Honkai Star Rail và Genshin Impact chia nhau thứ hạng về doanh thu, lượt tải

Bảng xếp hạng game gacha anime được công bố. Ảnh: Sensor Tower.
5/5 - (21 bình chọn)

Game gacha anime di động đứng vị trí đầu tiên trong tháng 8 là Fate Grand Order với doanh thu 55 triệu USD, và chỉ tính riêng phiên bản tiếng Nhật.

Trong khi đó, game Honkai: Star Rail bản quốc tế kiếm về 49 triệu USD. Theo sau Honkai là Genshin Impact sau khi tung ra bản cập nhật 4.0 với Fontaine vào tháng 8 đã thu về 32 triệu USD xét trên phiên bản toàn cầu. Vị trí thứ 4 là Uma Musume: Pretty Derby với 27 triệu USD chỉ tính ở thị trường Nhật Bản.

Bảng xếp hạng game gacha anime được công bố. Ảnh: Sensor Tower.

Bảng xếp hạng game gacha anime được công bố. Ảnh: Sensor Tower.

Goddess of Victory: NIKKE chiếm vị trí thứ 5 với 20 triệu USD trên toàn thế giới mặc dù đã có thêm các sự kiện mùa hè và trang phục mới cho các nhân vật. Đặc biệt game Punishing: Gray Raven gây bất ngờ khi chỉ kiếm được 400.000 đô la, thấp hơn nhiều so với dự tính ban đầu của nhà điều hành. Trong tháng 8 doanh thu của Tower of Fantasy cũng giảm đi khi chỉ có 1,2 triệu USD. Ngoài ra, là game Alchemy Stars thu về 70.000 USD; Artery Gear có được 60.000 USD; Higan: Eruthyll đạt 40.000 USD…

Những báo cáo uy tín chỉ ra, doanh thu của miHoYo trong năm 2022 đạt 27,340 tỷ nhân dân tệ. Trang web của Trung Quốc cũng báo cáo rằng công ty trò chơi điện tử này đã kiếm được 16,145 tỷ nhân dân tệ về mặt lợi nhuận ròng.

Genshin Impact từng làm mưa làm gió trên thị trường. Được biết trò chơi đã tạo ra doanh thu 3,7 tỷ USD kể từ khi ra mắt lần đầu vào ngày 28 tháng 9 năm 2020, dẫn từ số liệu công ty phân tích Sensor Tower. Báo cáo của Sensor Tower không bao gồm doanh thu từ phiên bản PC và console của tựa game này. Trung Quốc vẫn là thị trường số 1 của trò chơi này và chiếm 33% doanh thu của nền tảng di động, chỉ sau PUBG Mobile (4,9 tỷ USD) và Honor of Kings (5,5 tỷ USD).

Hai game chia nhau thứ hạng về doanh thu và lượt tải. Ảnh: miHoYo.

Hai game chia nhau thứ hạng về doanh thu và lượt tải. Ảnh: miHoYo.

Ở thị trường Trung Quốc, doanh thu tháng đầu tiên bản di động của Honkai Star Rail ước tính vượt 1,2 tỷ nhân dân tệ. Đây là một sản phẩm đa nền tảng và rất khó để tính toán doanh thu của các thiết bị Android của bên thứ ba tại Trung Quốc, doanh thu thực tế có thể còn cao hơn. Theo ước tính, doanh thu toàn cầu của tất cả các nền tảng game Honkai Star Rail có thể đạt gần 2 tỷ nhân dân tệ. Trong số đó, thị trường Trung Quốc chiếm hơn một nửa doanh thu, trên cả Genshin Impact. Trước đó, sự ra mắt của nhân vật mới Jing Yuan trong Honkai Star Rail đã nhanh chóng thu hút người chơi, thậm chí còn làm cho hệ thống nạp tiền tạm thời bị sập. miHoYo phải nhanh chóng khắc phục để nối lại hoạt động bình thường.

Genshin Impact Honkai Star Rail

Theo: Game4v

Facebook