Elfen Lied là anime gây khó chịu cho người hâm mộ

Đánh giá post

Elfen Lied là anime gây khó chịu cho người hâm mộ

Kể từ khi phát hành vào năm 2004,  Elfen Lied đã là một trong những series nổi tiếng nhất, hay nói đúng hơn là trong các bộ anime nổi tiếng  trong hai thập kỷ qua. Được biết đến với nhân vật chính tương đối dễ thương và những tình tiết vô cùng bạo lực mà cô ấy tham gia, Elfen Lied là một bộ phim chuyển thể từ  manga Shonen Jump . Đáng buồn thay, phần lớn tài liệu của manga không được trình diễn tốt trong anime.

Elfen Lied nổi tiếng với mức độ bạo lực kỳ cục, nhưng điều này khiến một số người mới làm quen với anime nghĩ rằng nó cũng được giống trong manga. Cả trong seires nổi tiếng chìm đắm trong bao lực.

Elfen Lied xoay quanh một cô gái trẻ tên Lucy, một thành viên của loài đột biến được gọi là Diclonius. Những sinh vật này gần như giống hệt con người, ngoài cặp sừng trên đầu và cánh tay vô hình. Lucy bị giam trong một trung tâm nghiên cứu để thử nghiệm cho đến khi cô tự giải thoát bằng cách tàn sát những kẻ bắt giữ mình. Một chấn thương trong cuộc tấn công này dẫn đến việc cô ấy phát triển một nhân cách thứ hai, ngoan ngoãn hơn tên là Nyu.

Elfen Lied là anime gây khó chịu cho người hâm mộ

Sau khi trốn thoát, cô ấy bị Kouta sống gần đó nhận vào cuộc sống. Cuộc hành trình của cô từ đó có một sự pha trộn kỳ lạ giữa sự điều chỉnh giữa lát cắt cuộc sống của cô với thế giới bên ngoài và cố gắng trốn tránh bị bắt một lần nữa trong khi chống lại các Diclonius mạnh mẽ khác. Elfen Lied được đạo diễn Mamoru Kanbe mô tả là một “câu chuyện tình yêu”, nhưng nó được biết đến với bất cứ điều gì ngoài tình cảm ấm áp và dịu dàng. Trên thực tế, nó đáng chú ý nhất với tập đầu tiên cực kỳ bạo lực cũng có hình ảnh khoả thân. Thật không may cho những người hy vọng vào một cái nhìn sâu sắc, nội tâm vào tình trạng con người, mọi thứ không bao giờ hoàn toàn tiến triển ngoài chủ đề này.

Như đã đề cập, Lucy là một nhân vật chính ngày càng bạo lực với những hành động chỉ riêng trong Tập 1 đã nổi tiếng về mức độ khủng khiếp của chúng. Một bộ anime hay hơn nhiều nếu chỉ được biết đến với những yếu tố này sẽ là điều đáng tiếc, nhưng thật đáng buồn đây là tất cả những gì thực sự có đối với  Elfen Lied . Bộ truyện cố gắng trở nên sâu sắc và mang tính triết lý, nhưng điều này bị cản trở bởi lối viết cẩu thả, nhân vật kém phát triển và giọng điệu không thể hiểu được nó là thể loại gì.

Điều này chứng kiến ​​một bộ truyện bắt đầu bằng một cuộc tàn sát dã man khủng khiếp đôi khi được coi là một anime harem. Việc Lucy trở thành một kẻ giết người hàng loạt được đặt xen kẽ với những câu hỏi đạo đức liên quan đến đúng và sai – và cách đối xử với một số nhóm hoặc người nào đó tạo nên hành động của họ – nhưng việc thực hiện những ý tưởng này thực sự là thảm hại vào thời điểm tốt nhất. Nói cách giết chóc và máu me xảy ra sau đó gần như hài hước sau một thời điểm nhất định, khiến Elfen Lied có vẻ giống như một bộ phim giết người bóc lột khai thác hơn là một loạt phim có bất cứ điều gì thông minh để nói.

Elfen Lied là anime gây khó chịu cho người hâm mộ

Phần lớn điều này có thể được đổ lỗi cho quá trình sản xuất của chương trình và nó đã sai lệch bao nhiêu so với bộ truyện tranh vẫn chưa được hoàn thành. Điều này đã chứng kiến ​​một số nhân vật và khái niệm chính được phủ bóng trong bản chuyển thể anime Elfen Lied , thậm chí những nhân vật được sử dụng được xử lý kém. Tuy nhiên, một khía cạnh được nâng lên so với manga là mức sức mạnh của Lucy, dẫn đến mức độ tàn phá thậm chí còn lớn hơn trong suốt anime.

Nói chung Elfen Lied xuất hiện như một kiểu nỗ lực cố gắng, quá sắc sảo để trở nên sâu sắc. Điều này càng được nhấn mạnh bởi bài hát chủ đề đẹp được thừa nhận là “Lilium”, thuộc thể loại opera và có lời bài hát Kinh thánh. Những nỗ lực vừa sâu lắng vừa đau lòng của bộ phim đã không đạt được giai điệu mà bài hát này thể hiện, và bộ truyện nói chung diễn ra nhiều tuần lễ của ngành công nghiệp anime vẫn cố gắng vô ích để phù hợp với ví dụ của  Neon Genesis Evangelion. Đáng buồn thay, tai tiếng của Elfen Lied đã khiến nhiều người tin rằng đây thực sự là một bộ truyện hay và được đánh giá cao, nhưng thực tế lại khác xa.

Theo Kodoani.

Facebook