Review Happy Sugar Life: Anime thuộc thể loại Yandere xứng danh hàng top

Đánh giá post

Review Happy Sugar Life: Anime thuộc thể loại Yandere xứng danh hàng top

Happy Sugar Life là một bộ yuri kinh dị tâm lý của Tomiyaki Kagisora. Câu chuyện kể về cô bé trung học Satō Matsuzaka khi cô kết bạn và yêu một cô gái nhỏ tên là Shio Kōbe, người đã bị mẹ cô bỏ rơi. Cả hai cô gái đều từng trải qua một số tổn thương trong quá khứ và giờ đây nương tựa vào nhau, thề sẽ bảo vệ tình yêu và hạnh phúc mà họ đã xây dựng – ngay cả khi điều đó có nghĩa là phạm tội ác tày trời. Nó cũng có thể là anime ‘yandere’ cuối cùng.

Một yandere là một nhân vật thể hiện tình cực đoan và tình yêu dành cho ai đó thông qua hành vi phá hoại và độc hại như bạo lực tinh thần, overprotectiveness, và sự bùng phát bạo lực. Họ yêu thương và quan tâm – tuy nhiên, sự tôn thờ của họ dành cho người họ yêu có thể trở nên xấu xí khi sự ám ảnh và ghen tuông nổi lên.

Review Happy Sugar Life: Anime thuộc thể loại Yandere xứng danh hàng top

Hầu hết các bộ anime chỉ có một nhân vật nhận dạng ‘yandere’. Tuy nhiên, trong Happy Sugar Life , thực tế mọi diễn viên đều thể hiện những đặc điểm này. Loạt phim mời người xem suy nghĩ về yandere vượt ra ngoài khuôn khỏ, trong đó những nhân vật này trở thành như họ do những hoàn cảnh không may mà họ đã trải qua.

Nhân vật chính Sato thể hiện đặc điểm yandere tương tự như các nhân vật như Yuno Gasai trong Future Diary và Shion Sonozaki trong Higurashi: When They Cry. Trước mặt Shio, Satō thể hiện một mặt yêu thương và nuôi dưỡng, nhưng bất cứ khi nào ai đó can thiệp vào mối quan hệ của cô, Satō sẽ loại bỏ họ.

Trong tập 1 “Cô gái ăn đường trong tình yêu”, Satō đảm nhận công việc phục vụ bàn để nuôi sống bản thân và Shio. Ngay sau đó, Sato bị đối xử tệ bạc và buộc phải làm thêm giờ với đồng lương ít ỏi. Người quản lý làm việc quá sức với Satō đến mức cô ấy hiếm khi nhìn thấy Shio. Do đó, Sato coi người quản lý là một mối đe dọa cần phải xử lý. Cô ấy đối mặt với người quản lý và tống tiền cô ấy để trả lương cho cô ấy bằng cách ghi âm lời thú nhận của người quản lý về việc quấy rối tình dục một nhân viên tên là Taiyou Mitsuboshi. Mặc dù Sato là nạn nhân của hành vi sai trái của người khác, cô ấy cũng không vô tội. Cô ấy có thể làm tổn thương người khác bằng mọi cách cần thiết để bảo vệ “cuộc sống hạnh phúc” với Shio.

Một nhân vật khác thể hiện đặc điểm yandere là Taiyou. Sau khi bị người quản lý của mình tấn công tình dục, Taiyou trở nên sợ hãi những phụ nữ lớn tuổi và coi cơ thể mình như không trong sạch và bị ô nhiễm. Anh ta để mắt đến Shio trong một tờ rơi về người mất tích và sử dụng cô ấy như một cách để đối phó với chấn thương này. Taiyou bị ám ảnh bởi Shio, tin rằng cô ấy là một thiên thần có thể thanh tẩy cơ thể của anh ấy chỉ bằng cách vỗ nhẹ vào đầu anh ấy và ngửi chiếc tất của cô ấy. Yandere của cậu xuất hiện thông qua việc theo dõi và tôn thờ Shio một cách ám ảnh.

Tuy nhiên, khi xem  Happy Sugar Life , bạn không thể không thương xót cho Satō và Taiyou vì cả hai đều là nạn nhân của sự ngược đãi. Họ sẽ không trở thành những nhân vật kiểu yandere này nếu họ không trải qua chấn thương tinh thần hoặc tình dục . Trước khi gặp Shio, Satō sống trong một gia đình độc hại và đổ vỡ. Người cô không ổn định về tinh thần của cô sẵn sàng từ bỏ cơ thể của mình cho tất cả các hình thức tình yêu và ham muốn miễn là cô ấy nhận được khoái cảm khổ dâm. Quan điểm sai lầm của Satō về tình yêu dựa trên những gì dì cô đã dạy cô. Về phần Taiyou, anh bị tấn công tình dục và bị giam giữ bởi người mà anh tin tưởng, dẫn đến không thể hình thành mối quan hệ tích cực và yêu thương với mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Satō và Taiyou đều được dạy về một cái nhìn lệch lạc về tình yêu, và vì vậy họ chuyển cách tiếp cận độc hại này sang Shio.

Review Happy Sugar Life: Anime thuộc thể loại Yandere xứng danh hàng top

Có vẻ như Happy Sugar Life chỉ chứa đầy các nhân vật yandere công khai, nhưng cũng có một số nhân vật ẩn. Shio Kōbe là một cô gái trẻ ngây thơ bị  mẹ bỏ rơi . Cô ấy vẫn trung thành với Satō, biết rằng cô ấy sẽ không bao giờ bỏ đi. Hơn nữa, quan điểm độc hại của Satō về tình yêu đã ảnh hưởng đến nhận thức của chính Shio. Trong tập 10, “Lời cầu hôn dưới bầu trời đầy sao”, Satō thú nhận tất cả những tội lỗi mà cô đã gây ra cho Shio, người sau đó chấp nhận Sato về con người mình và cũng trở thành đồng phạm trong việc vứt xác Shouko Hida. Quyết định của Shio ở lại bên cạnh Sato nên được coi là một hành động của việc cô ấy đang dần trở thành một yandere. Cả hai đều sẵn sàng bảo vệ tình yêu của họ với cái giá phải trả là làm tổn thương người khác.

Tương tự, anh trai của Shio, Asahi Kobe, có vẻ giống như một người anh trai ngây thơ đang cố gắng tìm kiếm tung tích của em gái mình. Tuy nhiên, giống như Sato và Taiyou, anh ấy thể hiện một số đặc điểm của yandere thông qua sự bảo vệ thái quá của mình đối với Shio. Anh ta đánh đập Taiyou, người đã nói dối anh ta về nơi ở của Shio, và anh ta thú nhận với Shouko rằng mục đích sống duy nhất của anh ta là vì gia đình. Mặc dù đôi khi có vẻ hơi độc đoán và kiểm soát, Asahi thể hiện sự tận tâm hoàn toàn với những người thân yêu của mình.

Happy Sugar Life tràn ngập những cảnh yandere, nhưng điều tách biệt bộ truyện này với những bộ anime yandere khác là việc chúng ta thấy được quá khứ đau buồn của các nhân vật và quá khứ đau buồn của họ ảnh hưởng như thế nào đến việc trở thành quái vật như ngày nay.

Theo Kodoani.

Facebook