Tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp đề xuất Riot tổ chức thêm giải đấu quốc tế

Games, Esports, Liên Minh Huyền Thoại, LMHT, Riot Games, VALORANT, MSI, tin LMHT, tin Liên minh huyền thoại, tin LMHT, tin Esports, Lol, tin Lol, LCK, LPL
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Không ít tuyển thủ cho rằng Riot nên loại bỏ MSI ra khỏi hệ thống giải đấu của LMHT.

Một trong những vấn đề lớn nhất của hệ thống LMHT chuyên nghiệp hiện tại đó là sự chênh lệch sức mạnh quá lớn giữa các khu vực. Cụ thể thì trình độ của 2 khu vực LCK và LPL đang vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại của thế giới.

Games, Esports, Liên Minh Huyền Thoại, LMHT, Riot Games, VALORANT, MSI, tin LMHT, tin Liên minh huyền thoại, tin LMHT, tin Esports, Lol, tin Lol, LCK, LPL

Các đại diện LCK và LPL đang thống trị hoàn toàn giải đấu CKTG – nguồn: LoL Esports

Số lượng danh hiệu vô địch thế giới là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này. Kể từ năm 2013 tới nay, chưa có bất kỳ đội tuyển nào ngoài LCK và LPL có thể giành được danh hiệu Chung kết thế giới (CKTG).

Để giải quyết được vấn đề này, Riot Games cần phải thay đổi toàn bộ hệ thống giải đấu chuyên nghiệp. Rất nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp phương Tây ủng hộ ý kiến này. Thậm chí anh chàng Odoamne của Rogue còn cho rằng Riot nên loại bỏ MSI và tổ chức thêm nhiều giải đấu quốc tế tương tự CKTG.

Chú thích ảnh

Odoamne cho rằng Riot nên loại bỏ MSI và tổ chức thêm những giải đấu quốc tế – nguồn: LoL Esports

“Dưới góc độ khán giả lẫn tuyển thủ, LMHT chuyên nghiệp chỉ có duy nhất 1 giải đấu thực sự hấp dẫn (CKTG) là quá ít. Tôi nghĩ Riot cần thay đổi cả hệ thống, thay thế MSI bằng những giải đấu quốc tế hấp dẫn hơn. Điều này giúp cho tất cả các đội phương Tây mạnh lên rất nhiều” – Odoamne chia sẻ.

Nếu nhìn sang các tựa game khác như: VALORANT, DOTA 2, CS:GO thì chúng đều có nhiều giải đấu quốc tế hơn LMHT. Điều này giúp cho tính cạnh tranh của những tựa game kể trên trở nên rất lớn. Trong khi đó LMHT chuyên nghiệp lại đang trở thành sân chơi của riêng khu vực LCK, LPL.

Chú thích ảnh

Nhà vô địch thế giới gần nhất của VALORANT là đại diện cho khu vực Brazil, điều gần như không bao giờ xảy ra tại LMHT – nguồn: Riot Games

Hy vọng rằng Riot Games sẽ lắng nghe những ý kiến của các tuyển thủ chuyên nghiệp và nâng cấp hệ thống giải đấu LMHT. Nếu không chỉ trong một khoảng thời gian ngắn nữa, các đội từ khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ… sẽ chỉ mang tính chất làm nền cho những đại diện LCK, LPL.

Theo GameK

Facebook