Stranger by the Shore là một anime Boy Love ngọt ngào nhưng nhẹ nhàng

Đánh giá post

Stranger by the Shore là một anime Boy Love ngọt ngào nhưng nhẹ nhàng

Một bộ phim có thể quá chậm và quá nhanh cùng một lúc không? Anime The Stranger by the Shore, dựa trên manga Boys Love nổi tiếng của Kanna Kii, là một bộ phim rất ngắn chỉ dài một giờ. Không có nhiều điều xảy ra trong khoảng thời gian ngắn đó, nhưng điều gì khiến bạn cảm thấy hơi vội vàng. Mặc dù có vấn đề lớn này, nhưng bộ phim của đạo diễn Akiyo Ohashi vẫn là một trải nghiệm thú vị mặc dù chẫm rãi nhưng sẽ thu hút hầu hết những ai đang tìm kiếm những câu chuyện lãng mạn boy love – Yaoi thực tế hơn.

Funimation sẽ công chiếu anime boy love The Stranger by the Shore Boys vào ngày 9 tháng 7

Các nhân vật chính, Shun và Mio, không phải là khuôn mẫu seme / uke tiêu chuẩn. Trong khi phần lớn thể loại Boy Love, dù tốt hơn hay tệ hơn, không đặc biệt quan tâm đến các khía cạnh phức tạp hơn của danh tính người đồng tính, Stranger by the Shore của Shun phải vật lộn với chứng kỳ thị đồng tính cả bên ngoài lẫn bên trong. Mio hầu hết bị thu hút bởi các cô gái nhưng lại yêu Shun, và sau ba năm sống ở thành phố, cậu trở về Okinawa để theo đuổi mối quan hệ với Shun và tìm hiểu các vấn đề về danh tính của chính mình.

Khái niệm thực tế của các nhân vật khám phá bản thân được xử lý hiệu quả nhất trong cảnh quan hệ tình dục của bộ phim. Hãng Blue Lynx của Fuji TV đã đẩy giới hạn cho các cảnh quan hệ tình dục đồng tính nam trong các bộ phim hoạt hình chiếu rạp như Twittering Birds Never Fly, nhưng cao trào của Stranger by the Shore ít thú vị hơn về nội dung đồ họa (đồ họa nhẹ nhàng nhưng không quá mức) và hơn thế nữa cho những gì nó tiết lộ về các nhân vật. Lần đầu tiên bên nhau của Shun và Mio thực tế với sự khó xử nặng nề, với rất nhiều cuộc thương lượng và đấu tranh để làm mọi thứ đúng đắn, nhưng một cảm giác yêu thương thực sự bất chấp sự khó xử đó. Đó là tình dục vì mục đích kể chuyện chứ không phải là tình tiết thuần túy.

Stranger by the Shore là một anime Boy Love ngọt ngào nhưng nhẹ nhàng

Tuy nhiên, các khía cạnh khác của cách kể chuyện của Stranger by the Shore không mạnh bằng. Vì vậy, phần lớn câu chuyện phụ thuộc vào thời gian trôi qua, với tính cách của Mio trải qua một sự thay đổi hoàn toàn 180 độ giữa việc rời Okinawa như một thiếu niên ủ rũ và trở lại như một người vui nhộn và nổi tiếng. Tuy nhiên, nhịp điệu staccato của quá trình biên tập phim khiến thời gian trôi qua cảm thấy không tự nhiên. Có vẻ như các cảnh chỉ đang dừng lại và bắt đầu hơn là trôi chảy theo cách khiến dòng thời gian không tự nhiên.

Vì vậy, phần lớn sự phát triển nhân vật của bộ phim, đặc biệt là đối với Mio, xảy ra ngoài màn hình trong khoảng thời gian lớn hoặc trước khi câu chuyện bắt đầu. Nếu chưa đọc bộ truyện tranh gốc, được phát hành tại Hoa Kỳ bởi Seven Seas Entertainment vào ngày 27 tháng 7 với tựa đề  Seaside Stranger, có cảm giác như thể một số nhịp phát triển nhân vật đáng lẽ sẽ khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn đã bị cắt theo thứ tự để phù hợp với thời gian.

Về mặt tích cực, Stranger by the Shore là một sự điều trực quan. Hãng phim hoạt hình, Studio Hibari, không sản xuất nhiều phim của riêng mình, nhưng các nhà làm phim hoạt hình ở đó đã hỗ trợ các tác phẩm kinh điển của Studio Ghibli như Spirited Away và Kiki’s Delivery Service. Mặc dù Stranger by the Shore không có hình ảnh giống Ghibli, nhưng các thiết kế nhân vật và bức tranh nền đều rất đẹp. Bộ phim mang đến bầu không khí mùa hè ấm áp khiến trải nghiệm thú vị ngay cả khi cốt truyện đang gặp khó khăn để giữ được sự quan tâm đầy đủ. Ngoài ra còn có rất nhiều mèo, luôn luôn đáng yêu.

Có lẽ căn nguyên của vấn đề về nhịp độ của Stranger by the Shore là kiểu kể chuyện trong bầu không khí ít hành động như thế này chỉ dễ diễn ra hiệu quả trên trang hơn là trên màn hình. Nếu anime thành công trong việc chinh phục thử thách đó, nó có thể là một điều gì đó thực sự đặc biệt. Như vậy, đây vẫn là một bộ phim lãng mạn thú vị thể hiện tốt về khía cạnh đại diện cho LGBTQ, nhưng đây là một bộ phim rất nhẹ và không như một trong những tác phẩm kinh điển của thể loại này.

Do Akiyo Ohashi làm đạo diễn, The Stranger by the Shore hiện đang phát trực tuyến trên Funimation.

Theo Kodoani.

Facebook