Infinite Reality mua RektGlobal với giá 470 triệu USD để làm game mobile metaverse

Infinite Reality mua lại RektGlobal.

Công ty metaverse Infinite Reality thông báo đã đạt được thỏa thuận mua hãng thể thao điện tử RektGlobal với giá 470 triệu USD.

Việc mua lại sẽ được thanh toán bằng cổ phiếu được định giá 2 tỷ đô la vốn chủ sở hữu cho Infinite Reality. Khi mua RektGlobal, hãng cũng sẽ phải được các cổ đông và cơ quan quản lý của chấp thuận.

Với thỏa thuận này, Infinite Reality dự định mở rộng sang hoạt động kinh doanh thể thao điện tử với các nguồn lực của trang phục như nhượng quyền thương mại, tiếp thị và quản lý nhân sự.

Infinite Reality mua lại RektGlobal.

Infinite Reality mua lại RektGlobal.

“Tôi không thể hé lộ về kế hoạch trong tương lai nhưng chúng ta hãy nói rằng người hâm mộ sẽ thực sự hạnh phúc với những gì sắp diễn ra trong vài tháng tới” – Amish Shah, người sáng lập và chủ tịch RektGlobal cho biết. “Đây là nơi thị trường đang diễn ra và sự phát triển tiếp theo của chúng tôi cho không chỉ Rogue mà tất cả tài sản tại RektGlobal”.

Infinite Reality được hình thành thông qua sự hợp nhất của Display Social và công ty sản xuất Thunder Studios, được định giá 2 tỷ USD, Giám đốc điều hành John Acunto cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Hãng có kế hoạch mở rộng các thương hiệu của ReKTGlobal bao gồm Rogue của Liên Minh Huyền Thoại và London Royal Ravens của Call of Duty League vào metaverse, có khả năng thông qua việc tạo ra các sân vận động thể thao điện tử, Acunto nói.

“Cùng nhau, không có lý do gì chúng ta không thể đạt doanh thu 100 triệu đô la vào năm 2022,” Shah nói. Acunto cho biết Infinite Reality đang thảo luận để huy động từ 150 triệu USD trở lên thông qua đầu tư tư nhân vào vốn cổ phần công, hay PIPE, trong một thỏa thuận định giá pháp nhân kết hợp hơn 2,5 tỷ USD.

John Acunto - Giám đốc điều hành InfiniteReality.

John Acunto – Giám đốc điều hành InfiniteReality.

Acunto cho biết, công ty không có tham vọng có lãi trong vòng 24 đến 36 tháng tới. Thay vào đó, hãng có kế hoạch vừa xây dựng các metavers vừa cung cấp các công cụ cho các doanh nghiệp và người sáng tạo để xây dựng các metavers của riêng họ, điều mà theo ông là “sẽ phải đầu tư rất nhiều”. Ông nói thêm, công ty đang nhắm đến việc thực hiện các thương vụ mua lại bổ sung.

“Chúng tôi tin rằng tương lai của kinh doanh, giải trí, xã hội hóa và học tập sẽ được thực hiện trong môi trường kỹ thuật số và Infinite Reality là công ty sẽ đưa tất cả vào cuộc sống”, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành ReKTGlobal, Dave Bialek, cho biết.

Các nhà đầu tư của ReKTGlobal bao gồm Summit Partners, Imagine Dragons, DJ Steve Aoki và Nick Gross, con trai của Bill Gross. Nhà đầu tư vào Infinite Reality và các chi nhánh bao gồm Hilco Streambank và Terracap Ventures.

Trong báo cáo, các nhà phân tích của Citigroup Inc cho biết metaverse “có thể là thế hệ tiếp theo của internet” và thay vì là một thế giới thực tế ảo thuần túy, có thể kết hợp thế giới vật lý và kỹ thuật số theo cách “bền bỉ”. Công ty New York ước tính tổng thị trường có thể giải quyết của nền kinh tế siêu nghịch đảo có thể tăng lên từ 8 nghìn tỷ USD đến 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030 với tổng số 5 tỷ người dùng.

Infinite Reality RektGlobal

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM