GTA 6 đã được phát triển trong bao lâu?

GTA 6
5/5 - (21 bình chọn)

Một số thông tin mới tiết lộ về khoảng hời gian GTA 6 đã được phát triển trong bao lâu cùng thông tin về hai tựa game Bully chưa ra mắt.

GTA 6

Mặc dù các chu kỳ phát triển trò chơi của Rockstar đã luôn kéo dài rất lâu trong những năm qua, công ty chưa bao giờ là một trong những công ty ngủ quên trên chiến thắng của mình khi nói đến các trò chơi Grand Theft Auto.

Grand Theft Auto 6 đã được phát triển gần một thập kỷ tính đến thời điểm này dựa theo một số thông tin mới rò rỉ và nó cũng đề cập đến không chỉ một mà là hai trò chơi Bully. Thông tin chi tiết không chính thức này về các dự án trong quá khứ và hiện tại của Rockstar xuất hiện ngaysau khi báo cáo tài chính của Take-Two Interactive gợi ý về thời điểm phát hành có thể có cho GTA 6.

Mặc dù các chu kỳ phát triển trò chơi của Rockstar đã luôn kéo dài rất lâu trong những năm qua, công ty chưa bao giờ là một trong những công ty ngủ quên trên chiến thắng của mình khi nói đến các trò chơi Grand Theft Auto. Do đó GTA 5 đã bắt đầu phát triển vào khoảng năm 2008, không lâu sau khi phần thứ tư trong sê-ri được phát hành. Tương tự, quá trình tiền sản xuất GTA 4 bắt đầu vào tháng 11 năm 2004, ngay khi GTA: San Andreas tung ra thị trường.

GTA 6 rõ ràng đã đi theo một mô hình tương tự, như được hé lộ bởi một hồ sơ LinkedIn được phát hiện gần đây của cựu Biên tập viên video Nghiên cứu Rockstar Jon Young. Nhà phát triển kỳ cựu trong ngành này tiết lộ rằng anh ấy đã làm việc trên Grand Theft Auto 6 trong khoảng thời gian ba năm kết thúc vào năm 2018, khi anh ấy rời công ty sau 13 năm làm việc. Thông tin đó chỉ ra rằng trò chơi sắp tới này đã bắt đầu được phát triển không muộn hơn năm 2015, có thể là vào khoảng mùa xuân ngay khi Rockstar phát hành bản PC GTA 5 rất được game thủ thèm muốn.

GTA 6 đã được phát triển trong bao lâu?

Thông tin chi tiết mới được hé lộ này dường như cũng xác nhận rằng GTA 6 đã được phát triển với thời gian gần gấp đôi so với người tiền nhiệm của nó.

Young cũng viết rằng anh ấy đã tham gia vào việc phát triển hai phần tiếp theo của Bully vào năm 2008. Thực tế là Bully 2 đã từng được thực hiện và sau đó bị hủy bỏ ngày nay là việc đã được các game thủ biết đến rộng rãi, nhưng nhân viên cũ này của Rockstar cũng là người đầu tiên đề xuất rằng Bully 3 cũng đã từng có kế hoạch ra mắt vào thời điểm ngày xưa.

Mô tả công việc của Young tại Rockstar xoay quanh việc sản xuất “báo chí nội bộ” và xử lý các cảnh quay địa điểm được sử dụng để thông báo và hỗ trợ công việc của các bộ phận khác, có vẻ như anh đã tham gia vào các dự án của công ty từ giai đoạn tiền sản xuất đầu tiên của họ. Và mặc dù không có dấu hiệu nào cho thấy Bully 3 đã rời khỏi giai đoạn phát triển đó, Bully 2 được cho là đang phát triển tốt vào thời điểm nó bị hủy bỏ vào khoảng năm 2010, với các báo cáo nội bộ trước đây cho thấy Rockstar New England đã xoay sở để hoàn thành ít nhất sáu giờ nội dung có thể chơi được trước khi dự án bị hủy bỏ.

Đối với phần tiếp theo của Grand Theft Auto, thông tin chi tiết mới được hé lộ này dường như cũng xác nhận rằng GTA 6 đã được phát triển với thời gian gần gấp đôi so với người tiền nhiệm của nó. Sự chờ đợi cho trò chơi rất được mong đợi cuối cùng cũng sắp kết thúc, vì một người rò rỉ đáng tin cậy gần đây đã tuyên bố rằng GTA 6 đang nhắm mục tiêu phát hành vào kỳ nghỉ lễ năm 2024.

Xem thêm: Take-Two gợi ý về thời điểm phát hành GTA 6 trong báo cáo tài chính

GTA 6 Rockstar Games

Theo: Game4v

Facebook