GlobalData: Game mobile chiếm hơn một nửa tổng giá trị 470 tỷ USD trò chơi toàn cầu

Báo cáo thị trường game mobile toàn cầu.
Đánh giá post

Báo cáo mới nhất của GlobalData cho thấy tầm quan trọng của trò chơi di động đối với hệ sinh thái game toàn cầu.

Công ty phân tích tuyên bố rằng di động sẽ tạo ra hơn 50% tổng doanh thu của ngành công nghiệp trò chơi vào năm 2030. Trò chơi di động sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá 272 tỷ đô la vào năm 2030, GlobalData cho biết.

Báo cáo dự đoán rằng sự thống trị của di động so với chơi game truyền thống, đó là PC và console, sẽ tiếp tục trong những năm tới đây. Ngành công nghiệp trò chơi có mức tăng trưởng dự kiến ​​là 470 tỷ đô la vào năm 2030, con số này chỉ là 197 tỷ đô la vào năm 2021.

Báo cáo thị trường game mobile toàn cầu.

Báo cáo thị trường game mobile toàn cầu.

Theo báo cáo, di động đã mở rộng ra ngoài sự kết hợp của ngành công nghiệp trò chơi PC và máy chơi game console, cho biết gần 57% doanh thu trò chơi điện tử toàn cầu đến từ trò chơi di động vào năm 2021.

Nhà phân tích chính của nhóm GlobalData Thematic Intelligence, Rupantar Guha, giải thích rằng ngay cả những tên tuổi khổng lồ trong trò chơi truyền thống, chẳng hạn như Activision Blizzard và EA, đang bắt đầu tập trung vào di động vì tiềm năng doanh thu và sự phổ biến của nó.

Trò chơi điện toán đám mây cũng đang tìm cách thay đổi trong những năm tới và dự kiến ​​sẽ là phân khúc phát triển nhanh nhất trong ngành. Báo cáo dự đoán doanh thu 30 tỷ đô la cho ngành công nghiệp đám mây vào năm 2030, một bước nhảy vọt lớn so với con số 2 tỷ đô la của năm ngoái.

GlobalData thường đưa ra nhiều dự báo về game.

GlobalData thường đưa ra nhiều dự báo về game.

Guha cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về sự tiến bộ to lớn trong ngành công nghiệp game: “Ngành công nghiệp trò chơi đang trong giai đoạn chuyển đổi được thúc đẩy bởi các chủ đề như 5G, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), thể thao điện tử, trò chơi trên đám mây và metaverse. Khi những chủ đề này trưởng thành, sự cạnh tranh sẽ gia tăng giữa các nhà phát hành trò chơi truyền thống, những gã khổng lồ công nghệ và các công ty trong các lĩnh vực khác như bán lẻ và du lịch. Do đó, một số nhà phát hành trò chơi hàng đầu sẽ trở thành mục tiêu M&A, với những gã khổng lồ công nghệ có khả năng sẽ mua lại”.

Nhà phân tích giàu kinh nghiệm cũng nhận xét về ngành công nghiệp đám mây, nói rằng sẽ thay đổi cơ bản hệ sinh thái trong 10 năm tới. Guha giải thích rằng các công ty công nghệ như Sony, Google, Tencent, Microsoft, Nvidia, Meta và Amazon, kết hợp với các công ty viễn thông như Deutsche Telekom, Sunrise, KT và China Mobile, sẽ tăng cường cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển của trò chơi trên đám mây.

Rupantar Guha, Phó Giám đốc Dự án Nghiên cứu Chuyên đề tại GlobalData, nhận xét: “Trò chơi di động lớn hơn thị trường trò chơi console và PC cộng lại, đóng góp gần 57% doanh thu trò chơi điện tử toàn cầu vào năm 2020. Sự trưởng thành ngày càng tăng của 5G, dịch vụ trò chơi đám mây và esports di động, kết hợp với thực tế rằng nền tảng di động gần ngang bằng về mặt kỹ thuật với PC và console, có nghĩa là hầu hết các game thủ sẽ đón nhận trò chơi di động trong vài năm tới”.

game di động Thị trường Game top game mobile

Theo: Game4v

Facebook