JDG giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước LNG để lên ngôi vô địch LPL Mùa Hè 2023

Đánh giá post

Dù đã vươn lên dẫn trước 2-1, vậy nhưng LNG đã không thể đánh bại JDG trong trận BO5 đầy căng thẳng để giành chức vô địch LPL.

Bước vào trận chung kết LPL Mùa Hè 2023, nhiều fan đã dự đoán JDG sẽ có một chiến thắng 3-0 áp đảo trước LNG. Nhưng “kỳ lân Tô Châu” đã chứng minh sức mạnh của bản thân qua việc kéo trận chung kết đến với ván đấu cuối cùng.

JDG vs LNG Highlights Game 1 LPL Summer Finals 2023 JD Gaming vs LNG Esports by Onivia

Tại ván đấu đầu tiên, có thể nói những khoảnh khắc ấn tượng nhất đều đã gọi tên knight, Jayce của anh liên tục có những điểm hạ gục quan trọng và tỏa sáng ở những thời khắc quyết định. Nhờ đó mà JDG vươn lên dẫn trước 1-0.

JDG vs LNG Highlights Game 2 LPL Summer Finals 2023 JD Gaming vs LNG Esports by Onivia

Bước sang ván 2, LNG có màn “comeback” đầy ấn tượng khi tập trung vào “va chạm” với đối phương liên tục. Dù đánh mất các mục tiêu như Linh Hồn Rồng Nước và Baron, vậy nhưng với khả năng giao tranh mạnh mẽ của mình thì LNG vẫn san bằng tỉ số 1-1 trước JDG.

JDG vs LNG Highlights Game 3 LPL Summer Finals 2023 JD Gaming vs LNG Esports by Onivia

Ván 3 hoàn toàn là sự chèn ép đến nghẹt thở mà Scout dành cho JDG, anh liên tục giành về những điểm hạ gục từ sớm để giúp LNG “lăn cầu tuyết” trước đối phương. Sau cùng, với chênh lệch khổng lồ thì LNG nhẹ nhàng kết thúc ván đấu ở phút 24.

JDG vs LNG Highlights Game 4 LPL Summer Finals 2023 JD Gaming vs LNG Esports by Onivia

Ở ván đấu thứ 4, thế trận tương đối cân bằng ở giai đoạn đầu. Nhưng đến nửa sau ván đấu, knight lên tiếng với con bài Ahri và liên tiếp dồn ép LNG vào những tình huống thua thiệt. Cuối cùng, LNG gục ngã ở phút 26 với gần 10.000 vàng cách biệt.

JDG vs LNG Highlights Game 5 LPL Summer Finals 2023 JD Gaming vs LNG Esports by Onivia

JDG giành chiến thắng kịch tính 3-2 trước LNG để lên ngôi vô địch LPL Mùa Hè 2023

Tới ván đấu cuối cùng, có thể nói LNG đã giành về những lợi thế nhất định, nhưng cứ đến những pha giao tranh quan trọng là JDG lại đánh gục đối phương và bỏ túi các mục tiêu lớn. Sau cùng, với bùa lợi Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ và Rồng Ngàn Tuổi, JDG hủy diệt đối phương và kết thúc ván đấu tại phút 35.

JDG bảo vệ thành công chức vô địch LPL và có cho mình chiếc cúp thứ 3 trong mùa giải 2023.

JDG bảo vệ thành công chức vô địch LPL và có cho mình chiếc cúp thứ 3 trong mùa giải 2023.

Với chiến thắng thuyết phục trước LNG, JDG đã chính thức bảo vệ thành công chức vô địch tại LPL Mùa Hè 2023, phần thưởng dành cho Ruler và đồng đội sẽ là 2 triệu CNY (khoảng 6,6 tỷ VND) cùng với tấm vé tham dự CKTG 2023.

Còn với LNG, dù để thua trong trận chung kết nhưng mùa hè của đội tuyển này vẫn chưa kết thúc, “kỳ lân Tô Châu” vẫn còn cơ hội giành vé đến CKTG 2023 tại Regional Finals. Mặt khác, BLG cũng chính thức có được vị trí hạt giống thứ 2 của LPL tại CKTG 2023 nhờ vào số điểm CP của mình.

Xem thêm: LMHT: EGO thông báo giải nghệ trong màu áo Saigon Buffalo

jd gaming JDG Liên minh huyền thoại LMHT LNG LPL LPL Mùa Hè 2023

Theo: Game4v

Facebook