Không phải One Piece, Dragon Ball mới là tác phẩm kiếm tiền nhiều nhất cho Toei Animation

Không phải One Piece, Dragon Ball mới là tác phẩm kiếm tiền nhiều nhất cho Toei Animation
Đánh giá post

Theo như báo cáo thống kê mới được công bố gần đây thì Dragon Ball là tác phẩm kiếm về nhiều doanh thu nhất cho Toei Animation chứ không phải One Piece.

Không phải One Piece, Dragon Ball mới là tác phẩm kiếm tiền nhiều nhất cho Toei Animation

Không phải One Piece, Dragon Ball mới là tác phẩm kiếm tiền nhiều nhất cho Toei Animation

Theo báo cáo tài chính từ tháng 07 – 09/2022 của Toei Animation thì Dragon Ball vẫn là cỗ máy kiếm tiền bậc nhất của Studio kỳ cựu này, còn bộ manga ăn khách nhất thế giới One Piece tiếp tục đứng thứ 2.

Nếu Dragon Ball tiếp tục kết thúc năm 2022 với vị trí dẫn đầu thì đây sẽ là năm thứ 8 liên tiếp thương hiệu này thống trị doanh thu của Toei Animation và cũng sẽ là năm thứ 26 mà Goku và đồng bọn dẫn đầu trên tổng 36 năm kể từ ngày Anime Dragon Ball ra mắt khán giả.

Những con số sắp được liệt kê dưới đây sẽ còn ấn tượng hơn nữa khi phải ngó xem thương hiệu chịu xếp thứ 2 chính là One Piece.

-Tính từ đầu năm đến hết tháng 09/2022, Dragon Ball chiếm tới hơn 70% doanh số của Toei Animation. Phải lưu ý rằng, bất chấp năm nay hoàn toàn không có sự xuất hiện của Series TV Dragon Ball nào hàng tuần ngược lại với One Piece đều đặn nhưng các chiến binh Super vẫn dẫn đầu.

– Từ tháng 7-9/2022, Dragon Ball đã thu về tới 90 triệu USD, nhiều hơn cả 3 vị trí đằng sau cộng lại, One Piece 59 triệu, Digimon 11 triệu, Saint Seiya 4 triệu.

– Cả 3 hạng mục quan trọng đều dẫn đầu bởi Dragon Ball, thứ 2 là One Piece (Doanh thu tại Nhật Bản, doanh thu nước ngoài, tiền quyên góp từ người hâm mộ).

– Doanh số cùng kỳ năm nay tăng trưởng 138% so với năm ngoái.

Sau gần 40 năm tồn tại, tác phẩm định hình là Shonen Dragon Ball vẫn chứng minh được giá trị mạnh mẽ của mình mặc cho thế hệ tương lai biến động ra sao.

Không phải One Piece, Dragon Ball mới là tác phẩm kiếm tiền nhiều nhất cho Toei Animation

Sức hút của Dragon Ball Super vẫn vô cùng lớn

Dragon Ball là bộ truyện tranh nhiều tập được viết và vẽ minh họa bởi Toriyama Akira. Loạt truyện tranh bắt đầu xuất bản hàng tuần trong tạp chí Weekly Shounen Jump từ năm 1984 đến 1995 với 519 chương và sau đó được xuất bản trong 42 tập truyện dày bởi nhà xuất bản Shueisha. Sau 20 năm dừng sáng tác, từ năm 2015, tác giả Toriyama Akira đã tiếp tục sáng tác bộ truyện Dragon Ball Super, với nội dung tiếp nối bộ truyện gốc.

Dragon Ball là bộ truyện nổi tiếng và phổ biến rộng rãi bậc nhất trên toàn thế giới, là một trong những bộ manga được tiêu thụ nhiều nhất mọi thời đại.

Tương phản với tiểu thuyết Tây du ký của Trung Quốc, loạt truyện mô tả cuộc hành trình của Son Goku từ lúc bé đến trưởng thành, qua các lần tầm sư học võ và khám phá thế giới để truy tìm các viên ngọc rồng với điều ước từ rồng thiêng. Xuyên suốt hành trình của Son Goku, cậu đã gặp được nhiều bạn bè và chống lại những kẻ hung ác có âm mưu dùng điều ước từ rồng thiêng để làm bá chủ thế giới.

Dragon Ball Super là phần Dragon Ball hoàn toàn mới do chính tác giả viết. Bối cảnh của 7 viên ngọc rồng siêu cấp là sau khi Son Goku đánh bại Majin Buu nguy hiểm, hòa bình đã trở về Trái Đất một lần nữa. Mấy năm sau, Chi Chi muốn Goku có được một công việc ổn định, vì vậy Goku đã làm việc như một nông dân. Mặc dù vậy nhưng Goku vẫn nghĩ tới việc tập luyện để mạnh hơn. Nhờ có Satan giúp đỡ, Goku đã được cho phép tới tập luyện cùng với Bắc Kaio. Song thời điểm đó, thần hủy diệt Beerus thức giấc tìm kiếm Super Saiya-jin God. Goku đụng độ với thần linh và trở thành mục tiêu trong những âm mưu khủng khiếp của các vị thần, gây ảnh hưởng lớn tới không gian và thời gian cũng như sự tồn tại của mọi sinh vật trong đa vũ trụ.

Zeno muốn tổ chức một giải đấu battle royal giữa các đấu thủ mạnh nhất đến từ tám vũ trụ nhằm loại bỏ bảy vũ trụ yếu đuối và cho duy nhất một vũ trụ thắng cuộc được tồn tại tiếp. Và để sống sót qua những trận tranh đấu đó, Goku cùng với Vegeta phải nỗ lực để trở lên mạnh hơn.

>>> Xem Thêm: Wakanda Forever sẽ là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của MCU hay lại một nỗi thất vọng khác?

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Dragon Ball TOEI Animation

Theo: Game4v

Facebook