JDG đánh bại BLG tại MSI 2023 nhưng khán giả LPL tỏ ra vô cùng thất vọng

BLG là cái tên cuối cùng đi từ vòng Khởi Động và vẫn trụ lại MSI 2023
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Khán giả LPL không thực sự quá hào hứng dù JDG cũng là một đại diện của khu vực này tại MSI 2023.

Trong ngày thi đấu 14/05 vừa qua, đã diễn ra hai trận đấu cuối cùng của vòng 2 thuộc khuôn khổ Vòng Phân Nhánh MSI 2023. Kết quả cũng hoàn toàn không có gì bất ngờ, khi những đội được đánh giá cao hơn đều đã dành chiến thắng. Đồng thời, Golden Guardians cũng là cái tên tiếp theo phải nói lời chia tay giải đấu. Như vậy, chỉ còn mỗi Bilibili Gaming là đại diện từ vòng Khởi Động còn sót lại tính đến hiện tại.

BLG là cái tên cuối cùng đi từ vòng Khởi Động và vẫn trụ lại MSI 2023

BLG là cái tên cuối cùng đi từ vòng Khởi Động và vẫn trụ lại MSI 2023

Đáng chú ý, chỉ tính riêng 3 game đấu trận gặp BLG, Xạ Thủ Ruler đã có cho mình 35 mạng hạ gục, và anh chỉ phải nằm xuống tổng cộng 5 lần đồng thời có thêm cho mình 32 điểm hỗ trợ. Có thể nói, chính nhờ sự xuất sắc của Ruler và Knight mà JDG có thể có thế trận áp đảo hoàn toàn so với BLG. Đặc biệt, trong cả 3 ván đấu, Ruler đều vượt trội hoàn toàn so với đối thủ trẻ bên phía BLG ngay từ giai đoạn đi đường.

Ruler - Xạ Thủ từ LCK đã hủy diệt hoàn toàn BLG

Ruler – Xạ Thủ từ LCK đã hủy diệt hoàn toàn BLG

Tuy nhiên, việc JDG đang bay cao nhờ bộ ba Kanavi – Knight – Ruler lại khiến không ít khán giả LPL phiền lòng. Một ý kiến đã chia sẻ: “Trong cả 3 trận đấu, 369 hay Missing đều chơi không nổi bật hơn Bin hay ON. Nhưng JDG vẫn thắng nhờ Kanavi, Knight và đặc biệt là Ruler thi đấu quá tốt. Thử so sánh, trong khi Xạ Thủ quốc nội là Elk lại có những pha đứng chắn cho cả đội cực kỳ khó hiểu, thì có cảm giác mọi một động tác của Ruler đều có thể giúp JDG hủy diệt BLG vậy”.

Elk thi đấu kém hơn hẳn so với Ruler

Elk thi đấu kém hơn hẳn so với Ruler

Quả thực, đã từ lâu, người hâm mộ LPL luôn mong chờ một đại diện có cả 5 thành viên đều là tuyển thủ nội sẽ thống trị các giải đấu quốc tế. Đội tuyển có khả năng làm được điều này nhất là Royal Never Give Up và trên thực tế, họ đã thống trị MSI. Tuy nhiên, năm nay RNG không tham dự giải đấu năm nay. Và Elk cùng BLG đã cho thấy họ chưa có một Xạ Thủ nào thực sự đáng tin cậy, từ sau khi JackeyLove và GALA tụt phong độ.

Anh khiến khán giả LPL thực sự thất vọng với màn thể hiện kém của mình

Anh khiến khán giả LPL thực sự thất vọng với màn thể hiện kém của mình

Việc phải sống dựa trên phong độ của các ngoại binh đến từ xứ kim chi không thể làm cổ động viên LPL hài lòng. Có thể JDG sẽ vô địch MSI nếu thể hiện tốt, nhưng fan LPL có lẽ chỉ thực sự thỏa mãn nếu là một đội tuyển quốc nội 100% lên ngôi mà thôi.

Theo GameK

Facebook