ĐTCL: Được Riot giữ lại nhưng 5 Lõi Anh Hùng duy nhất của mùa 9 có còn ‘bá đạo’ như trước?

Nâng cấp Galio
Đánh giá post

Tại mùa 9 của ĐTCL, về cơ bản Lõi Anh Hùng đã bị loại bỏ, cơ chế này đã được tích hợp luôn vào Lõi Vàng. Hệ quả là ngưỡng sức mạnh của nó bị nerf hẳn xuống để phù hợp hơn (chỉ dành cho đơn vị 2 vàng). 

Riot Games chỉ giữ lại duy nhất 5 Lõi Anh Hùng trong mùa giải mới mà thôi.

Winds of War (Đôi Cánh Chiến Tranh) – Galio

Nhận 1 Galio. Kỹ năng của Galio mạnh nhất sẽ rộng hơn, và kẻ địch trúng chiêu sẽ nhận thêm sát thương tương đương 8% máu tối đa của chúng mỗi giây.

Nâng cấp Galio

Riftwalk (Lữ Khách Hư Không) – Kassadin

Trước khi dùng kỹ năng, Kassadin mạnh nhất sẽ nhận 20 SMPT và tấn công kẻ địch xa nhất trong vòng 3 ô, tuy nhiên Kỹ năng của hắn không còn giải giới hay tạo khiên nữa. Mana dùng chiêu được giảm đi 30.

Nâng cấp Kassadin

The Boss (Tạm dịch: Đại Ca) – Sett

Nhận 1 Sett. Lần đầu tiên Sett mạnh nhất xuống ngưỡng 40% máu, hắn sẽ tạm thời nghỉ ngơi và ngồi gập bụng. Mỗi lần gập bụng sẽ hồi cho Sett 15% máu tối đa, cùng với 20% SMCK và SMPT.

Nâng cấp Sett

Demonflare (Quỷ Hỏa) – Swain

Nhận 1 Swain. Swain mạnh nhất gây thêm 4% sát thương với mỗi 100 máu tối đa.

Nâng cấp Swain

Ravenous Hunter (Thợ Săn Tàn Nhẫn) – Warwick

Nhận 1 Warwick. Khi Warwick mạnh nhất nhận hoặc gây sát thương, hắn sẽ nhận 3% AD và 3 AP.

>>XEM THÊM: ĐTCL: 3 Lõi Nâng Cấp ‘mãi keo’ đang chờ game thủ trải nghiệm trong mùa 9

Với 5 vị tướng nói trên, ngoài Warwick thì không một đơn vị nào là chủ lực đúng nghĩa, thay vào đó là Đấu Sĩ hoặc Tanker. Do vậy, việc chọn nâng cấp xong tập trung reroll nuôi hi vọng cho chúng gánh team như hiện nay là không khả thi. 

Ngay cả Lõi thuần damage như Kassadin cũng ít được chú ý bởi unit này rất phế từ giữa đến cuối game cho dù đã lên 3 sao.

Tốt nhất, người chơi chỉ chọn các nâng cấp trên khi có nhiều bản sao của tướng hoặc có tiềm năng sớm 3 sao để tối ưu sức mạnh của chúng nhằm chống chịu cho carry tuyến sau xả sát thương.

Tốt nhất, người chơi chỉ chọn các nâng cấp trên khi có nhiều bản sao của tướng hoặc có tiềm năng sớm 3 sao để tối ưu sức mạnh của chúng nhằm chống chịu cho carry tuyến sau xả sát thương

Mặt khác, Warwick với đội hình Song Đấu roroll là một ngoại lệ. Đây sẽ là lựa chọn thông minh vì lượng tốc đánh cộng thêm lớn sẽ giúp Warwick tích rất nhanh các điểm cộng dồn Thợ Săn Tàn Nhẫn và gánh bạn trong giai đoạn đầu trước khi Kai’Sa hay Yasuo phụ sát thương giai đoạn sau:

Warwick với đội hình Song Đấu roroll là một ngoại lệ

Kết lại, khả năng tung hoành của các đơn vị có lõi nâng cấp riêng sẽ bị hạn chế rõ rệt. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo ‘buff’ sức mạnh cho các tướng trên nên người chơi có thể tận dụng để def máu và tìm những lựa chọn carry khác mạnh hơn khi về cuối trận. 

Cuối cùng, để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn nhất và mới nhất về ĐTCL thì đừng quên theo dõi SharingFunVN.com thường xuyên bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook