Giới thiệu: Josee, The Tiger and The Fish một anime romace hay

Đánh giá post

Giới thiệu: Josee, The Tiger and The Fish một anime romace hay

Anime  Josee, The Tiger and The Fish, dựa trên truyện ngắn cùng tên của Seiko Tanabe, đã được phát hành tại các rạp ở Nhật Bản vào Giáng sinh năm ngoái, và thời điểm rất hợp lý. Giáng sinh được tổ chức chủ yếu như một ngày lễ của các cặp đôi ở Nhật Bản, và anime lãng mạn này bao gồm một cảnh chính vào Giáng sinh. Tuy nhiên, bản phát hành vào mùa hè này ở Mỹ thậm chí còn hấp dẫn hơn. Phần lớn hành động đầu tiên của bộ phim nói về niềm vui sướng khi có thể lần đầu tiên được ra ngoài trời ở các lứa tuổi, một tâm trạng có lẽ phổ biến hơn bao giờ hết trong kỉ niệm.

Josee, một cô bé sử dụng xe lăn có năng khiếu nghệ thuật , đã mắc kẹt khi sống ở nhà với người bà bạo hành quá mức. Cô bé tự đặt tên mình theo một nhân vật trong cuốn sách yêu thích của cô ấy. Một ngày nọ, khi bị đẩy khỏi con đường của mình, cô rơi vào vòng tay của Tsuneo, một thợ lặn đang cố gắng kiếm sống bằng nhiều công việc bán thời gian khác nhau. Anh ta được bà của Josee thuê để chăm sóc cô, và mặc dù Josee không muốn làm gì với anh ta lúc đầu, cậu nhanh chóng bắt đầu lén lút đưa cô đến những nơi mà cô hằng mong ước được đến, bao gồm cả đại dương yêu quý của anh.

Giới thiệu: Josee, The Tiger and The Fish một anime romace hay

Câu chuyện có nhiều bước ngoặt kịch tính và xúc động kể từ đó, và trong khi chỉ có một khúc quanh gây bất ngờ thực sự, Josee, The Tiger and The Fish  vẫn kể một câu chuyện mạnh mẽ với những tính cách mạnh mẽ và sự hiểu biết về các vấn đề khuyết tật. Những tương tác đầu tiên của Josee với Tsuneo khá thô bạo và trong khi một số khía cạnh có thể có vấn đề, nhưng thật sự mới mẻ khi nhân vật chính khuyết tật trở thành một chất dẫn chuyện. Thật hợp lý khi ai đó bị tách khỏi phần còn lại của thế giới sẽ không có kỹ năng xã hội, và sự trưởng thành của Josee khi cô hòa nhập lại với xã hội và có khả năng mối quan hệ lãng mạn đầu tiên của cô bé đang phát triển tốt đẹp.

Bộ phim của Kotaro Tamura làm dịu đi một số góc tối của truyện ngắn gốc và các bản chuyển thể live-action trước, nhưng lại tập trung vào xã hội nghèo nàn như thế nào. phù hợp với người khuyết tật. Khoảnh khắc buồn nhất của câu chuyện không phải là cảnh bạo lực, chết chóc hay thậm chí là bộ phim kinh dị lãng mạn, mà là bị đẩy xuống bởi những ý tưởng hạn chế của mọi người về sự thành công và độc lập trông như thế nào.

Chắc chắn sẽ có những so sánh giữa  Josee, The Tiger and The FishA Silent Voice , bộ phim Hoạt hình Kyoto năm 2016 đã trở thành tài liệu tham khảo cho các bộ phim anime về người khuyết tật . Rõ ràng, hai bộ phim đang giải quyết hai vấn đề rất khác nhau , nhưng sự khác biệt lớn giữa cách tiếp cận của họ đối với chủ đề chủ yếu bắt nguồn từ tính cách đối lập của hai bộ phim dẫn đầu. Một phần nào đó, câu chuyện của Josee chỉ có ít hàm ý về khuyết tật và khả năng hoạt động.

Giới thiệu: Josee, The Tiger and The Fish một anime romace hay

Hoạt hình của Studio Bones rất chắc chắn, với sự chú ý nhiều hơn đến nghệ thuật nền, bao gồm các bức tranh của Josee, và chuỗi giấc mơ sống động khiến cho các điểm tương đồng khác nhau của câu chuyện với Nàng tiên cá trở nên trực tiếp hơn. Các thiết kế nhân vật rất dễ thương nhưng có một chút phái sinh của mọi thứ –  tất nhiên Tsuneo, chàng trai bị ám ảnh bởi đại dương, trông giống như một phiên bản cũ hơn một chút của Haruka từ Free! Bản nhạc của Violet Evergarden ‘s Evan Call và hai bài hát gốc của nghệ sĩ Vocaloid Eve rất hay.

Một số câu chuyện tình yêu tay ba không cần thiết đã loại bỏ phần ba của bộ phim, nhưng nhìn chung Josee, The Tiger and The Fish vẫn giữ được cảm xúc xuyên suốt. Nếu đôi khi nó giáp với sự thao túng, thì sự thao túng đó dù sao cũng không hiệu quả và Josee phải trở thành một trong những nữ chính tsundere hay nhất trong tất cả các anime. Hãy chắc chắn theo dõi qua các khoản tín dụng cuối cùng để có được trải nghiệm đầy đủ.

Theo Kodoani.

Facebook