Thực hư chuyện Gumayusi bị tố thiếu tôn trọng đối thủ sau trận T1 thua Gen.G

T1 đã không thể thắng được Gen.G
5/5 - (17 bình chọn)

Xạ Thủ Gumayusi của T1 có một hành động vô tình nhưng lại gây tranh cãi.

Như đã biết, trong trận đấu mới đây tại Round 2 thuộc khuôn khổ vòng Swiss của Chung kết thế giới (CKTG) 2023, T1 đã lại một lần nữa thất bại trước Gen.G – “kỳ phùng địch thủ” tại LCK. Tất nhiên, với việc T1 đã thi đấu quá vất vả ở trận gặp Team Liquid , lại đang có phần kém hơn về mặt phong độ so với các tuyển thủ Gen.G , thì việc Faker và các đồng đội thất bại là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, những sự việc xung quanh ván đấu mới là điều khiến khán giả chú ý.

T1 đã không thể thắng được Gen.G

T1 đã không thể thắng được Gen.G

Cụ thể, sau khi trận đấu kết thúc, nhiều người đã soi ra một chi tiết: Gumayus i rất chậm trong việc bắt tay các tuyển thủ Gen.G và khiến các tuyển thủ này phải chờ mất một lúc trong khi các đồng đội khác của Gumayusi đã chào đối thủ xong. Sau khi được Faker nhắc, Gumayusi mới nhận ra tình huống các tuyển thủ Gen.G đã đến chào và mọi chuyện sau đó mới được giải quyết.

Gumayusi vẫn đang thu dọn đồ đạc khi các tuyển thủ Gen.G đến

Gumayusi vẫn đang thu dọn đồ đạc khi các tuyển thủ Gen.G đến

Phải khi Faker gọi thì anh mới nhận ra

Phải khi Faker gọi thì anh mới nhận ra

Trên nhiều diễn đàn, tình huống này của Gumayusi ngay lập tức gây tranh cãi. Vốn nổi tiếng là tuyển thủ có cá tính mạnh, với những phát biểu có phần “ngông” trong quá khứ, ngay dịp này có không ít anti-fan đã nhân cơ hội công kích Gumayusi. Họ cho rằng Xạ Thủ nhà T1 quá coi thường đối thủ, hoặc không cam tâm thua nên đã có hành động thiếu tôn trọng đối với dàn sao Gen.G sau trận đấu.

Gumayusi bị tố coi thường đối thủ

Gumayusi bị tố coi thường đối thủ

Tuy nhiên, đại đa số ý kiến đều chỉ ra rằng, chính Gumayusi cũng không chú ý được các tuyển thủ Gen.G đã đến mà anh chàng chỉ đang tập trung thu dọn đồ đạc của mình. Đoạn clip ghi rõ, ngay khi được Faker gọi, Gumayusi đã quay lại đằng sau và thậm chí anh chàng còn có biểu cảm miệng tỏ vẻ vô cùng bất ngờ. Và ngay lập tức, Xạ Thủ nhà T1 đã đứng lên đập tay với các đối thủ bên phía Gen.G.

Anh nhận được sự bênh vực của rất nhiều người hâm mộ

Anh nhận được sự bênh vực của rất nhiều người hâm mộ

Trên thực tế, có thể nói Gumayusi luôn là một trong những tuyển thủ giữ thái độ chuyên nghiệp và lạc quan bậc nhất T1 . Chính vì vậy, sẽ khó lòng có thể có chuyện anh chàng thiếu tôn trọng đối thủ như sự tố cáo của một bộ phận fan cực đoan. Trận thua Gen.G cũng chỉ là BO1 và T1 vẫn rộng cửa đi tiếp nên không có lý do gì để Gumayusi , vốn luôn giữ bình tĩnh rất tốt, lại có thể đánh mất tinh thần như một số nhận định.

Theo GameK

Facebook