GAM tự tin hướng tới MSI 2023: ‘Đây là đội hình mạnh nhất từ trước đến nay của GAM’

Các tuyển thủ GAM tại buổi họp báo ra quân MSI 2023 - nguồn: GAM Esports
Đánh giá post

Đội tuyển GAM có những chia sẻ đáng chú ý trong lễ ra quân MSI 2023.

Chiều ngày 27/4 tại VNG Campus, quận 7 (TP.HCM) đã diễn ra Lễ ra quân của đội tuyển GAM Esports thuộc bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Đây là buổi lễ ra quân do phía GAM tổ chức, phối hợp cùng các nhà tài trợ để chuẩn bị cho hành trình MSI 2023 sắp tới tại London, Anh quốc.

Các tuyển thủ GAM tại buổi họp báo ra quân MSI 2023 - nguồn: GAM Esports

Các tuyển thủ GAM tại buổi họp báo ra quân MSI 2023 – nguồn: GAM Esports

Ở mùa giải VCS Hừng Đông 2023, GAM thể hiện một sức mạnh vượt trội khi giành chức vô địch với thành tích toàn thắng (17 thắng – 0 thua). Đây là chiếc cúp thứ 8 của GAM và cũng đánh dấu lần thứ 3 liên tiếp đội tuyển bước lên bục cao nhất ở đấu trường quốc nội. Thành tích này được đánh giá là “vô tiền khoáng hậu” trong lịch sử LMHT Việt Nam. 

Nhờ chức vô địch VCS Hừng Đông 2023, GAM trở thành đại diện của Việt Nam dự MSI 2023, giải đấu quy tụ những đội tuyển LMHT mạnh nhất thế giới. Tại đây, nhà đương kim vô địch VCS nằm chung bảng A ở vòng khởi động với Golden Guardians (Á quân Bắc Mỹ), Bilibili Gaming (Á quân Trung Quốc) và Rainbow7 (vô địch Mỹ Latin).

Hành trình của GAM được dự đoán là rất khó khăn - nguồn: Twitter

Hành trình của GAM được dự đoán là rất khó khăn – nguồn: Twitter

Theo nhiều ý kiến, nhánh đấu này thực tế khá khó cho GAM. Ở một loạt BO3, khả năng GAM lập kỳ tích như trận gặp Top Esports tại CKTG 2022 là có nhưng khá thấp. Khán giả lạc quan nhất có lẽ cũng chỉ hy vọng GAM hạ gục được GG và mang về ít nhất một ván thắng trong trận gặp BLG (nếu có thể đối đầu nhau).

HLV Hankay chia sẻ: “GAM đã thắng trận chung kết VCS với SBTC Esports khá dễ dàng nhờ chúng tôi có sự chuẩn bị và thi đấu đúng sức. Ở kỳ MSI này, chúng tôi sẽ chuẩn bị nhiều hơn nữa, về cả chuyên môn lẫn thể lực, tinh thần. Chúng tôi tự tin giành chiến thắng. Chúng tôi tự tin đây là phiên bản GAM mạnh nhất từ trước đến giờ”.

HLV Hankay tự tin về thực lực của GAM - nguồn: GAM Esports

HLV Hankay tự tin về thực lực của GAM – nguồn: GAM Esports

CEO TK Nguyễn cũng đặt nhiều kỳ vọng: “Tôi rất tự tin vì đội đã rút được nhiều kinh nghiệm ở Chung kết thế giới 2022. Toàn đội phát triển, tiến bộ nhiều về nhiều mặt. Tôi biết nhiều người coi thường người Việt Nam và tôi tin GAM sẽ vào top 6, thậm chí là top 4. GAM đã sở hữu sẵn về kỹ năng và chúng tôi có sự chuẩn bị rất nhiều về tâm lý và sự tự tin”.

CEO TK Nguyễn cũng đặt nhiều kỳ vọng cho đội - nguồn: GAM Esports

CEO TK Nguyễn cũng đặt nhiều kỳ vọng cho đội – nguồn: GAM Esports

Về phần các tuyển thủ, Levi tỏ ra thận trọng hơn: “Ở MSI 2017, GAM là ẩn số. Các đối thủ không biết gì về chúng tôi. Nhờ đó, chúng tôi tạo được tiếng vang nên các đội trên thế giới đã chú ý nhiều hơn. Giờ đây, họ cũng mạnh hơn rất nhiều và cũng sẽ chuẩn bị nhiều phương án hơn để đối đầu GAM. Vì thế, đây sẽ là một kỳ MSI khó khăn hơn rất nhiều”.

Levi tỏ ra thận trọng hơn - nguồn: GAM Esports

Levi tỏ ra thận trọng hơn – nguồn: GAM Esports

Hành trình của GAM tại MSI 2023 chắc chắn sẽ có vô vàn khó khăn. Nhưng với sự ủng hộ của khán giả quê nhà, cùng sự nỗ lực của toàn đội, hoàn toàn có cơ sở để tin GAM sẽ một lần nữa mang đến những bất ngờ cho làng LMHT quốc tế trong lần đầu quay lại với MSI sau thời gian dài xa cách.

Theo GameK

Facebook