Fan so sánh cựu tuyển thủ LCK ‘out trình’ LPL: Một bên có đầy HLV, một bên chỉ toàn streamer

YouTuber Hàn Quốc này chỉ ra những cựu tuyển thủ của LCK đều hướng đến vai trò HLV sau khi giải nghệ - điểm khác biệt với các tuyển thủ LPL.
Đánh giá post

Theo so sánh từ fan LMHT, LCK đang sở hữu khá nhiều cựu tuyển thủ hoạt động trong ban huấn luyện của các đội tuyển chuyên nghiệp.

Khác với thời điểm cách đây 10 năm, các tuyển thủ LMHT hiện tại có rất nhiều lựa chọn cho bản thân sau khi giải nghệ. Nhưng dường như tuyển thủ ở mỗi khu vực đều có những lựa chọn khá tương đồng với nhau, vậy nên nhiều fan quốc tế đã đem LCK và LPL lên bàn cân so sánh một số cái tên sau khi rời ghế tuyển thủ.

Điển hình như gần đây, một YouTuber tại Hàn Quốc đã chỉ ra khác biệt lớn nhất giữa LCK và LPL chính là khi tuyển thủ giải nghệ, người Hàn có xu hướng trở thành những HLV, phân tích viên,… còn tại Trung Quốc thì các cựu tuyển thủ thường thử sức với vai trò streamer và ngày một xa cách với đấu trường chuyên nghiệp.

YouTuber Hàn Quốc này chỉ ra những cựu tuyển thủ của LCK đều hướng đến vai trò HLV sau khi giải nghệ - điểm khác biệt với các tuyển thủ LPL.

YouTuber Hàn Quốc này chỉ ra những cựu tuyển thủ của LCK đều hướng đến vai trò HLV sau khi giải nghệ – điểm khác biệt với các tuyển thủ LPL.

Theo đó, YouTuber này đã lấy một số tuyển thủ nhà T1 ra làm ví dụ cho luận điểm của mình:

  • Easyhoon: HLV của WBG.
  • PoohManDu: Cựu HLV của IG, SKT, DK,…
  • Bengi và Sky: HLV của T1.
  • MaRin: HLV của TL.

Trong khi đó, anh chàng này chỉ ra những cái tên tại LPL như Letme, Zzitai, Mlxg,… sau khi giải nghệ đều trở thành streamer. Đồng thời, YouTuber này nhận xét tuyển thủ duy nhất tại LPL sở hữu cả danh tiếng và kinh nghiệm, chuyên môn là Clearlove – cựu HLV của EDG.

Nhiều tuyển thủ khoác áo các đội tuyển lớn tại LPL đều lựa chọn làm streamer sau khi giải nghệ.

Nhiều tuyển thủ khoác áo các đội tuyển lớn tại LPL đều lựa chọn làm streamer sau khi giải nghệ.

Về phần cộng đồng LMHT, có ý kiến rằng các tuyển thủ Hàn Quốc có thể làm HLV, phân tích viên, cố vấn,… sau khi giải nghệ là do họ đều có chuyên môn cao, đồng thời có tham vọng giành cúp CKTG lớn hơn nhiều so với các cựu tuyển thủ LPL.

Ngược lại, cũng có nhiều fan cho rằng các tuyển thủ Trung Quốc không muốn gánh chịu áp lực từ đấu trường chuyên nghiệp, thay vào đó lựa chọn công việc streamer tự do không gò bó.

Hiện tại, cuộc tranh luận vẫn đang được cộng đồng LMHT đưa ra rất nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Xem thêm: MaRin chính thức trở thành HLV trưởng của Team Liquid

cựu tuyển thủ HLV LCK Liên minh huyền thoại LMHT LPL skt t1 tuyển thủ

Theo: Game4v

Facebook