GAM đánh gục TW với kết quả 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 9

Ván 1 kết thúc sau 31 phút thi đấu.
5/5 - (21 bình chọn)

Với chiến thắng 3-1 trước TW, GAM Esports đã bảo vệ thành công chức vô địch LMHT Việt Nam và trở thành đại diện số 1 của VCS tại CKTG 2023.

Dù không kéo dài 5 ván như 2 trận chung kết nhánh thắng và nhánh thua, tuy nhiên GAM Esports và Team Whales đã có những ván đấu vô cùng hấp dẫn trong trận chung kết tổng VCS 2023 Hoàng Hôn. Nhưng ngay cả khi “bầy cá voi” thi đấu rất hay, trong ngày thi đấu hôm nay thì GAM là đội thi đấu xuất sắc hơn và đã giành chiến thắng với kết quả chung cuộc 3-1.

Ván 1 kết thúc sau 31 phút thi đấu.

Ván 1 kết thúc sau 31 phút thi đấu.

Ở ván đấu đầu tiên, TW đã có được lợi thế khổng lồ với 4 điểm hạ gục cho Aphelios của Artemis. Nhưng ở phía bên kia, GAM cũng nhanh chóng hạ gục Artemis để lấy về lượng tiền thưởng từ shutdown, đồng thời vươn lên dẫn trước rất nhiều về lượng vàng.

Đến phút 23, TW liều lĩnh ăn Baron nhưng phải trả giá bằng việc bị GAM quét sạch. Đến pha giao tranh phút 30, GAM chủ động mở giao tranh khi Slayder hạ gục được Gloryy từ sớm, nhưng ở phía còn lại 4 thành viên GAM bị Aphelios bắn tan nát và lấy về cú Quadra Kill đầy ấn tượng. Quét sạch đối phương, TW tràn vào đường giữa kết thúc ván 1 để vươn lên dẫn trước 1-0.

Ván 2 kết thúc với Quadra Kill của Slayder.

Ván 2 kết thúc với Quadra Kill của Slayder.

Bước sang ván 2, TW lại có khá nhiều điểm hạ gục từ sớm để vươn lên dẫn trước về lượng vàng. Nhưng GAM cũng liên tục có những pha giao tranh ấn tượng để giành về những lợi thế quan trọng như điểm hạ gục, trụ và Rồng Nguyên Tố. Đến pha giao tranh phút 25, GAM lén ăn Baron thành công và lui về với đầy đủ 5 thành viên. Nhờ bùa lợi ấy, GAM tràn thẳng vào đường giữa giành về Quadra Kill cho Slayder và kết thúc ván đấu một cách thuyết phục.

Ván 3 TW đã gục ngã hoàn toàn trước đối thủ sau hơn 26 phút thi đấu.

Ván 3 TW đã gục ngã hoàn toàn trước đối thủ sau hơn 26 phút thi đấu.

Tới ván đấu thứ 3, GAM dù có pha băng trụ bị bắt bài ở giai đoạn đầu, nhưng họ vẫn triển khai được rất nhiều pha gank thành công và vươn lên dẫn trước TW. Đến pha giao tranh phút 24 tại đường giữa, TW hạ gục được Slayder nhưng lại tan vỡ hoàn toàn trước lượng sát thương từ 4 thành viên còn lại của GAM. Qua đó, GAM bỏ túi con Baron và kéo chênh lệch về vàng lên 7.000. Nhờ có bùa lợi ấy, GAM đẩy thẳng vào đường dưới để kết thúc ván 3, vươn lên dẫn trước 2-1.

GAM giành chiến thắng kịch tính ở ván đấu thứ 4.

GAM giành chiến thắng kịch tính ở ván đấu thứ 4.

Sang ván đấu thứ 4, GAM là đội vươn lên dẫn trước về lượng vàng với khá nhiều điểm hạ gục. Đến tình huống phút 20, TW có pha dồn sát thương Kiaya bất thành, BeanJ mở giao tranh quá “dướn” khiến cho GAM phản công mạnh mẽ lấy về cả 5 điểm hạ gục cùng Baron. Nhưng trong nỗ lực đẩy trụ ở phút 24-25, TW đã bắt lẻ Kiaya và tận dụng lợi thế hơn người để đánh gục các thành viên còn lại và rút ngắn khoảng cách giữa 2 đội.

Tới pha giao tranh phút 30, GAM tiếp tục có pha quét sạch TW và bỏ túi con Baron tiếp theo, nâng khoảng cách lên hơn 10.000 vàng. Cuối cùng, GAM giành chiến thắng ở pha giao tranh phút 39, từ đó đẩy thẳng vào đường giữa và kết thúc trận đấu với kết quả 3-1.

Chức vô địch VCS 2023 Hoàng Hôn gọi tên GAM.

Chức vô địch VCS 2023 Hoàng Hôn gọi tên GAM.

"Sắc vàng VCS" nâng cúp vô địch.

“Sắc vàng VCS” nâng cúp vô địch.

Với chiến thắng 3-1 trước TW, “sắc vàng của VCS” đã bảo vệ thành công chức vô địch LMHT Việt Nam, ngoài ra đây cũng là chức vô địch VCS lần thứ 9 của đội tuyển này. Bên cạnh đó, với việc GAM giành chiến thắng thì đội tuyển này sẽ trở thành đại diện số 1 của VCS tại CKTG 2023, còn TW sẽ là đại diện số 2 tại sân chơi quốc tế ấy.

Xem thêm: LMHT: ‘Nam thần LCK’ bị tố ngoại tình, ép bạn gái phá thai, ngược đãi và cưỡng ép QHTD trong thời điểm mang thai

CKTG 2023 Gam gam esports Liên minh huyền thoại LMHT team whales TW vcs VCS 2023 Hoàng Hôn VCS Mùa Hè 2023 Vòng Playoffs

Theo: Game4v

Facebook