Hideo Kojima xác nhận studio của ông không bị thâu tóm bởi PlayStation

Hideo Kojima
Đánh giá post

Gần đây, một tin đồn đã xuất hiện nói rằng PlayStation có thể sẽ mua lại Kojima Productions, nhưng bản thân người đàn ông này nói rằng điều này sẽ không xảy ra.

Hideo Kojima

Hideo Kojima được biết đến với nhiều sản phẩm tên tuổi như Metal Gear và Death Stranding.

Nhiều người tin rằng Hideo Kojima là một trong những người có tài năng độc đáo nhất hiện đang làm việc trong ngành công nghiệp game. Với việc chính phủ Nhật Bản gần đây đã trao giải thưởng cho đạo diễn của tựa game Death Stranding, ông được công nhận trong lĩnh vực nghệ thuật này khi tiếp tục cho ra đời những tác phẩm thú vị. Trên hết, nhiều người đồn đoán rằng studio Kojima Productions của ông nằm trong những đội ngũ được mua lại bởi PlayStation Studios, nhưng chính người đàn ông này đã lên Twitter để nói rằng sẽ không có thương vụ mua bán nào được thực hiện.

Theo một tweet gần đây, Kojima Productions sẽ không hợp nhất với PlayStation và Kojima đã làm rõ rằng công ty của ông sẽ tiếp tục là một “studio độc lập”. Tin đồn bắt đầu sau khi một biểu ngữ trên trang web PlayStation, đặc biệt cho PS Studios, đã hoán đổi hình ảnh của Concrete Genie và thay thế nó bằng Death Stranding, khiến nhiều người tin rằng gã khổng lồ công nghệ sắp mua lại đội của Kojima. Tuy nhiên, có vẻ như điều này là không đúng và Kojima nói rằng đó chỉ đơn giản là một sự hiểu lầm.

Với việc PlayStation mua lại một số studio game gần đây, bao gồm cả nhà phát triển God of War: Ragnarok, Valkyrie Entertainment và Sony mua Bungie với số tiền lớn, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người nghĩ Kojima Productions là nhóm tiếp theo. Dù tốt hay xấu, Hideo Kojima dường như kiên định rằng không có thương vụ mua lại nào hiện đang được thực hiện, điều này khiến nhiều game thủ có thể cảm thấy nhẹ nhõm.

Hideo Kojima

Sự hiểu lầm đến từ banner của PlayStation khi xuất hiện tựa game của Kojima Productions.

Trong khi đó, Kojima được cho là đang làm việc trong một dự án với Xbox. Nhờ một người trong ngành, vẫn tiếp tục có những suy đoán rằng đạo diễn người Nhật Bản đang làm việc cho trò chơi tiếp theo của mình, có thể là trò chơi độc quyền cho nền tảng này. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài vẫn chưa có xác nhận chính thức nào và thông tin chi tiết về dự án được đồn đại là khá sơ sài. Như hiện tại, có vẻ như Hideo Kojima có khả năng xoay vòng với cả núi việc, nhưng có vẻ như ít nhất việc sáp nhập PlayStation sẽ không diễn ra, điều này có ý nghĩa khi ông làm việc với đối thủ lớn nhất của Sony trên thị trường game.

Hideo Kojima đã là một thế lực trong thế giới phát triển trò chơi điện tử kể từ những năm 1980. Cho rằng trò chơi Metal Gear Solid là một trong những tựa game về gián điệp hay nhất từng được sản xuất và Death Stranding chắc chắn đã tạo nên làn sóng tranh cãi không nhỏ trên toàn cầu, tên tuổi của ông đã khá vững chắc trong ngành, với nhiều người coi ông là một người đam mê chơi game. Hiện tại, ít nhất, có vẻ như Kojima Productions sẽ vẫn là một studio độc lập.

Xem thêm: Fueled Up – Tựa game co-op mang đến sự hỗn loạn đầy thú vị 

Hideo Kojima kojima Kojima Production Kojima Produtions PlayStation sony

Theo: Game4v

Facebook