Mới đây, phần spoiler đã khiến cộng đồng choáng váng trước thông tin Gojo Satoru đã bị đánh bại bởi Sukuna. Thông tin này ngay lập tức khiến cộng đồng “bùng nổ”, nhất là khi thông tin cuộc đối đầu giữa Gojo và Sukuna đã kết thúc với chiến thắng thuộc về Sukuna và Gojo chính thức tử trận.

Jujutsu kaisen, Gojo Saturo chết, manga
Credit: Akutami Gege

Gojo Satoru có biệt danh là Duy Ngã Độc Tôn, Chú thuật sư mạnh nhất… Đây cũng là nhân vật được yêu thích nhất bộ truyện Jujutsu Kaisen nhờ tính cách vui vẻ, dễ gần cùng thân hình cao gầy và mái tóc trắng. Người hâm mộ cũng có ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với đôi mắt màu xanh lam vô cùng ma mị, được che đi bởi cặp kính râm hoặc bịt mắt đen.

Gojo được miêu tả là người sở hữu năng lực mạnh nhất, là một kẻ “bất khả chiến bại” và gần như là bất tử với chú thuật Vô Hạn và Lục Nhãn. Những tưởng đây sẽ là nhân vật mạnh mẽ tồn tại xuyên suốt bộ truyện nhưng ở chapter 236 mới đây, tác giả đã đảo lộn mọi thứ với sự hy sinh của Gojo Satoru khiến fan cảm thấy bàng hoàng và đau buồn tột độ vì sự ra đi của người thầy vĩ đại.

Jujutsu Kaisen 0, Satoru Gojo, anime, manga

Cơ thể Gojo bị cắt đôi ngang eo, tay trái đứt lìa, phần thân dưới vẫn đứng nhưng thân trên đã nằm xuống đất. Lời cuối của Sakuna dành cho Gojo: “Ta sẽ không bao giờ quên ngươi đến hết cuộc đời của ta”. Những chi tiết này khiến nhiều người tin rằng Gojo đã thực sự thiệt mạng. Dẫu vậy, vẫn có người hâm mộ tin rằng Gojo vẫn còn sống và sẽ có thêm plot-twist từ tác giả.Dưới đây là những lý do khiến nhiều người tin rằng Gojo vẫn còn có đất diễn trong Jujutsu Kaisen:

Lý do đầu tiên để người hâm mộ tin Gojo vẫn còn sống chính là việc Sukuna chưa cắt được đầu Gojo. Trước đây trong trận chiến với Toji, Gojo nói sai lầm của Toji là đã không cắt đầu anh ấy để anh ấy vẫn có thể tồn tại và có khả năng chiến đấu.

Jujutsu Kaisen: Niềm tin nào cho sự sống của Gojo Satoru?
Credit: Akutami Gege

Trong trận chiến với Sukuna, Vua lời nguyền từng chặt đầu Gojo nhưng khi đó Gojo đã kịp thời khôi phục bằng thuật đảo ngược. Lần này có khả năng Gojo chưa kịp sử dụng thuật đảo ngược nhưng Gojo có thể được Yuta hoặc Shoko có thể đến cứu.

Lý do thứ 2 chính là việc trong những hình ảnh được spoil trong chapter 236, hình ảnh hoa sen đã xuất hiện trong cảnh Gojo gặp lại bạn bè. Trong khi đó, hoa sen mang ý nghĩa tâm linh về sự thăng thiên, giác ngộ hoặc tái sinh. Cùng với bình luận cuối chương 236: Chạy, nhanh lên đến ngưỡng cửa tử thần, phải chăng tác giả đang muốn ẩn ý một điều gì đó?

Jujutsu Kaisen: Niềm tin nào cho sự sống của Gojo Satoru?
Hình ảnh hoa sen đã xuất hiện

Ngoài ra, có lẽ việc tác giả để Gojo bị thương nặng chính là để nhường spolight cho các nhân vật khác vì Gojo đã dọn đường cho người tiếp theo vào đánh nhau với Sukuna. Việc Gojo out combat sẽ hợp lý với mạch truyện hơn là ông thầy này bị thăng thiên.

Dẫu vẫn còn niềm tin về việc Gojo còn sống nhưng phải chờ đến khi manga ra tiếp các chapter mới chúng ta mới có thể viết được chính xác diễn biến sẽ như thế nào. Chương 236 đã kết thúc với cảnh Thần Sấm Kashimo đã đến chiến trường để chiến đấu chống lại Sukuna.


Theo dõi SharingFunVN để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: Jujutsu Kaisen: Vĩnh biệt Gojo Satoru!