Faker gián tiếp khiến Viper và cộng đồng game thủ LMHT bức xúc

Yasuo thăng lên hạng 4 trong rank toàn thế giới ở mức từ Lục Bảo trở lên
5/5 - (17 bình chọn)

Viper đã không kiềm chế nổi sự bực tức trong rank và Faker là lý do gián tiếp.

Những ngày này, có lẽ bên cạnh việc các fan T1 vô cùng vui mừng sau danh hiệu đầu tiên trong năm 2024 của đội nhà với chức vô địch Esports World Cup 2024, thì không ít khán giả LMHT cũng cảm thấy vô cùng khó chịu. Nguyên nhân bởi vì trong những ngày này, rank LMHT tại mọi nơi trên thế giới người người nhà nhà bắt đầu sử dụng “quốc tướng” Yasuo nhiều hơn. Tính riêng từ rank Lục Bảo trở lên, Yasuo đã thăng một hạng lên hạng 4 trong danh sách tướng được chọn nhiều nhất đồng thời cũng sở hữu tỷ lệ thắng ấn tượng hơn 50%.

Yasuo thăng lên hạng 4 trong rank toàn thế giới ở mức từ Lục Bảo trở lên

Yasuo thăng lên hạng 4 trong rank toàn thế giới ở mức từ Lục Bảo trở lên

Chính tuyển thủ Viper của Hanwha Life Esports mới đây cũng bức xúc trong rank: “Mấy ông có xem trận đấu hôm bữa không? Có xem game đấu đso không? Corki – Yasuo? Sao lại chọn vào đó? Ông có phải anh Sanghyeok (Faker) đâu? Ôi trời…”. Nguyên nhân cho lời cảm thán đầy “ai oán” này của Viper đến từ việc anh thấy một đồng đội khóa vào Yasuo cho vị trí Đường Giữa. Không chỉ riêng Viper, mà trong nhiều môi trường rank khác, Yasuo đang “hot” trở lại, và tất nhiên rank Việt cũng không ngoại lệ.

Viper cũng ngán ngẩm khi chứng kiến đồng đội chọn và khóa nhanh vào Yasuo

Và nguyên nhân cho việc này, được cho xuất phát từ chính động thái chọn vào Yasuo của Faker trong trận chung kết EWC 2024 vừa qua. Khi đó, nhiều người đã nghĩ đến ván 5 của trận đấu. Thế nhưng, thực tế Faker đã sử dụng “quốc tướng” khá tốt và các đồng đội của anh cũng thi đấu ổn định để kết thúc ván đấu áp đảo nhất có thể và mang về chức vô địch EWC 2024 cho T1. Sự xuất hiện của Yasuo trong tay Faker và lại còn giành chiến thắng đã khiến vị tướng này nhanh chóng trở thành lựa chọn số 1 trong cộng đồng game thủ. Chỉ có điều, có vẻ nhiều người chơi quên rằng mình không phải Faker và đồng đội của mình cũng không phải các thành viên trong T1.

Faker đã tạo nên

Faker đã tạo nên “cơn sốt” cho “quốc tướng”

Với sức hút của Faker, cộng thêm chức vô địch mới đây của T1, có lẽ game thủ hay cả các tuyển thủ sẽ còn phải chịu cảnh “auto khóa vào Yasuo” ở nhiều trận rank sắp tới đây. Hoặc có thể lựa chọn giải pháp là nhanh chóng cấm vị tướng này luôn để tránh các trường hợp muốn “cosplay Faker” nhưng chưa đủ khả năng.

Theo GameK

Facebook