Hataraku saibou! code black tập 13 đầy cảm xúc đáng ngạc nhiên và đầy hy vọng

Đánh giá post

Tập cuối đầy cảm động của Hataraku saibou! code black thắp lên hy vọng và mang đến sự thay đổi rõ rệt cho cơ thể.

Hataraku saibou! code black tập 13 đầy cảm xúc đáng ngạc nhiên và đầy hy vọng

Vào cuối tập phim tuần trước của  Hataraku saibou! code black,  mọi thứ trở nên tối rất nhanh – theo nghĩa bóng và nghĩa đen. Do các yếu tố như hút thuốc, rượu bia và căng thẳng, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Cơ thể vật chủ bị một cơn đau tim, tim cũng như tất cả các hệ thống trong cơ thể ngừng đập, khiến các tế bào khiếp sợ về những gì sẽ xảy ra với chúng. Nếu sống sót qua cơn đau tim này, liệu cơ thể có thay đổi được thói quen xấu của mình không?

Khát Vọng Sống Mãnh Liệt

Hataraku saibou! code black tập 13 đầy cảm xúc đáng ngạc nhiên và đầy hy vọng

Bất chấp tất cả những nỗ lực hết sức của Hồng cầu để cung cấp oxy đến tim, nó không thể làm tan cục máu đông. Cơ thể run rẩy và họ nhận thấy rằng xương sườn bắt đầu nứt ra – xoa bóp tim. Tuy nhiên, các tế bào không biết điều đó. Tất cả những gì họ thấy là trần nhà đang đe dọa đổ xuống họ.

Nhưng AA2153 nhận thấy rằng mỗi lần rung lắc được tính thời gian với sự nhấp nháy của ánh sáng của trái tim và nhận ra rằng cơ thể đang cố gắng  sống . Anh ta tập hợp các Hồng cầu khác, nói với họ rằng tất cả phải sẵn sàng cung cấp oxy cho tim khi nó hồi sinh. Một số Hồng cầu nghĩ rằng không còn ích gì để hoạt động nữa vì tình hình của họ sẽ không thay đổi – tất cả những gì họ sẽ trở lại là một môi trường đen tối. Sẽ không dễ dàng hơn đối với họ nếu họ chỉ chờ cái chết đến với cơ thể rồi giải phóng họ khỏi công việc của mình sao?

Đối với AA2153, đây không phải là về cơ thể nữa. Anh ấy làm việc không phải vì cậu bắt buộc phải làm mà vì anh ấy muốn. Được tiếp thêm sức mạnh, các tế bào còn lại cổ vũ cuồng nhiệt cho trái tim chiến đấu và để sống. Cuối cùng, có một cú sốc và họ đã trực tuyến trở lại. Các tế bào Hồng cầu không có thời gian để ăn mừng –  chúng phải cung cấp oxy đến mọi tế bào trong cơ thể, nếu không tất cả mọi người sẽ chết. Cục máu đông được giải phóng và oxy được phân phối khắp cơ thể, cứu mọi người trong thời gian ngắn.

Thay Đổi Trái Tim Và kết thúc tốt đẹp

Hataraku saibou! code black tập 13 đầy cảm xúc đáng ngạc nhiên và đầy hy vọng

Một cơn đau tim có thể khiến bất cứ ai sợ hãi và đó là trường hợp của cơ thể vật chủ này. Kể từ đó, có vẻ như anh ấy cuối cùng cũng coi trọng sức khỏe của mình và  chăm sóc cơ thể tốt hơn . Anh ấy không còn hút thuốc, uống rượu hay ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ nữa. Dần dần, các điều kiện làm việc và tâm trạng của các tế bào được cải thiện cho đến khi có vẻ như nó chưa bao giờ là một cơ thể tồi tệ .

Đã có lúc AA2153 không cảm thấy mình có thể tạo ra bất kỳ tác động nào đối với công việc của mình. Tất cả những gì cậulàm là cung cấp oxy và thậm chí sau đó, cho dù cậu làm việc chăm chỉ đến đâu , cảm giác đó không bao giờ là đủ. Nhưng sau tất cả những gì anh ấy đã trải qua, bây giờ cậu có thể tự hào về bản thân và vai trò Hồng cầu của mình. Anime nhắc nhở chúng ta rằng các tế bào trong cơ thể con người chỉ có thể làm được rất nhiều việc và chúng ta phải tự chăm sóc bản thân, từ đó cung cấp cho các tế bào công cụ và môi trường để hoạt động tốt nhất.

 

AA2153 gặp U-1196 và hai người họ đã có một khoảnh khắc dễ thương khi U-1196 thừa nhận Hồng cầu đã phát triển đến mức nào và cậu vui vẻ nói với cô  rằng anh ấy đã luôn ngưỡng mộ c. Người đàn ông U-1196 thường có khuôn mặt khắc khổ đỏ mặt trước những lời nói của AA2153, khiến anh ta lần lượt bối rối. Tuy nhiên, hạnh phúc của họ rất ngắn ngủi.

Trong cảnh post-credit, một đợt truyền máu kéo AA2153, Hồng cầu cơ bản, và U-1196 ra ngoài và thả chúng thẳng vào một cơ thể khác và một môi trường tồi tệ khác – và cảnh này có vẻ tệ hơn nhiều, cho thấy một phần thứ hai có thể xảy ra đang trong quá trình hoạt động. Nếu điều này xảy ra, có vẻ như nó sẽ tàn khốc hơn nhiều so với lần đầu tiên .

Theo Kodoani.

Facebook