Hậu chia tay, NetEase đâm đơn kiện Blizzard

Hai bên rơi vào kiện cáo.
Đánh giá post

Gần đây, công ty NetEase Thượng Hải đã đệ đơn kiện Blizzard Entertainment.

Các khoản thanh toán bao gồm tiền hoàn lại cho các trò chơi đã ngừng sản xuất, chẳng hạn như World of Warcraft mà NetEase đã thanh toán đầy đủ, các khoản trả trước cho kho hàng hóa trò chơi chưa bán và tiền gửi trả trước cho một số trò chơi chưa phát triển.

Vụ việc cũng liên quan đến các thỏa thuận liên quan của World of Warcraft và các trò chơi của cơ quan dịch vụ quốc gia khác, trong đó có một số điều khoản bất bình đẳng có lợi cho quyền và lợi ích đơn phương của Blizzard.

Hai bên rơi vào kiện cáo.

Hai bên rơi vào kiện cáo.

Theo các nguồn tin được biết, lý do chính khiến NetEase khởi kiện Blizzard là do Blizzard từ chối thực hiện nghĩa vụ hoàn trả cho người chơi của máy chủ và từ chối trả cho NetEase khoản hoa hồng trả trước liên quan đến việc hoàn trả của máy chủ quốc gia, liên quan đến một số tiền gần 100 triệu nhân dân tệ.

Ngoài ra, vụ kiện còn liên quan đến một số điều khoản đã ký giữa Blizzard và Netease, bao gồm việc yêu cầu NetEase phải trả trước một khoản tiền đặt cọc lớn cho một số trò chơi và Blizzard vẫn chưa hoàn trả khoản tiền đặt cọc liên quan mặc dù các trò chơi liên quan chưa được phát triển. Vào ngày 24 tháng 1 năm 2023, Blizzard đã kết thúc 14 năm hợp tác với NetEase và cho đến nay vẫn chưa có tác nhân mới nào cho máy chủ quốc gia xuất hiện.

Tuần này cũng đánh dấu sự khởi đầu của một tuần quyết định đối với đề xuất mua lại Activision Blizzard của Microsoft, thương vụ trị giá 68,7 tỷ USD (cho đến nay là thương vụ lớn nhất từng được thực hiện trong ngành công nghiệp trò chơi) đã làm rung chuyển thế giới công nghệ và giải trí khi được công bố lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2022.

Hậu chia tay, NetEase đâm đơn kiện Blizzard

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh (CMA) sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng ngày 26 tháng 4. CMA dường như là cái gai gay gắt nhất đối với phía Microsoft, khi đã chỉ ra những lo ngại về cạnh tranh của họ đối với thỏa thuận này ngay từ tháng 9 năm 2022. Ngay sau đó, họ đã tiến hành một cuộc điều tra sâu hơn về việc mua lại Activision Blizzard và gần đây nhất là hai tháng trước, các khách hàng tiềm năng có vẻ tồi tệ đối với Microsoft khi CMA cho biết trong một thông cáo báo chí rằng thỏa thuận này có thể gây hại cho các game thủ Vương quốc Anh, cả trong thị trường đám mây đang phát triển và thị trường bảng điều khiển đã được thiết lập, nơi Microsoft sẽ có lý do để biến nhượng quyền thương mại Call of Duty thành độc quyền một phần hoặc toàn bộ đến Xbox.

Về phần mình, Microsoft luôn phủ nhận điều đó, nói rằng nó chẳng có ý nghĩa gì từ quan điểm tài chính. Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, tháng trước CMA đã quay đầu lại với những lo ngại về cạnh tranh liên quan đến thị trường bảng điều khiển, thừa nhận rằng việc Microsoft loại bỏ Call of Duty khỏi nền tảng PlayStation sẽ gây tổn hại nặng nề. Do đó, nó đã loại bỏ những lo ngại về thị trường console.

NetEase

Theo: Game4v

Facebook