Dragon Ball: Goku biết bay từ khi nào?

Goku bay Dragon Ball
Đánh giá post

Goku có vẻ đã biết bay ở cuối Dragon Ball phần đầu tiên, và lúc con trai của anh là Gohan chính thức xuất hiện, Goku đã hoàn toàn làm chủ được khả năng này.

Mặc dù ban đầu không phổ biến cho lắm, nhưng khả năng bay hiện tại đã trở thành thứ rất phổ biến trong thương hiệu Dragon Ball. Mặc dù nó chỉ thực sự trở thành một thứ phổ biến sau phần đầu tiên, nhưng ở Dragon Ball Z, hầu như tất cả mọi người đều biết cách bay lên bầu trời. Tuy nhiên, đối với khả năng phổ biến này, nhiều người vẫn tự hỏi làm thế nào mà nhân vật chính của thương hiệu, Goku, lại biết cách sử dụng được nó.

Hình như Goku đã biết bay vào cuối Dragon Ball phần đầu tiên, và lúc con trai anh là Gohan xuất hiện, Goku đã hoàn toàn làm chủ được khả năng này. Điều đó làm cho người hâm mộ không biết rõ anh khỉ sử dụng được kỹ năng này từ khi nào, hãy cùng khám phá về cách Goku thực sự sử dụng nó lần đầu tiên!

Bay trong Dragon Ball

Goku bay Dragon Ball

Trước đâu, Son Goku hay sử dụng tới cân đẩu vân để di chuyển, cách bay này chủ yếu được sử dụng trong Dragon Ball phần đầu tiên, vì ở thời điểm của các phần tiếp theo, Goku cùng với khá nhiều nhân vật khác đều có thể tự bay

Sức mạnh để con người bình thường (ví dụ như Goku) bay trên không trung đã được giới thiệu nhờ Tien, Chiaotzu và Hạc môn phái, mặc dù trước đó Puar cũng đã thể hiện khả năng tương tự. Khả năng bay của Hạc môn phái thường không giúp cho người dùng bay lượn thoải mái lên không trung như chúng ta thường thấy ở các phần sau của series. Thay vào đó, họ sẽ chỉ lơ lửng trên mặt đất là chủ yếu, mặc dù vậy nhưng khả năng này vẫn hữu ích. Một khái niệm đã được áp dụng cho phiên bản nâng cao hơn của nó, là một người sử dụng Ki của mình để bay, những người có khả năng kiểm soát Ki tốt thì có thể thực hiện điều này gần như dễ dàng.

Goku rõ ràng đã có thể bay bằng cách dùng đuôi khi còn nhỏ, nhưng khả năng này nhanh chóng mất đi lúc đuôi của anh không còn. Trước khi học cách bay bằng sức mạnh của chính mình, Goku hay sử dụng tới cân đẩu vân, là đám mây màu vàng do Master Roshi tặng dùng để di chuyển. Cách bay này chủ yếu được sử dụng trong phần đầu tiên, vì ở thời điểm của phần tiếp theo, Goku và khá nhiều nhân vật khác đều có thể tự bay. Tuy nhiên, việc anh khỉ sử dụng được khả năng này chính xác như thế nào thì không bao giờ được thể hiện hoặc nói rõ, khiến nhiều người đặt ra câu hỏi làm thế nào và tại sao Goku lại từ bỏ cân đẩu vân. Khả năng học hỏi bằng cách quan sát của Goku cùng việc huấn luyện với một Namekian có thể là lời giải đáp cho câu hỏi này.

Goku biết bay như thế nào?

Dragon Ball Goku bay

Vào cuối phần đầu tiên, Goku sử dụng khả năng bay để chống lại con trai của Piccolo tại Đại hội võ thuật, đó là lúc anh đã trở thành người trưởng thành, được đào tạo với Kami trong vài năm và trở nên mạnh mẽ hơn trước đây nhiều

Là một chiến binh giỏi và là bậc thầy của việc sử dụng Ki của chính mình, hoàn toàn có khả năng Goku bắt đầu học cách bay sau lúc chiến đấu với Tien. Sau khi nhìn thấy người của Hạc môn phái sử dụng kỹ thuật này, có thể Goku bắt đầu học để cố gắng làm được điều tương tự. Vào cuối phần đầu tiên, anh khỉ sử dụng khả năng bay để chống lại con trai của Đại Ma Vương Piccolo tại Đại hội võ thuật. Đây là lúc Goku đã trở thành một người trưởng thành, được đào tạo với Thượng Đế trong vài năm và trở nên mạnh mẽ hơn trước nhiều. Trong Dragon Ball Z, anh khỉ đã hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật này, có thể là do Goku tiếp tục đào tạo khả năng bay của mình khi Gohan mới sinh.

Người bạn thân nhất của Goku – Krillin – cũng được cho là đã học khả năng bay vào khoảng thời gian này bằng cách nào đó, cùng với Yamcha, một con người bình thường khác, cũng sử dụng được sức mạnh này. Có vẻ như việc huấn luyện của Thượng Đế giúp cho khả năng sử dụng Ki của các chiến binh trở nên dễ dàng hơn, mang lại cho họ sức mạnh để bay, cùng nhiều thứ khác. Nhờ quá trình đào tạo này mà nhân vật chính của thương hiệu đã có thể bay thành thạo vào cuối Dragon Ball phần đầu tiên.

>>> Xem thêm: Dragon Ball: Goku đã giúp Vegeta trở thành người tốt hơn

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Dragon Ball tại đây.

Dragon Ball

Theo: Game4v

Facebook