GTA Online trên PS5 bị chỉ trích vì đồ họa và hiệu ứng cháy nổ ‘đáng xấu hổ’

GTA Online
Đánh giá post

Nhiều game thủ GTA Online đã bày tỏ sự thất vọng về hình ảnh và hiệu ứng cháy nổ kỳ lạ của phiên bản nâng cấp thế hệ tiếp theo.

GTA Online

Sau khi phiên bản GTA Online dành cho PS5 và Xbox Series X / S cuối cùng đã lên kệ cửa hàng, nhiều game thủ đã thất vọng và bắt đầu đặt câu hỏi về các hiệu ứng đồ họa khác thường của bản phát hành thế hệ tiếp theo này.

Kể từ khi Rockstar Games công bố phiên bản PS5 của Grand Theft Auto Online, nhiều game thủ đã tự hỏi liệu bản game này sẽ mở rộng và nâng cấp bao nhiêu. Trong một thời gian dài Rockstar đã không có tin tức gì về việc GTA Online sẽ được thay đổi như thế nào trên các phần cứng hiện đại hay trải nghiệm sẽ khác với những gì đã có trên các nền tảng console cũ như thế nào. Tuy nhiên, sau khi phiên bản GTA Online dành cho PS5 và Xbox Series X / S cuối cùng đã lên kệ cửa hàng, nhiều game thủ đã thất vọng và bắt đầu đặt câu hỏi về các hiệu ứng đồ họa khác thường của bản phát hành thế hệ tiếp theo này.

Cho những game thủ chưa biết, phiên bản thế hệ tiếp theo của Grand Theft Auto Online được thiết lập để trở thành một phiên bản game độc lập được cải tiến hoàn toàn. Nó không chỉ đóng vai trò như một cách để làm cho trò chơi nổi tiếng này trở nên dễ tiếp cận hơn mà nó còn đem đến nhiều nâng cấp khác nhau như độ phân giải 4K cao cấp, 60 FPS và ray-tracing. Trên hết, Rockstar hứa hẹn sẽ giới thiệu thêm các bản cập nhật và tính năng mới trong tương lai gần để giúp hoàn thành thỏa thuận trong việc biến tựa game trở thành phiên bản cuối cùng tuyệt vời nhất của Grand Theft Auto Online.

Tóm lại, phiên bản GTA Online mở rộng và nâng cấp này được tạo ra nhằm mục đích cải thiện đáng kể trải nghiệm của game thủ trên hầu hết mọi mặt kỹ thuật, làm cho lối chơi và đồ họa đẹp hơn giống với những gì game thủ có thể thấy tựa game trên các thiết bị PC hàng đầu. Mặc dù điều này nghe có vẻ như là một giấc mơ trở thành hiện thực đối với nhiều game thủ, nhưng một số người chơi đang bày tỏ sự không hài lòng về cách phiên bản GTA Online thế hệ tiếp theo này hiển thị các hiệu ứng cháy nổ trong trò chơi.

GTA Online trên PS5 bị chỉ trích vì đồ họa và hiệu ứng cháy nổ ‘đáng xấu hổ’

Đoạn video Ad927 đăng tải với gần 500 lượt ủng hộ ghi lại cảnh anh đang gây ra hỗn loạn trong khu vực trung tâm thành phố Los Santos, cho thấy những hiệu ứng cháy nổ hai chiều “đáng xấu hổ” xuất hiện khi nổ tung một chiếc xe.

Mới đây một bài đăng nổi tiếng của người dùng Reddit tên Ad927 đã đưa ra bằng chứng củng cố thêm cho khía cạnh tiêu cực này của Grand Theft Auto Online. Đoạn video Ad927 đăng tải với gần 500 lượt ủng hộ ghi lại cảnh anh đang gây ra hỗn loạn trong khu vực trung tâm thành phố Los Santos, một khu thường xuyên được sử dụng cho chiến đấu PVP của GTA Online. Tuy nhiên thay vì là những cảnh đổ máu, lần này trọng tâm chính của video lại là những hiệu ứng cháy nổ hai chiều “đáng xấu hổ” xuất hiện khi người chơi cho nổ tung một chiếc xe.

Lý do đây là một sự thay đổi gây tranh cãi trong cộng đồng là vì khi nhìn lại Grand Theft Auto Online trên các thế hệ máy console cũ hơn như PS4 và PS3, các vụ nổ luôn được hiển thị kỹ lưỡng và chi tiết trong không gian ba chiều. Vì vậy, với phiên bản GTA Online này trên các hệ máy hiện đại như PS5, đi kèm với RAM DDR4 tốc độ cao để chạy trơn tru các trò chơi đòi hỏi cấu hình khắt khe nhất, có thể nói Rockstar đã làm thất vọng một số người chơi.

Tựu chung lại thì không phải là quá lời khi nói rằng phiên bản Grand Theft Auto Online này chắc chắn đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Mặc dù những cải tiến như kết cấu hình ảnh chi tiết hơn và FPS cao hơn đã được đáp ứng và được đón nhận, nhưng hy vọng rằng Rockstar sẽ cải thiện và loại bỏ một số khía cạnh đồ hoạ còn gây tranh cãi ở tựa game trong các bản cập nhật tương lai.

Xem thêm: Nvidia RTX 4090 sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng?

GTA GTA Online ps5

Theo: Game4v

Facebook