ĐTCL: Giáo án Ryze 2 sao “cân tất” từ pháp sư Trung Hoa

Ryze ở Map thi đấu Zaun đang là một carry
5/5 - (9 bình chọn)

ĐTCL mùa 9 với rất nhiều bản cập nhật, game đấu đang dần đi đến sự cân bằng vì gần như mọi bài đấu đều có thể sử dụng tốt nếu cờ thủ có khả năng tận dụng được chúng. Tuy vậy, với một số người chơi có trình độ cao, họ luôn tìm kiếm những bài đấu mới lạ và độc đáo. Ryze Carry ở map Zaun là một lựa chọn không tồi cho những cờ thủ muốn tạo content. Hãy cùng SharingFunVN.com tìm hiểu về bài đấu cực dị này được các pháp sư Trung Hoa sử dụng như nào nhé.

Map thi đấu Zaun mang lại cho Ryze một kĩ năng đặc biệt

Với khả năng tạo ra các cổng Zaun gây thêm sát thương tương đương với lượng vàng đang sở hữu, Ryze Zaun là một carry cực mạnh mà nhiều cờ thủ có thể sử dụng. Rất nhiều top thách đấu Trung Quốc thậm chí còn tích đến 200v rồi để Ryze 2s 1 cân tất cả ở map Zaun. Sức mạnh cực lỗi của Ryze ở map thi đấu này khiến cho bài đấu xoay quanh nó trở nên cực lỗi ở Meta hiện tại khi gần như không thể có đội hình khắc chế.

Ryze ở Map thi đấu Zaun đang là một carry

Ryze ở Map thi đấu Zaun đang là một carry “hạng nặng” ở Meta này

Khả năng tích vàng là cực kì quan trọng khi triển khai Ryze Zaun

Như đã nói ở trên, việc tích vàng là cực kì quan trọng trong bài đấu này. Lựa chọn những bài đấu giữ máu hợp lý cùng nâng cấp để có được lượng vàng như mong muốn là điều bắt buộc. Với những nâng cấp từ huyền thoại Tahm Kench, cờ thủ hoàn toàn có thể đảm bảo được lượng vàng của mình về cuối trận. Nếu có một bài đấu ổn để giữ máu thì quá tuyệt vời. Còn nếu không, đánh chuỗi thua tích vàng và comeback ở giai đoạn về sau là điều hoàn toàn có thể.

Tahm Kench là huyền thoại không thể không chọn trong bài đấu Ryze Zaun

Tahm Kench là huyền thoại không thể không chọn trong bài đấu Ryze Zaun

Giữ máu là yếu tố bắt buộc với đội hình Ryze carry

Chọn huyền thoại Tahm Kench với lượng vàng dồi dào, nhưng đó cũng là con dao hai lưỡi. Thật vậy, với việc không có nâng cấp để giao tranh trong giai đoạn đầu là một yếu tố rất thiệt thòi ở đội hình này. Đặc biệt khi những nâng cấp đầu là bậc vàng hoặc bậc kim cương.

Vì thế, việc chọn một đội hình def máu đầu game là điều bắt buộc cần phải làm. Những tộc hệ có thể def khỏe ở đầu game có thể kể đến như: Ionia, Noxus, Phù thủy hoặc Can trường, Thách đấu. 2 đội hình Noxus + Phù thủy tối thượng hoặc Ionia + Thách đấu có khả năng def máu cực tốt, được thách đấu của server Trung hoặc Châu Âu thường xuyên sử dụng.

Những chỉ số tốt của những tộc hệ này trong giai đoạn đầu trận hoàn toàn có thể đảm bảo cho các cờ thủ những trận thua ít chess hoặc thậm chí là chuỗi thắng. Hoàn toàn có thể kéo trận đấu đến giai đoạn giữa trận với lượng máu tương đối đầy đủ

Đội hình Noxus + Phù thủy là một đội hình giữ máu tốt với chỉ số và sát thương ổn trong giai đoạn đầu của trận đấu

Đội hình Noxus + Phù thủy là một đội hình giữ máu tốt

Giai đoạn giữa trận cực kì quan trọng

Khi đến cấp độ 6 và cấp độ 7, những quân cờ đầu trận gần như khó có thể đảm bảo việc giữ máu. Chính vì thế cần bổ sung những quân cờ 4 vàng hoặc update những unit 3 vàng ở giai đoạn này. Theo karol, top thách đấu máy chủ Trung Quốc, anh thường xuyên sử dụng taric + shen để với vị trí chống chịu và những quân cờ mạnh ở giữa ván đấu như Lux, Vel’koz, J4. Việc cần làm khi lên 7 là “roll nhẹ” để có những quân cờ cần thiết với lượng vàng rất nhiều tích lũy được từ đầu trận. Những unit 4 vàng mạnh sẽ giữ cho các cờ thủ lượng máu ở mức cho phép để lên 8 và 9. Ngoài ra, Vel’koz và Lux hoàn toàn có thể cầm đồ hộ để chờ Ryze, cũng là một sự hợp lý khi sử dụng Ryze Carry.

Shen và Taric là 2 unit mạnh được top thách đấu Trung Quốc sử dụng ở giai đoạn giữa trận

Shen và Taric là 2 unit mạnh được top thách đấu Trung Quốc sử dụng ở giai đoạn giữa trận

Trên đây là những việc cần làm để có thể chơi được đội hình Ryze Carry ở map thi đấu Zaun. Tuy là một đội hình mạnh ở cuối trận, tuy nhiên đội hình này cần lượng kinh tế ổn định và giữ máu cực tốt ở giai đoạn đầu và giữa trận. Đội hình Ryze Carry tương đối mạo hiểm, tuy nhiên nếu biết cách sử dụng thì đây là một đội hình hoàn toàn có thể thổi bay những bãi rác đang tồn tại trong Meta này với lượng sát thương cực lớn mà Ryze mang lại. 

Theo: MGN.vn

Facebook