Hãng phát hành PUBG kiện công ty sử dụng tên trái phép

Banger Games có khả năng bị kiện.
Đánh giá post

Banger Games là công ty đang đứng trước việc bị Krafton kiện lên toà án khi sử dụng tên PUBG trái phép.

Vì vậy, khi thông tin Banger Games hợp tác với PUBG xuất hiện, người hâm mộ đã rất phấn khích nhưng dường như đó là tin tức thất thiệt. Thậm chí còn có những bàn tán việc ra mắt thử nghiệm một game Alpha như PUBG, nhiều phần thưởng cho những người chơi tham gia. Tuy nhiên, Krafton đã tuyên bố rằng họ không hề hợp tác với công ty này và đang xem xét kiện Banger Games vì dùng tên trái phép.

Banger Games có khả năng bị kiện.

Banger Games có khả năng bị kiện.

Nhiều trang web chia sẻ tin tức về tiền điện tử và trò chơi đã đưa ra nhiều bài khác nhau về sự hợp tác giữa hai công ty nhưng tất cả đều không chính xác. Hãng Banger Games thậm chí còn thiết kế một poster giả bằng cách sử dụng hình ảnh từ trò chơi dán logo của PUBG để thuyết phục người dùng. Các chế độ chơi trong game Alpha công bố cho đến nay là:

+ License to Kill: Mad Max: Thưởng cho game thủ nếu hạ gục nhiều người, với những phát bắn “xuyên táo” sẽ mang lại thêm điểm. Mục tiêu là vào bảng xếp hạng và chỉ có 10 suất trong danh sách này.
+ There’s No Going Back Kill Frenzy: Người chơi sẽ được thưởng khi lái xe tông hạ gục nhiều đối thủ.
+ The Guilty Shall Suffer Ghost Killer:  Hệ thống sẽ thưởng cho người chơi nếu dùng súng bắn tỉa hạ gục từ xa. Khoảng cách càng lớn, điểm càng cao.

PUBG bị lợi dụng hình ảnh.

PUBG bị lợi dụng hình ảnh.

Đại diện của hãng game Hàn Quốc lên tiếng nền tảng của Banger hoàn toàn không liên quan đến Krafton, công ty phát triển PUBG và các báo cáo từ phương tiện truyền thông nước ngoài là hoàn toàn sai. Báo cáo cũng đề cập rằng có khả năng Banger Games là một “trang web lừa đảo” vì làm rò rỉ thông tin cá nhân, nghĩa là thử nghiệm game Alpha chỉ để lấy thông tin cá nhân từ người dùng.

Nói cách khác, Banger Games đã sử dụng trò chơi để quảng cáo NFT mà không được phép và đây là một hành vi vi phạm luật pháp trong không gian Web 3.0/Gaming. Krafton hiện đang trong quá trình tìm hiểu các trường hợp và xem xét khởi kiện.

Trong môtj diễn biến gần nhất, giám đốc điều hành Krafton Ấn Độ hoan nghênh chính phủ nước này đã công nhận Esports, tái khẳng định cam kết cho tương lai để phát triển mảng này.

Banger Games Krafton PUBG

Theo: Game4v

Facebook