Game mobile dựa trên IP đóng góp 24% tổng doanh thu

Doanh thu game IP.
Đánh giá post

Với sự phát triển của thời đại đa phương tiện, sự cạnh tranh trên thị trường game di động ngày càng trở nên khốc liệt.

Sản phẩm game chất lựng đã trở thành mục tiêu quan trọng của các nhà phát hành. Các trò chơi di động dựa trên IP chắc chắn là một cách phổ biến và hiệu quả để tăng mức độ phổ biến của trò chơi và thu hút người dùng tiềm năng. Báo cáo Thông tin chi tiết về thị trường trò chơi IP toàn cầu năm 2022 giới thiệu và phân tích xu hướng và sự phát triển IP hiện tại của thị trường trò chơi di động.

Doanh thu game IP.

Doanh thu game IP.

Doanh thu trò chơi IP tăng dần qua từng năm. Kể từ năm 2018, trò chơi IP đã ở trong giai đoạn tăng trưởng doanh thu, với mức tăng trưởng doanh thu nổi bật nhất vào năm 2020, với tốc độ tăng trưởng toàn cầu là 24,5%. Châu Âu và Trung Quốc đại lục là những thị trường có mức tăng trưởng doanh thu đáng kể nhất trong cùng năm, với mức tăng trưởng lần lượt là 31,1% và 32,9%; tăng trưởng doanh thu tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á đều vượt 20%. Mặc dù tăng trưởng tổng doanh thu trò chơi IP toàn cầu vào năm 2021 đã chậm lại nhưng vẫn sẽ vượt năm 2020 để đạt 20,3 tỷ USD.

Từ tháng 01 đến tháng 09 năm 2022, trò chơi IP đã kiếm được 12,8 tỷ đô la doanh thu, trong đó doanh thu thị trường của Apple đóng góp tới 61,7%. Tổng cộng 24 trò chơi IP đã lọt vào danh sách 100 trò chơi di động có doanh số lớn nhất trên thế giới, với tổng chi tiêu của người dùng khoảng 7,5 tỷ đô la Mỹ, chiếm 24,1% tổng doanh thu của top. Có thể thấy, game IP vẫn là một phần đóng góp vào doanh thu của thị trường game di động không thể bỏ qua.

Biểu đồ diễn biến lượt download game mobile IP.

Biểu đồ diễn biến lượt download game mobile IP.

Về lượt tải, thị trường trò chơi IP trên di động toàn cầu tương đối ổn định từ năm 2018 đến năm 2020, với số lượt tải hàng năm đạt 3 tỷ. Khi cổ tức tăng trưởng của thị trường di động do cơn đại dịch mới mang lại dần dần mất đi, thị trường trò chơi IP sẽ lần đầu tiên chứng kiến ​​sự sụt giảm đáng kể vào năm 2021, với lượng tải cuối cùng là 2,4 tỷ.

Trong ba quý đầu năm 2022, lượt download trò chơi IP trên toàn cầu đạt 1,6 tỷ lượt, trong đó lượt tải iOS và Google Play lần lượt chiếm 28,3% và 71,7%.

doanh thu game IP game IP top game mobile

Theo: Game4v

Facebook