Hé lộ clip giao tiếp của các tuyển thủ SE, Dia1 có pha xốc tinh thần làm bùng nổ ý kiến trái chiều

SE đã thất bại trong trận chung kết VCS Mùa Xuân 2023 trước GAM
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Những nội dung xoay quanh SE luôn khiến cộng đồng nổ ra những ý kiến trái chiều.

Trong buổi tối ngày 25/04, đoạn clip ghi âm lại phần giao tiếp của các tuyển thủ SBTC Esports (SE) trong trận chung kết gặp GAM Esports (GAM) đã được tung ra. Các đoạn clip giao tiếp thường được gọi là mic check. Từ đây, khán giả có thể có thêm một góc nhìn nữa về những gì đã xảy ra trong giai đoạn cấm chọn, cũng như những quan điểm của các tuyển thủ về trận đấu.

SE đã thất bại trong trận chung kết VCS Mùa Xuân 2023 trước GAM

SE đã thất bại trong trận chung kết VCS Mùa Xuân 2023 trước GAM

Theo đó, trước thềm ván đấu đầu tiên của trận chung kết VCS Mùa Xuân 2023, các tuyển thủ SE đều tỏ ra rất tự tin. Những lượt cấm chọn của cả đội cũng được thảo luận kỹ càng và HLV Ren cho phép các tuyển thủ được lựa chọn những kèo tướng mà mình cảm thấy tự tin nhất. Thế nhưng, kết quả chung cuộc như đã biết, SE thất thủ với tỷ số 1-3 trong thế trận mà ở cả 4 ván, họ đều không thể hiện vượt trội hơn GAM chút nào. Nếu ở ván 3, Sty1e không bị khai thác quá nhiều và Kati có tướng thuận tay hơn, có lẽ trận đấu đã kết thúc sớm hơn.

Nếu Đường Dưới GAM không bị khai thác quá nhiều ở ván 3 thì trận đấu có thể đã kết thúc sớm hơn

Nếu Đường Dưới GAM không bị khai thác quá nhiều ở ván 3 thì trận đấu có thể đã kết thúc sớm hơn

Đáng chú ý, trong đoạn giao tiếp cũng có một câu nói của Dia1 với đại ý nhận định các tuyển thủ GAM đánh dở và các đồng đội tại SE không có việc gì phải quá lo lắng. Thế nhưng, câu nói này của Dia1 trở thành điểm đáng chú ý. Bởi lẽ, dù là xốc tinh thần, nhưng theo một số ý kiến, Dia1 cũng đã hơi quá “ngông”. Anh hoàn toàn có những hướng xốc tinh thần khác tích cực hơn.

Đoạn động viên đồng đội gây tranh cãi của Dia1

Đoạn động viên đồng đội gây tranh cãi của Dia1

Tuy nhiên, những ý kiến phản biện cho rằng Dia1 lúc đó không suy nghĩ quá nhiều mà chỉ đơn giản muốn cả đội lên tinh thần. Nhiều người còn cho rằng, sau lượt cấm chọn ván 2, Palette còn tự tin nhận định SE có cửa chiến thắng (dù thực tế là họ thua hoàn toàn ở ván 2). Không nên quá xét nét cách các tuyển thủ giao tiếp. Nhưng cũng có ý kiến nhận định những đoạn này có thể xử lý khéo hơn, để tránh những luồng ý kiến tiêu cực tác động đến Dia1.

Hé lộ clip giao tiếp của các tuyển thủ SE, Dia1 có pha xốc tinh thần làm bùng nổ ý kiến trái chiều - Ảnh 4.

Dù sao, VCS Mùa Xuân 2023 đã trôi qua và hiện tại, sự chú ý của khán giả chỉ xoay quanh bài đăng của Optimus, những chuyện bên lề và MSI 2023 sắp tới. Các tuyển thủ SE sẽ có thời gian thư giãn sau một mùa giải căng thẳng để chuẩn bị cho Mùa Hè sắp tới. Và bản thân đội tuyển chắc chắn hiểu rõ cần phải làm gì để tuyển thủ của mình đạt trạng thái tốt nhất.

Theo GameK

Facebook