.

Trong quý đầu tiên, sự tăng trưởng của Bilibili đã lập một số kỷ lục quan trọng, bao gồm MAU đạt mốc 300 triệu, thời lượng sử dụng trung bình hàng ngày vượt quá 95 phút và tỷ lệ thanh toán trung bình của người dùng hoạt động hàng tháng đạt 9,3%. Tuy nhiên, do đồng thời lỗ hoạt động là 85,74%, giá cổ phiếu của nhà ga B đã giảm vào ngày 9/6, với mức giảm hơn 14%.

Báo cáo doanh thu của Bilibili.

Báo cáo doanh thu của Bilibili.

Giám đốc điều hành Chen Rui cho biết mục tiêu hòa vốn vào năm 2024 do Bilibili đề xuất sẽ không thay đổi. Trên tiền đề duy trì tốc độ tăng trưởng người dùng, trọng tâm chiến lược của Bilibili sẽ tập trung vào việc đẩy nhanh quá trình thương mại hóa, giảm hơn nữa chi phí và tăng hiệu quả: “Tập trung nhiều hơn vào kinh doanh cốt lõi, trước tiên là đào sâu lĩnh vực kinh doanh mở rộng”.

Đội ngũ chính và R&D của UP đã phát triển về quy mô và chi phí cũng tăng nhanh chóng. Trong quý đầu tiên của năm nay, doanh thu của Bilibili chủ yếu được đóng góp từ các dịch vụ giá trị gia tăng, trò chơi di động, quảng cáo, thương mại điện tử và ngành kinh doanh khác.

Doanh thu dịch vụ giá trị gia tăng, bao gồm cả phát sóng trực tiếp và doanh thu từ các thành viên chính, chiếm tỷ trọng cao nhất, với doanh thu 2,052 tỷ nhân dân tệ, tăng 37% so với cùng kỳ năm trước; trò chơi di động theo sát với doanh thu 1,357 tỷ nhân dân tệ , tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái; thứ ba là mảng kinh doanh quảng cáo, doanh thu 1,04 tỷ nhân dân tệ, tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng mức giảm so với tháng là 34,44%; thương mại điện tử và các lĩnh vực khác chiếm tỷ trọng thấp nhất, với thu nhập 603 triệu nhân dân tệ, tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ quan điểm dữ liệu, doanh nghiệp đều tăng với tốc độ khác nhau trong quý đầu tiên, và chỉ có doanh thu quảng cáo hơi chậm lại so với quý trước, điều này liên quan nhiều đến dịch bệnh ở Thượng Hải năm nay. Tuy nhiên, trong cuộc gọi hội nghị, mặc dù Chen Rui thừa nhận rằng dịch bệnh đã có “tác động theo từng giai đoạn” đối với hoạt động kinh doanh quảng cáo và thương mại điện tử, và thậm chí tác động trong quý II sẽ còn lớn hơn, tình hình sẽ trở lại đúng hướng. trong nửa cuối năm. Các yếu tố cơ bản không có tác động”.

Game mobile tiếp tục được Bilibili đầu tư.

Game mobile tiếp tục được Bilibili đầu tư.

Khoản lỗ trong quý đầu tiên tăng lên, chủ yếu là do chi phí của Bilibili tăng nhanh hơn tốc độ tăng doanh thu. Ngoài chi phí quản lý và chung, chi phí hoạt động và chi phí R&D là phần lớn các khoản chi của Bilibili, lần lượt đạt 4,247 tỷ nhân dân tệ và 1,008 tỷ nhân dân tệ, tăng 43% và 74% so với cùng kỳ năm trước, đều vượt 30% doanh thu. sự phát triển.

Trong số đó, một phần đáng kể của chi phí hoạt động đến từ chi phí chia sẻ doanh thu là 2,146 tỷ nhân dân tệ, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 53%. Phần này người dùng chính trả tiền khuyến khích tạo chủ UP, tương đương đến 40% doanh thu.

Bilibili được phân phối cho các nhà phát triển và thậm chí cả đội ngũ R&D của chính họ còn nhiều hơn thế. Trong quý đầu tiên của năm nay, số lượng UP đã đạt 3,8 triệu, tăng 75% so với cùng kỳ năm trước, vượt mức tăng 70% về số lượng vào năm 2021. Một số nhà đầu tư cho rằng Bilibili thường xuyên tối ưu hóa và nâng cấp môi trường làm việc.

báo cáo bilibili Bilibili doanh thu game bilibili

Theo: Game4v

Facebook