FromSoftware đang ở giai đoạn hoàn hảo để xem xét hồi sinh tựa game đầu tay King’s Field

FromSoftware
5/5 - (21 bình chọn)

FromSoftware hiện là nhà phát triển nổi tiếng thế giới nhưng họ vô danh khi King’s Field ra mắt và đây là thời điểm hoàn hảo để hồi sinh nó.

FromSoftware

King’s Field là tựa game đầu tay của FromSoftware và mặc dù nó còn khá thô sơ nhưng nó đã cho thấy một số điểm hứa hẹn thực sự, thậm chí được nhiều người coi là cha đẻ dòng game Soulslike.

Vào năm 2023 hiện tại, FromSoftware được nhiều người coi là một trong những nhà phát triển vĩ đại nhất đang làm việc trong ngành trò chơi mang đến nhiều điều thú vị đáng mong chờ, nhưng không phải lúc nào danh tiếng của họ cũng như vậy. Rất lâu trước Armored Core 6, Elden Ring, Sekiro, Bloodborne, Dark Souls và thậm chí cả Demon’s Souls, FromSoftware là một nhà phát triển khá vô danh. Mặc dù được thành lập vào năm 1986, FromSoftware chưa bao giờ thực sự đạt được thành công lớn cho đến đầu những năm 2010, mặc dù điều đó không có nghĩa là không có bất kỳ thành công nào trong suốt chặng đường đó. Trên thực tế, trò chơi đầu tiên của FromSoftware là King’s Field đã chứng tỏ là trò chơi đầu tay khá tốt của họ.

Được phát hành vào năm 1994, King’s Field là tựa game đầu tay của FromSoftware và mặc dù nó còn khá thô sơ nhưng nó đã cho thấy một số điểm hứa hẹn thực sự, thậm chí được nhiều người coi là cha đẻ dòng game Soulslike. Là game khám phá hầm ngục góc nhìn thứ nhất, King’s Field cũng như ba phần tiếp theo của nó có sự đón nhận ban đầu khá phân cực. Nhưng với tất cả những gì FromSoftware đã học được trong vài thập kỷ qua và vị thế nổi tiếng thế giới hiện nay, có lẽ đã đến lúc phải hồi sinh King’s Field.

Tại sao FromSoftware nên hồi sinh King’s Field?

FromSoftware đang ở giai đoạn hoàn hảo để xem xét hồi sinh tựa game đầu tay King’s Field

Một trò chơi King’s Field mới – hoặc thậm chí chỉ là một phiên bản làm lại hoặc mô phỏng lại của loạt game cho đến nay – có thể mang lại trải nghiệm khám phá ngục tối giả tưởng độc đáo.

Khi mới ra mắt, King’s Field là một trò chơi vô cùng độc đáo. Mặc dù những trò chơi fantasy khám phá hầm ngục ở góc nhìn thứ nhất không có gì mới ở thời điểm đó với những tựa game như Dungeon Master được phát hành từ năm 1987 khá nổi tiếng, King’s Field đã tạo được sự khác biệt bằng những trận chiến thời gian thực căng thẳng và khó khăn, các màn chơi rộng mở và phạm vi vũ khí và phép thuật rộng lớn của nó. Khi loạt game tiếp tục có các phần tiếp theo, với quy mô của mỗi phần được mở rộng hơn, cuối cùng dẫn đến một thế giới RPG hành động được kết nối với nhau, ảnh hưởng nặng nề đến thiết kế của Demon’s Souls và Dark Souls.

Mặc dù những tựa game khám phá ngục tối ở góc nhìn thứ nhất đã có rất nhiều vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, nhưng ngày nay chúng ít xuất hiện thường xuyên hơn – ít nhất là ở quy mô AAA – và sự hồi sinh của King’s Field thực sự có thể lấp đầy khoảng trống đó trên thị trường. Mặc dù các trò chơi như Skyrim có yếu tố khám phá hầm ngục nhưng trò chơi không chỉ tập trung vào điều đó. Một trò chơi King’s Field mới – hoặc thậm chí chỉ là một phiên bản làm lại hoặc mô phỏng lại của loạt game cho đến nay – có thể mang lại trải nghiệm khám phá ngục tối giả tưởng độc đáo đó. Và với thành tích gần đây của FromSoftware, sẽ không cần phải làm gì nhiều để thu hút sự chú ý của người hâm mộ .

Trong khoảng hơn một thập kỷ qua, FromSoftware đã trở thành một cái tên quen thuộc trong ngành công nghiệp trò chơi và họ đã làm nên điều đó nhờ cái tâm của họ trong việc phát triển các tựa game. Dark Souls, Sekiro, Bloodborne và giờ là Elden Ring chứng minh rằng nhà phát triển biết cách tạo ra những trải nghiệm giả tưởng đầy thử thách nhưng phong phú và những bài học rút ra khi phát triển từng trải nghiệm có thể dẫn đến sự hồi sinh phi thường của King’s Field. Một trong những khía cạnh tuyệt vời nhất của loạt game King’s Field là những khu vực rộng mở, chứa đầy vô số bí mật, kẻ thù độc nhất cũng như trang bị và vũ khí có thể mở khóa. Elden Ring vừa chứng minh rằng FromSoftware vẫn thành thạo trong việc tạo ra một trò chơi có tất cả các tính năng đó, điều này sẽ khiến việc hồi sinh King’s Field trở thành bước tiếp theo tự nhiên đáng ngạc nhiên đối với nhà phát triển.

Nếu các tựa game gần đây của FromSoftware không đủ để thuyết phục người hâm mộ rằng sự hồi sinh của King’s Field sẽ là một điều gì đó thực sự đặc biệt và đáng giá, thì có lẽ việc bổ sung thêm chút hoài niệm sẽ phù hợp. Những tựa game mang phong cách retro đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là trong bối cảnh game Indie. Cho dù đó là trò chơi platform phong cách đồ họa pixel hay game bắn súng đấu trường kiểu Doom, các trò chơi trong quá khứ đều đang thịnh hành hiện nay và King’s Field có thể dễ dàng phù hợp với thị trường đó. Sự hồi sinh của trò chơi khám phá ngục tối góc nhìn thứ nhất những năm 1990, King’s Field mới hoặc được làm lại có thể gây hoài niệm vô cùng lớn đối với những game thủ lớn tuổi và chỉ riêng khái niệm đó thôi cũng có thể là quá đủ để một số người hâm mộ mong muốn tựa game được hồi sinh.

Xem thêm: Armored Core 6 xuất hiện game thủ hoàn thành trò chơi không cần sử dụng vũ khí mà chỉ… ‘đấm chay’ 

FromSoftware King’s Field

Theo: Game4v

Facebook