Google công bố báo cáo mới về game giải đố

Google for Games báo cáo về game giải đố (Puzzle).
Đánh giá post

Thị trường game di động luôn có diễn biến phức tạp và tiếp tục phát triển hàng ngày.

Để tạo ra các trò chơi và trải nghiệm hàng đầu thu hút người chơi, các nhà phát triển cần phải loại bỏ những yếu tố dư thừa, tối ưu hoá sản phẩm. Điều đó đặc biệt đúng trong các thị trường cạnh tranh như trò chơi giải đố, nơi game thủ có thể đánh giá dễ dàng một sản phẩm nhất.

Để giải quyết vấn đề này, cơ quan Google for Games đã công bố Báo cáo thể loại game mobile giải đố năm 2022. Tài liệu đã cung cấp thông tin chi tiết về nhiều chủ đề quan trọng bao gồm hồ sơ người chơi trên di động, khám phá trò chơi, khả năng kiếm tiền, tương tác và hơn thế nữa.

Google for Games báo cáo về game giải đố (Puzzle).

Google for Games báo cáo về game giải đố (Puzzle).

“Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng chỉ một nhóm nhỏ mới yêu thích trò chơi giải đố, nhưng báo cáo này tiết lộ rằng không phải như vậy”, KJ Shin, Giám đốc Đối tác toàn cầu kiêm Trưởng nhóm ứng dụng Hàn Quốc & APAC cho biết. “Từ mức chi tiêu và mức độ tương tác thấp nhất đến mức cao nhất, người chơi game giải đố trên di động phân bổ khá đồng đều. Do đó, điều quan trọng là các nhà phát triển trò chơi không nên tự thiết kế các trò chơi giải đố chỉ dành cho những người chơi với phân nhóm phù hợp”.

Những điểm khác biệt chính giữa người chơi game giải đố trên mobile so với loại hình khác là vượt qua màn, thử thách. Với những tựa game khác cần chú ý đến sức mạnh nhân vật, kỹ năng chiến đấu nhưng với game thủ trò chơi giải đố cần hoạt động trí óc nhiều hơn để vượt qua màn chơi.

Để phát triển thành công, kiếm tiền và mở rộng quy mô trò chơi giải đố, điều quan trọng là phải hiểu hành vi và động cơ của người chơi, báo cáo của Google cho hay. Nhiều nhà làm game đã tận dụng nhiều công cụ có sẵn một cách chính xác để khởi chạy trò chơi giải đố và sau đó tối đa hóa cơ hội thành công khi lượng người chơi tăng vọt và doanh thu lên “như diều gặp gió”.

Google công bố báo cáo mới về game giải đố

Google chỉ ra các công cụ có thể giúp thúc đẩy chiến lược ra mắt, bao gồm đăng ký trước và chiến dịch tiếp thị tạo hứng thú cho game thủ với trò chơi. Trên thực tế, hơn một nửa số người chơi game giải đố di động được khảo sát cho biết muốn đăng ký trước trò chơi trước khi ra mắt.

Quảng cáo trong trò chơi dành cho di động và trên phương tiện truyền thông xã hội là hai trong ba cách hàng đầu để trò chơi tiếp cận cộng đồng game thủ. Các nhà phát triển cần khai thác triệt để những phương thức này. Người dùng thường có hành vi tìm kiếm trên tất cả các sản phẩm lớn nhất của Google: Google Search, Google Play, YouTube, Khám phá trên Google, AdMob… Đó là những kênh gợi ý cho nhà làm game giải đố cũng như nhiều thể loại khác.

game giải đố game puzzle google for games

Theo: Game4v

Facebook