ĐTCL mùa 7: Leo rank là dễ với đội hình Ryze Pháp Sư ‘súng liên thanh’

Nami bị nerf khiến đội hình Pháp Sư cũng gặp chuyện (Ảnh: Kylin Wu)
Đánh giá post

Ryze Pháp Sư đang là 1 bài chơi khá mạnh và được các game thủ, từ rank thấp đến rank cao, rất ưa chuộng ở ĐTCL mùa 7.

Ở thời điểm hiện tại, Nami và Sylas đã bị nerf mạnh khiến cho đội hình Pháp Sư bị thiệt hại nặng nề về mặt hồi máu và chống chịu. Bởi lẽ, Pháp Sư vốn là đội hình có SMPT mạnh nhưng lại có lượng máu “khá giấy”. Nếu phải đối mặt với những tướng Sát Thủ hay có sát thương tầm xa, các quân cờ Pháp Sư hoàn toàn có thể bị shut down trong nháy mắt mà chưa kịp làm gì.

Nami bị nerf khiến đội hình Pháp Sư cũng gặp chuyện (Ảnh: Kylin Wu)

Nami bị nerf khiến đội hình Pháp Sư cũng gặp chuyện (Ảnh: Kylin Wu)

Tuy vậy, vẫn có một số đội hình xoay quanh các tướng Pháp Sư đang rất được cộng đồng game thủ ưa chuộng. Cụ thể, chính là đội hình Ryze Pháp Sư đang hoành hành ở ĐTCL hiện tại. Đây không hẳn là 1 đội hình theo meta khi Nami và Sylas đã bị nerf nhưng vẫn luôn tỏ ra hiệu quả nhờ vào sức mạnh của Pháp Sư Cổ Ngữ.

Nhưng Ryze vẫn là cái tên vô cùng chất lượng của đội hình Pháp Sư

Nhưng Ryze vẫn là cái tên vô cùng chất lượng của đội hình Pháp Sư

Lõi Công Nghệ yêu cầu

Với đội hình Pháp Sư, cần nhất là các lõi Công Nghệ tăng cường SMPT, năng lượng và khả năng hồi phục. Nếu không thể có đủ 3 lõi đều tăng SMPT hay tăng năng lượng, hồi máu thì nên chú ý lựa chọn các lõi làm giảm hồi máu của đối thủ. Ngoài ra, nếu có thể, nên chọn các lõi tăng thêm sự cứng cáp cho Sylas, Lillia – những vị tướng Pháp Sư nhưng có khả năng lao vào đội hình đối phương và làm dàn chắn.

Cần chọn các Lõi Công Nghệ cung cấp SMPT, khả năng hồi máu hoặc giảm hồi máu đối thủ

Cần chọn các Lõi Công Nghệ cung cấp SMPT, khả năng hồi máu hoặc giảm hồi máu đối thủ (ảnh minh họa)

Trang bị

Đối với trang bị, dĩ nhiên cần nhất là những món đồ cung cấp càng nhiều SMPT càng tốt bởi vì đội hình này, hầu như vị tướng nào cũng cần đồ. Tuy nhiên, với Ryze, không cần thiết phải lên Bùa Xanh vì sẽ không tối ưu bằng Shojin hay Kiếm Súng. Bùa Xanh nên ghép cho Nami sẽ phát huy tối đa hiệu quả của cả vị tướng này lẫn món trang bị.

Trang bị cũng cần chuẩn nhất có thể

Trang bị cũng cần chuẩn nhất có thể

Cách vận hành

Ở giai đoạn đầu game, không khó để người chơi có được Nami, và nếu may mắn là có thể có thêm cả Lillia và Sylas – những vị tướng đầu tiên, rẻ tiền nhưng vô cùng quan trọng của đội hình Pháp Sư. Trong trường hợp không thể có được Sylas, có thể sử dụng Vladimir và đưa vào ít nhất 1 tướng chống chịu để có thể trải qua giai đoạn đầu game ổn thỏa nhất.

Đội hình đầu game

Đội hình đầu game

Bước sang giai đoạn giữa game, lúc này, người chơi chắc chắn phải có cho mình Sylas và Ryze. Trong trường hợp không roll ra được các vị tướng này, cần tính toán chuyển đổi đội hình ngay lập tức vì đây là giai đoạn quan trọng, xác định xem game thủ có thể sử dụng đội hình Ryze Pháp Sư hay không.

Đội hình giữa game với sự xuất hiện của Ryze

Đội hình giữa game với sự xuất hiện của Ryze

Về cuối game, Zoe có thể sẽ là 1 lựa chọn thú vị để kích hệ 5 Pháp Sư. Lúc này, game thủ có thể bỏ Vladimir ra và đưa thêm một số cái tên có sát thương diện rộng hoặc có độ cứng cáp, khả năng khống chế, kháng phép như Hecarim, Ornn, Lulu… vào để tăng thêm khả năng phòng thủ cho đội hình.

Đội hình hoàn chỉnh ở mốc 8: Lillia – Hecarim – Sylas – Ornn – Zoe – Ryze – Lulu – Nami.

Đội hình cấp 8 của Ryze 5 Pháp Sư

Đội hình cấp 8 của Ryze 5 Pháp Sư

Kết

Đội hình Ryze Pháp Sư có một lợi thế chính là khả năng sốc sát thương phép cực mạnh, đồng thời cũng có khả năng hồi phục, chống chịu và cứng cáp. Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này là phụ thuộc nhiều vào trang bị chuẩn nhất có thể để phát huy hiệu quả. Ngoài ra, các tướng Pháp Sư cũng khá mỏng manh và rất dễ bị sốc sát thương nếu gặp đối thủ sử dụng những đội hình như Olaf Sát Thủ hay Đấu Sĩ.

Xem thêm: BLG có thể bị phạt số tiền lên đến hàng chục tỷ, nghi ngờ do ‘đi đêm’ với Knight

CẨM NANG ĐTCL đội hình DTCL ĐTCL LMHT Ryze Pháp Sư tft TFT SET 7 tin ĐTCL tin LMHT tin LoL tin tft

Theo: Game4v

Facebook