Lần đầu 1 nhân vật anime được đúc tượng vàng, thờ như thần thu hút nhiều người đến vái lạy: Báng bổ hay sáng tạo?

Lần đầu 1 nhân vật anime được đúc tượng vàng, thờ như thần thu hút nhiều người đến vái lạy: Báng bổ hay sáng tạo? - Ảnh 1.
Đánh giá post

Netizen cảm thấy sốc khi nhân vật anime này lại được thờ chẳng khác gì thần linh.

Anime khá hấp dẫn, thế nhưng đam mê anime đến mức… dựng tượng nhân vật, đem thờ cúng như thánh nhân thì mới thấy lần đầu!

Cụ thể vào ngày 29/1, buổi triển lãm của siêu phẩm anime Tokyo Revengers đã diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Sự kiện thu hút nhiều người đến tham dự, song tâm điểm lại là bức tượng vàng đồ sộ của nhân vật đang được yêu thích nhất phim – Mikey. Đây có lẽ lần đầu tiên một nhân vật anime được đầu tư đúc thành tượng vàng hoành tráng thế này. Tuy nhiên, điều đang gây tranh cãi dữ dội đó là nhiều người đến để viếng, vái lạy bức tượng này như thờ phụng thần linh, thậm chí còn được ekip lập bàn thờ riêng.

Lần đầu 1 nhân vật anime được đúc tượng vàng, thờ như thần thu hút nhiều người đến vái lạy: Báng bổ hay sáng tạo? - Ảnh 1.

Hiện tại bài đăng chính thức về bức tượng vàng đã thu về chục nghìn lượt tương tác trên Twitter

Lần đầu 1 nhân vật anime được đúc tượng vàng, thờ như thần thu hút nhiều người đến vái lạy: Báng bổ hay sáng tạo? - Ảnh 2.

Nhân vật của anime Tokyo Revengers được đúc tượng vàng

Lần đầu 1 nhân vật anime được đúc tượng vàng, thờ như thần thu hút nhiều người đến vái lạy: Báng bổ hay sáng tạo? - Ảnh 3.

Đã vậy còn có bàn thờ…

Lần đầu 1 nhân vật anime được đúc tượng vàng, thờ như thần thu hút nhiều người đến vái lạy: Báng bổ hay sáng tạo? - Ảnh 4.

… và được nhiều người đến vái lạy

Trong anime Tokyo Revengers, Mikey là người đứng đầu băng Toman (Tokyo Manji) và là một trong những nhân vật mạnh nhất

Hiện tại netizen thế giới đang chia phe tranh cãi dữ dội. Một số fan của anime nói chung và của Tokyo Revengers nói riêng cho rằng việc này bình thường, thậm chí còn khen ngợi sự sáng tạo và “chịu chơi” của ekip. Mặt khác, một số khẳng định đây là một quyết định lố lăng, gây khó chịu. Tư thế nằm của nhân vật Mikey còn na ná những nhân vật được thờ ở các tôn giáo, tín ngưỡng chính thống khác, chẳng khác nào một sự nhạo báng phản cảm.

Netizen quốc tế lẫn Việt Nam tranh luận:

– Thấy báng bổ chứ nghĩ vậy là hay?

– Xem tụi fan anime vào đội lên đầu như thánh kìa, thấy lố lăng chứ có gì hay?

– Ai làm cái này tui cũng phục, đầu tư ghê!

– Không ngờ tưởng giỡn chơi mà thật.

Nguồn: Twitter, Cày Anime

Tokyo Revengers là anime ra mắt vào đầu năm 2021, qua đó tạo nên hiệu ứng lan rộng nhờ cốt truyện pha trộn giữa giang hồ, hắc bang và yếu tố du hành thời gian. Nội dung phim theo chân nhân vật nam chính Takemichi – một anh chàng “mít ướt” trở về thời còn học trung học để thay đổi nhiều sự kiện quan trọng, với mục đích cuối cùng là cứu cô bạn gái Hina khỏi cái chết có dính dáng đến những băng nhóm xã hội đen học đường.

Lần đầu 1 nhân vật anime được đúc tượng vàng, thờ như thần thu hút nhiều người đến vái lạy: Báng bổ hay sáng tạo? - Ảnh 5.

Tokyo Revengers là anime lấy đề tài hắc bang

Lần đầu 1 nhân vật anime được đúc tượng vàng, thờ như thần thu hút nhiều người đến vái lạy: Báng bổ hay sáng tạo? - Ảnh 6.

Phim kể về nỗ lực cứu sống bạn gái của nam chính nhờ du hành thời gian

Lần đầu 1 nhân vật anime được đúc tượng vàng, thờ như thần thu hút nhiều người đến vái lạy: Báng bổ hay sáng tạo? - Ảnh 7.

Anime này cũng vừa có phiên bản live-action chiếu rạp, thu về gần 40 triệu đô toàn cầu

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/lan-dau-1-nhan-vat-anime-duoc-duc-tuong-vang-tho-nhu-than-thu-hut-nhieu-nguoi-den-vai-lay-bang-bo-hay-sang-tao-20220129133737658.chn

Theo GameK

Facebook