RNG gây hiệu ứng cực mạnh với Annie, đã đến lúc LPL cần mang “phong cách SofM” vào CKTG 2021?

RNG gây hiệu ứng cực mạnh với Annie, đã đến lúc LPL cần mang phong cách SofM vào CKTG 2021? - Ảnh 1.
Đánh giá post

Dù thất bại nhưng lượt pick vào Annie của RNG đến nỗi EDG phải dành hẳn một lượt cấm đã gây hiệu ứng rất lớn.

Trong trận “derby LPL” giữa Royal Never Give Up và EDward Gaming thuộc khuôn khổ Tứ Kết CKTG 2021 vừa qua vừa qua, RNG đã có 1 lượt pick khiến cộng đồng LMHT toàn thế giới sửng sốt – Annie. Cần phải biết, lần cuối cùng vị tướng này xuất hiện ở một trận đấu thuộc CKTG đã từ CKTG 2015. Nhưng đáng ngạc nhiên hơn nữa, RNG pick vị tướng này những 2 lần, với tỷ lệ 50% (1 thắng 1 thua) và buộc EDG phải cấm đi Annie ở game 5 quyết định.

RNG gây hiệu ứng cực mạnh với Annie, đã đến lúc LPL cần mang phong cách SofM vào CKTG 2021? - Ảnh 1.

Lượt chọn Annie gây tiếng vang của Cryin

Nhưng từ chính việc RNG pick Annie và có hiệu quả, người ta lại thấy tiếc cho chính đội tuyển này, cho EDG và cho cả 2 đội đã bị loại ở vòng bảng – FunPlus Phoenix và LNG Esports. Các đội ở LPL vốn nổi tiếng với lối chơi máu lửa, không ngại giao tranh và những tuyển thủ như Doinb – với một bể tướng rộng, hoàn toàn không ngần ngại việc sử dụng những kèo “lạ”, thậm chí trong các trận đấu quyết định. Doinb chính là người sử dụng Irelia lên đường tank trong khi hầu hết đều lên đường sát thương, hay cũng chính anh là người mang Galio đối đầu LeBlanc, mang Kled ra đường giữa… Nhưng ở CKTG 2021, Doinb cũng gây thất vọng. Anh không có bài nào khác lạ hơn, nhất là khi cả Galio hay Irelia của anh đã bị bắt bài.

RNG gây hiệu ứng cực mạnh với Annie, đã đến lúc LPL cần mang phong cách SofM vào CKTG 2021? - Ảnh 2.

Doinb nổi tiếng với những lối chơi lạ nhưng hiệu quả

Một cái tên khác, thậm chí còn táo bạo hơn Doinb, đặc biệt hơn rất nhiều nhưng đã không thể có mặt ở CKTG năm nay, cũng đến từ LPL và nổi tiếng với những style chơi “độc lạ” chính là SofM – “Thần Rừng Việt Nam”. Có lẽ từ lâu, người ta theo dõi SofM phần vì để xem anh còn nghĩ ra những bài “lạ” nào nữa. Và thậm chí trong quá khứ, SofM còn dám “test tướng” với quân bài Shen đi rừng ngay trong Bán Kết CKTG 2020 gặp Top Esports. Và kết quả thì ai cũng đã biết, SofM và SN giành chiến thắng ở ván 3 đó, vì lượt pick Shen đã outplay hoàn toàn đội hình của TES.

RNG gây hiệu ứng cực mạnh với Annie, đã đến lúc LPL cần mang phong cách SofM vào CKTG 2021? - Ảnh 3.

Không ai quên được SofM với con Shen đi rừng “test tướng” ở Bán Kết CKTG 2020

Nhưng những điều đó bây giờ với LPL là xa xỉ. Họ không dám đánh hổ báo, không dám có những lượt lựa chọn táo bạo nữa. Điển hình như Flandre, anh chỉ xài có đúng 2 tướng tại CKTG 2021 lần này sau 10 game, tính cho đến hiện tại: Jayce (4 trận) và Graves (6 trận). Trong khi, như chúng ta đã thấy, Evi của DetonatioN FocusMe mang Urgot ra đường trên, Chovy mang Fiora ra đường giữa… Có thể lý do là vì chưa được thử nghiệm nhiều, nhưng một lý do hợp lý hơn: các tuyển thủ LPL đang thi đấu cẩn trọng quá mức cần thiết.

RNG gây hiệu ứng cực mạnh với Annie, đã đến lúc LPL cần mang phong cách SofM vào CKTG 2021? - Ảnh 4.

Flandre chỉ sử dụng đúng 2 tướng trong suốt CKTG 2021 tính đến hiện tại

Trong khi đó, lối đánh chắc kèo này thường được ghép cho các đội LCK – đại kình địch của khu vực LPL. Ở CKTG 2021 lần này, LCK vẫn đánh cẩn trọng nhưng họ không ngại là người chủ động giao tranh trước hay chủ động xử lý các mục tiêu lớn trước. Như T1 hay DK cũng từng có những pha ăn Baron 50-50. Họ dám mạo hiểm, và kết quả: 4 đội LCK góp mặt đủ ở Tứ Kết và nếu không vì là thăm may rủi, có thể HLE đã không gặp T1 quá sớm như vậy. Còn LPL? Họ thi đấu cẩn trọng và cuối cùng: 2/4 phải rời giải từ vòng bảng, và sau trận “derby LPL”, chỉ còn đúng 1 cái tên LPL chống chọi với LCK, LEC và LCS.

RNG gây hiệu ứng cực mạnh với Annie, đã đến lúc LPL cần mang phong cách SofM vào CKTG 2021? - Ảnh 5.

Lối đánh cẩn trọng quá mức không giúp ích gì cho LPL khi cả LNG và FPX đều đã bị loại từ vòng bảng

EDG sẽ gặp đội thắng trong cặp Gen.G Esports và Cloud9. Nếu đối đầu với đại diện xứ Hàn, họ cũng sẽ gặp khó khăn khi Bdd đang có phong độ tốt, chưa kể là Gen.G cũng sở hữu nhiều cái tên có thể tạo đột biến như Rascal, Clid. Còn gặp C9, đại diện LCS luôn nổi tiếng với lối đánh máu lửa, không ngại thử nghiệm. Lấy ví dụ như Perkz, anh hoàn toàn không ngại những pha lao lên và trao đổi chiêu thức, hay có những pha thi đấu mang tính “thử nghiệm” liên tục. Có thể nói, dù là đối thủ nào sắp tới, EDG đều sẽ gặp vô vàn khó khăn.

Không ai phủ nhận, trong những trận quan trọng, việc đánh cẩn chắc là yêu cầu hàng đầu nhưng đôi khi, chính những lượt pick lạ, những lối chơi chủ động mới có thể hiệu quả vì outplay được đối thủ. Những đại diện của “đại kình địch” LCK bây giờ không còn chăm chăm vào chuyện đánh chậm mà chắc nữa. Nếu LPL không sớm có những cải thiện mới, hay ngắn gọn hơn, nếu họ không mang “phong cách SofM” – phong cách táo bạo, quyết đoán vào lối chơi, họ có thể sẽ phải nhận những kết quả đáng tiếc.

Theo GameK

Facebook