Dù ở LMHT hay Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 thì Zeri đều bị nerf nặng ngay ngày đầu tiên ra mắt

Dù ở LMHT hay Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 thì Zeri đều bị nerf nặng ngay ngày đầu tiên ra mắt - Ảnh 1.
Đánh giá post

Zeri có vẻ như là tướng quá mất cân bằng ở cả LMHT lẫn Đấu Trường Chân Lý.

Ra mắt ở bản 12.2, Zeri đã ngay lập tức trở thành một vị tướng cực kỳ hot khi sở hữu sức mạnh lớn, tỷ lệ thắng cực kỳ cao dù là nhân vật mới hoàn toàn. Thậm chí chính cha đẻ của Zeri – Riot August đã phải nerf vị tướng này ngay khi cô nàng mới ra mắt máy chủ LMHT Việt Nam được 1 ngày. Cụ thể là Riot đã loại bỏ tương tác giữa chiêu cuối của Zeri và Cuồng Cung Runaan. Mặc dù vậy đây vẫn là tướng quá mạnh nên họ đã tiếp tục nerf Zeri ở bản 12.3 vừa qua.

Dù ở LMHT hay Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 thì Zeri đều bị nerf nặng ngay ngày đầu tiên ra mắt - Ảnh 1.

Zeri đã bị nerf cực kỳ nhanh chóng sau khi ra mắt

Và rồi câu chuyện tương tự cũng xảy ra ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 khi chỉ sau 1 ngày thử nghiệm ở máy chủ PBE, Zeri đã bị ăn nerf cực nặng. Theo thông báo từ phía Riot Mortdog, lượng sát thương cơ bản cũng như tỷ lệ tăng tiến sức mạnh theo SMCK của mỗi viên đạn từ Zeri sẽ bị giảm đi khá nhiều. Điều này khiến cho Zeri không còn có thể “thổi bay” cả đội hình địch ngay ở cấp độ 1 sao (dù cô nàng là tướng 5 vàng).

Dù ở LMHT hay Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 thì Zeri đều bị nerf nặng ngay ngày đầu tiên ra mắt - Ảnh 2.

Riot Mortdog đưa ra một loạt thay đổi lớn về mùa 6.5

Dù ở LMHT hay Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 thì Zeri đều bị nerf nặng ngay ngày đầu tiên ra mắt - Ảnh 3.

Bên cạnh Zeri thì Silco cũng tỏ ra cực kỳ mạnh và bị nerf ngay sau ngày đầu tiên xuất hiện

Vậy tại sao Zeri lại đang là vị tướng mạnh tới nỗi Riot phải nerf chỉ sau 1 ngày? Về cơ bản thì Zeri sở hữu 2 yếu tố được coi là khó chịu nhất Đấu Trường Chân Lý là độ cơ động quá lớn và khả năng gây sát thương xuyên qua nhiều mục tiêu. Vì vậy Zeri rất khó bị bắt và có thể tấn công các chủ lực tuyến sau của đối thủ một cách dễ dàng, đặc biệt là với lượng damage cơ bản quá lớn. Có lẽ ở những ngày sau thì thời gian tồn tại chiêu cuối của Zeri cũng sẽ bị nerf mà thôi.

Zeri – Teamfight Tactics TFT Set 6

Bên cạnh Zeri thì Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề mà lớn nhất là bug game. Rất nhiều trường hợp như kỹ năng ném đá của Gnar bị biến mất hoàn toàn chỉ vì mục tiêu bị hạ gục cùng lúc với thời điểm nhân vật này tung chiêu. Hay như lỗi chọn mục tiêu siêu tệ hại của Ziggs từ mùa 6 vẫn còn tồn tại. Đó còn chưa kể tới vô vàn lỗi hiển thị khác mà các vị tướng, trang bị… đang gặp phải.

Dù ở LMHT hay Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 thì Zeri đều bị nerf nặng ngay ngày đầu tiên ra mắt - Ảnh 5.

Lỗi chọn mục tiêu của Ziggs vẫn còn tồn tại ở mùa 6.5

Đương nhiên là với việc đang được thử nghiệm ở máy chủ PBE thì lỗi là một điều chấp nhận được. Tuy nhiên Riot Games cần phải sửa nó càng sớm càng tốt bởi có một số lỗi ảnh hưởng trực tiếp tới sức mạnh tướng cũng như lối chơi.

Theo GameK

Facebook