Hoạt động nhân sự ngành game có nhiều biến động trong 8 tháng qua

Nhân sự ngành game có nhiều biến động.
5/5 - (21 bình chọn)

Có nhiều thay đổi trong hoạt động tuyển dụng của ngành công nghiệp trò chơi trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều đề nghị nỗ lực giải quyết khoảng cách giữa các vị trí cấp cao và cấp thấp.

Với tình trạng sa thải hàng loạt trong ngành công nghệ và trò chơi điện tử đầu năm 2023, vấn đề tuyển dụng càng trở nên nhiều điều phức tạp. Microsoft đã sa thải 10.000 nhân viên vào tháng 1/2023. Vào tháng 3, Meta đã thông báo cắt giảm 10.000 việc làm vào cuối năm nay. Tháng trước, tập đoàn game Thụy Điển Embracer thông báo tái cơ cấu, nhiều studio dự kiến ​​sẽ đóng cửa. Nhà phát triển Pokemon Go Niantic đã đóng cửa studio ở Los Angeles vài tuần trước.

Nhân sự ngành game có nhiều biến động.

Nhân sự ngành game có nhiều biến động.

Tại Trung Quốc, tin tức về nhiều vụ sa thải quy mô lớn tiếp tục lan truyền. Đối với những người thất nghiệp, có vẻ như đây không phải là một thời điểm thích hợp để tìm việc làm game. Đối với ngành game, vai trò trung gian của các công ty tuyển dụng càng trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh kinh tế bất ổn.

Truyền thông nước ngoài phỏng vấn một nhóm chuyên gia tuyển dụng để hiểu vai trò và cách họ thích nghi với những thách thức mới nhất trong hoạt động tuyển dụng của họ. Các nhà tuyển dụng hiện sàng lọc các ứng viên một cách khắt khe hơn sau làn sóng sa thải. Tuy nhiên, Tanja Loktionova, người sáng lập công ty tuyển dụng việc làm game Values ​​Value, cho biết khối lượng công việc của họ không tăng đáng kể sau đợt sa thải.

Loktionova giải thích: “Bộ phận nguồn nhân lực của chúng tôi có thể cảm nhận được ảnh hưởng từ việc sa thải số lượng lớn nhân viên của các công ty, vì hiện tại cần thêm thời gian để tạo danh sách các ứng viên tiềm năng; kiểm tra trạng thái và cập nhật trên LinkedIn. Chúng tôi hiện không nhận thấy sự gia tăng đáng kể về số lượng đơn đăng ký cho các vị trí cấp cao”.

Alan Dixon, cố vấn chính của công ty tuyển dụng việc làm game Vương quốc Anh Amiqus, cho biết việc quản lý nhóm ứng viên lớn hơn là vấn đề tốc độ khi nói đến cách tiếp cận của nhà tuyển dụng. Dixon nói: “Chúng ta cần nhìn nhận càng sớm càng tốt và đánh giá thẳng thắn xem cơ quan tuyển dụng có thể hỗ trợ đến mức nào. Mặc dù có thể cần thời gian để thích nghi, nhưng mọi thứ có thể không giải quyết nhanh như ứng viên mong muốn”.

Nhiều người tìm việc tại một sự kiện việc làm ở Trung Quốc.

Nhiều người tìm việc tại một sự kiện việc làm ở Trung Quốc.

Kim Parker-Adcock, tổng giám đốc của công ty tuyển dụng châu Âu One Player Mission, đồng ý rằng thời gian là điều cốt yếu để tìm được công việc phù hợp thời điểm này. “Chúng tôi nhanh chóng liên hệ với những người thất nghiệp để giúp họ có công việc càng sớm càng tốt. Các chuyên gia tư vấn sẽ duy trì hỗ trợ với các ứng viên bất kể trong quá trình nộp đơn tuyển dụng hay sau khi bên kia tuyển dụng thành công”.

Liz Prince, giám đốc kinh doanh của Amiqus, cho biết công việc kinh doanh chính của công ty họ hiện nay là tìm kiếm các vị trí cấp cao, bởi vì cần nhiều thời gian hơn để tìm kiếm nhân sự có chuyên môn cao cho các vị trí này. Xét về khía cạnh rộng lớn hơn, khi nói đến việc tuyển dụng cho các dự án, đúng là rất nhiều hãng muốn có thể trực tiếp tìm nguồn ứng viên có kinh nghiệm phát triển ngay lập tức.

nhân sự ngành game

Theo: Game4v

Facebook