ĐTCL: Vì sao các cao thủ thường mua cờ hết shop rồi bán đi rất nhanh?

Vì sao các cao thủ thường mua cờ hết shop rồi bán đi rất nhanh
5/5 - (9 bình chọn)

Nếu bạn hay thường xuyên theo dõi các streamer và tuyển thủ chuyên đánh ĐTCL, người ta thường chứng kiến họ thường xuyên mua sạch shop, sau đó nhanh chóng bán đi. Điều này thường khiến nhiều game thủ tò mò và đặt ra câu hỏi về mục đích của hành động này.

Vì sao các cao thủ thường mua cờ hết shop rồi bán đi rất nhanh

Trước đây, chúng ta đã biết rằng một trong những lý do của hành động mua sạch cửa hàng trong ĐTCL là để dần rút các tướng không cần thiết khỏi bể tướng, đồng thời tăng khả năng nhận được những tướng mình mong muốn.

Xem thêm: ĐTCL: Giáo án Noxus 1 vàng cực dị mới được khai sinh ở bản 13.15

Tuy nhiên, một lý do quan trọng khác của chiến thuật này là tạo ra sự bất ổn và làm loạn bể tướng của những người chơi khác, đặc biệt là khi họ đang có ý định thực hiện cuộc tìm kiếm các tướng tương tự.

Ví dụ cụ thể như sau: Khi một game thủ khác đang hướng tới việc tìm tướng Ahri (5 vàng) trong cửa hàng, bạn quyết định thực hiện chiến thuật mua Ryze (5 vàng) trong cửa hàng và sau đó bán lại. Hành động này có thể tạo ra một sự tác động không ngờ đến trên cửa hàng của cả hai người chơi.

Vì sao các cao thủ thường mua cờ hết shop rồi bán đi rất nhanh.1

Khi bạn mua Ryze và sau đó bán lại, trong lần làm mới cửa hàng tiếp theo, sự xuất hiện của Ryze đã thay đổi nguồn cung tướng trong cửa hàng. Điều này có thể dẫn đến việc tăng khả năng xuất hiện của các tướng khác, bao gồm cả Ahri. Tuy nhiên, người chơi bên phía kia, người đang cố gắng tìm Ahri, sẽ gặp khó khăn hơn vì tướng Ryze đã chui lại bể tướng, làm xáo trộn nguồn cung tướng trong cửa hàng của họ.

Do đó, người chơi kia có thể phải đối mặt với một cửa hàng không còn đủ tướng Ahri, hoặc thậm chí có thể không có Ahri nữa. Điều này tạo ra một tình huống bất ngờ và làm khó khăn việc thu thập tướng mục tiêu của họ.

Vì sao các cao thủ thường mua cờ hết shop rồi bán đi rất nhanh.2

Tất nhiên, những tình huống mà chúng ta đã nêu ra chỉ mang tính tương đối trong lý thuyết và thường xuất hiện với tỉ lệ rất nhỏ, chẳng hạn khoảng từ 1% đến tối đa 5%. Vì vậy, không phải lúc nào trong trò chơi cũng sẽ xảy ra như ví dụ chúng ta đã trình bày ở trên.

Tóm lại, chiến thuật mua sạch và bán lại tướng có thể tạo ra một sự loạn lạc trong nguồn cung tướng trong cửa hàng, ảnh hưởng đến việc tìm kiếm và thu thập các tướng mục tiêu của người chơi khác, giúp bạn tăng tỉ lệ thắng một cách dễ dàng. Hãy theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật những thông tin mới nhất về ĐTCL nhé

Theo: MGN.vn

Facebook