Ed-0: Zombie Uprising – Một lũ Zombie buồn tẻ và chán ngáy

Ed-0: Zombie Uprising
Đánh giá post

Ed-0: Zombie Uprising là một minh chứng rõ nhất cho việc không phải cứ lấy hai ba thể loại được ưa chuộng rồi kết hợp chúng lại với nhau là chúng ta sẽ có được thành công khi mà game thực hiện mọi việc khá sơ sài.

Ed-0: Zombie Uprising

Ed-0: Zombie Uprising được kết hợp từ nhiều thể loại game đang được ưa chuộng hiện tại

Trước khi bước vào trò chơi chắc các bạn sẽ cảm thấy thắc mắc rằng tại sao lũ zombie lại tràn lan khắp nơi trên đất nước mặt trời mọc như vậy? Ngay cả khi bạn chơi game thì cũng khó mà nắm rõ hết mọi thứ do cốt truyện trong khá mờ nhạt và ít khi đi vào trọng tâm. Đại loại là vào thời kỳ Edo không hiểu nguyên nhân gì mà đại dịch Zombie đã gần như làm sụp đổ các đất nước ở phương tây, thế nhưng thay vì hoảng sợ và lâm vào tuyệt vọng thì họ đã tìm ra một cách mới để có thể tận dụng đám thây ma này….đó là sử dụng chúng để thay cho các lao động phổ thông. Nhật Bản đứng trước tình hình đó cảm thấy được mối nguy tiềm tàng của việc để Zombie xâm nhập vào đời sống nên họ đã thực hiện chính sách bế Bế quan tỏa cảng thế nhưng không hiểu bằng một cách nào đó lũ Zombie vẫn xâm nhập được vào đất nước này. Bạn sẽ vào vai một trong những người sống sót sau cùng làm mọi cách để ngăn chặn đại dịch Zombie không lan xa hơn nữa.

Về cơ bản Ed-0: Zombie Uprising đang cố gắng kết hợp cơ chế combat của các game soulslike với sự hấp dẫn khó đón của thể loại roguelike khi các bạn sẽ liên tục dấn thân vào các hầm ngục, bản đồ khác nhau mỗi lần như vậy game sẽ tạo ra một bản đồ hoàn toàn mới với cách sắp xếp kẻ thù, cạm bẫy thử thách cũng thay đổi theo tạo một cảm giác vô cùng khó đoán. Mỗi tầng hầm trong game sẽ có các cổng Torri, những cổng này vừa đóng vai trò dịch chuyển người chơi qua các màn chơi tiếp theo, vừa đóng vai trò như nơi đưa người chơi tới các khu vực chứa những nhu yếu phẩm cần thiết để các bạn có thể sống sót lâu hơn. Nếu các bạn từng chơi qua một tựa game khá nổi trong thể loại Rouge Like đó là Curse Of The Dead Gods thì các bạn sẽ biết tới việc nhiều lúc các bạn sẽ bị dính thêm các điều kiện đặc biệt, ví dụ như các con Zombie sẽ nổ tung sau khi bị hạ, hoặc đơn giản hơn là khi các cổng torii sẽ cần chìa khóa để mở trước khi sử dụng chúng. Mỗi lần kết thúc lượt chơi dù cho bạn tự quay về hay bị thất bại trong một thử thách các bạn sẽ được đưa tới một ngôi làng khá bình yên nơi bạn có thể chuẩn bị cho những cuộc chiến khó nhằn sau này bằng cách nâng cấp các kỹ năng, mua nhu yếu phẩm…. Việc này là vô cùng quan trọng vì mức độ thử thách trong game kẻ cả ở mức độ vừa cũng khá thử thách với các game thủ. Ed-0: Zombie Uprising không hề tỏ ra một chút khoan nhượng nào dù cho là bạn mới chơi hay đã chơi lâu. Bạn luôn phải đối diện với hàng loạt các đòn đánh đến từ đàn zombie đông đảo, những chiêu đánh chí mạng đến từ những góc khuất,…. Nếu chừng đó vẫn chưa đủ thử thách thì game còn có một cơ chế Hunger, vì game quan niệm phải có thực mới vực được đạo nên nếu như các bạn không tìm ra được lương thực để bổ sung cho nhân vật thì việc thất bại chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Chính việc có thêm cơ chế này đã khiến cho game trở nên căng thẳng hơn rất là nhiều so với bình thường.

Ed-0: Zombie Uprising

Thế nhưng cách mà Ed-0: Zombie Uprising thực hiện lại rất sơ sài

Dù được kết hợp từ những yếu tố vô cùng hấp dẫn nhưng Ed-0: Zombie Uprising vẫn tồn tại quá nhiều vấn đề. Đầu tiên chất lượng hình ảnh của game, mặc dù cho model của game khá ổn nhưng phần animation là một thảm họa khi chúng khá thô và cứng, các hiệu ứng VFX thì nhìn cứ như được bê ra từ các bộ phim hạng B với kinh phí thấp vậy. Vấn đề thứ hai là về gameplay, game cũng dính phải một sai lầm thường thấy khi theo chân các tựa game nhà FromSoftware đó là cố gắng làm khó người chơi thay vì thử thách họ, nếu điều này còn chưa đủ tệ thì phần nội dung của game được thực hiện khá hời hợt thế nên bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy game bị lập đi lập lại một cách nhàm chán. Nếu có gì ổn nhất trong trò chơi này thì tôi cho rằng đó là phần âm thanh khi chúng khá ổn. Nếu như các tựa game khác tôi khuyến khích các bạn nên chơi thử vì chúng miễn phí trên GamePass thì với tựa game này dù cho mức giá ban đầu khá rẻ nhưng mà tôi vẫn không tìm ra được nguyên nhân nào để các bạn thử game cả.

Ed-0: Zombie Uprising edo Zombie

Theo: Game4v

Facebook