DRX lập kỳ tích, khán giả bùng nổ với trận Chung kết hay bậc nhất lịch sử LMHT

Chú thích ảnh
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – DRX đã hoàn tất hành trình kỳ diệu của mình tại CKTG 2022 và khán giả cũng nhận định đây là trận Chung kết hay nhất lịch sử LMHT.

Trong trận đấu Chung kết của Chung kết thế giới (CKTG) 2022, đối thủ của T1 là DRX. Dù rằng phải đi một hành trình dài từ tận Vòng Khởi Động nhưng DRX đã thi đấu rất xuất sắc. Chính vì vậy, trận chiến giành chức vô địch của T1 chắc chắn sẽ không hề dễ dàng.

Chú thích ảnh

DRX đã chứng tỏ mình là “ngựa ô” vĩ đại bậc nhất lịch sử các kỳ CKTG – nguồn: LoL Esports

Và trên thực tế, trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. Cả hai đội đã cống hiến những màn trình diễn tốt nhất, cũng như không thiếu những sai lầm. Cuối cùng, sau bao tháng ngày chờ đợi, Deft và DRX đã lên ngôi vô địch. Chiến thắng này của “Rồng Xanh” cũng đã kết thúc một mùa CKTG 2022 hoàn hảo của làng Liên Minh Huyền Thoại.

Chú thích ảnh

DRX đã lên ngôi vô địch CKTG 2022 xứng đáng – nguồn: LoL Esports

Chứng kiến màn thể hiện của cả hai đội, ngay cả những khán giả khó tính nhất cũng đã bị thuyết phục. Dĩ nhiên, phải dành lời khen ngợi cho những nhà vô địch. DRX đã làm nên cú Miracle Run (Hành trình kỳ diệu – tạm dịch) ngoạn mục nhất lịch sử LMHT. Bởi lẽ, trước “Rồng Xanh”, không một đội nào đi từ Vòng Khởi Động có thể vô địch được CKTG.

– Năm ngoái, họ thậm chí còn đứng chót bảng với thành tích rất tệ. Năm nay, chỉ một ván nữa là họ vắng mặt khỏi CKTG. Ngay cả cô bé Lọ Lem cũng không thể có được câu chuyện như vậy. Tôi buồn khi Faker thua nhưng mà Deft xứng đáng khi anh ấy đã chờ 10 năm để có được chức vô địch này. Thôi, trang phục Kindred CKTG thôi nào.

– Thật sự không tưởng tượng nổi tất cả áp lực mà những tuyển thủ này phải chịu và họ vẫn giữ được sự bình tĩnh. Trận đấu quá hay, và tôi nghĩ tất cả đều xứng đáng với danh hiệu nhà vô địch.

– Không bao giờ tưởng tượng được DRX sẽ vô địch khi họ đi từ vòng loại khu vực đến Vòng Khởi Động. Pyosik thậm chí còn dự bị và rồi còn Zeka nữa.

– Thật là một trận đấu quá đỉnh!!!

Chú thích ảnh

DRX đã làm nên cú Miracle Run vĩ đại nhất lịch sử CKTG – nguồn: LoL Esports

Đây còn là chức vô địch CKTG đầu tiên trong sự nghiệp của Deft. Với danh hiệu này, Deft đã hoàn tất bộ sưu tập danh hiệu mà một tuyển thủ LMHT có thể có được. Đặc biệt, anh đã thành công ngay cả khi chuyển sang LPL thi đấu.

Ngoài ra, còn đó là sự tiếc nuối dành cho T1, đặc biệt là Faker. Như vậy, một lần nữa, chức vô địch CKTG lại lỡ hẹn với huyền thoại của làng LMHT. Nhưng nhiều người cũng chỉ ra rằng, chính việc không cấm Azir và Aatrox đã góp phần khiến T1 thất bại.

Chú thích ảnh

Những giọt nước mắt tiếc nuối của Keria và Faker một lần nữa lỗi hẹn với chức vô địch CKTG – nguồn: Twitter

– Tại sao họ không cấm Azir và Aatrox sau khi đã bị hủy diệt trước đó. Thật sự không hiểu nổi.

– Buồn vì Faker thua nhưng vui vì Deft đã thắng. Nhưng thực lòng thì tôi đã mong Faker giành được danh hiệu này trước khi anh ấy giải nghệ.

– Faker đã không có quá nhiều tác dụng trong cả trận đấu này.

– Faker đã nỗ lực nhưng so với cả đội thì anh ấy thực sự như người vô hình.

Như vậy, một kỳ CKTG nữa đã kết thúc và DRX đã lên ngôi đầy thuyết phục. Chiến thắng này có lẽ cũng là một lời kết hoàn hảo cho sự nghiệp lắm thăng trầm của Deft. Còn Faker và T1 sẽ phải nỗ lực hơn vào năm tới nhưng họ có thể ngẩng cao đầu khi chỉ để thua vì đối thủ quá xuất sắc mà thôi.

Theo GameK

Facebook