LCK bình chọn đội hình dự Asian Games 2022: Faker “độc tôn”, T1 “phủ sóng” hoàn toàn các hạng mục

LCK bình chọn đội hình dự Asian Games 2022: Faker độc tôn, T1 phủ sóng hoàn toàn các hạng mục - Ảnh 1.
Đánh giá post

Faker vẫn chiếm ưu thế hoàn toàn trong các cuộc bình chọn.

Ở thời điểm hiện tại, 2 giải đấu lớn bậc nhất làng LMHT trên toàn thế giới là LCK và LPL đều đã nghỉ tết Nguyên đán. Tuy nhiên, các fan LCK lại đang rất quan tâm đến việc bình chọn đội hình tham dự Asian Games 2022 do truyền thông xứ này lập ra. Đây là sự kiện thể thao rất được chú ý trong năm 2022. Đặc biệt, sự kiện này càng trở nên quan trọng hơn khi đây là lần đầu tiên Esports chính thức trở thành bộ môn tranh huy chương.

LCK bình chọn đội hình dự Asian Games 2022: Faker độc tôn, T1 phủ sóng hoàn toàn các hạng mục - Ảnh 1.

Asian Games 2022 – sự kiện thể thao thu hút sự chú ý cực lớn của thế giới, đặc biệt đây là lần đầu tiên Esports trở thành 1 môn tranh huy chương

Ở khu vực LCK, hiện tại, các vị trí đều gần như không có quá nhiều bất ngờ. Ở vị trí top lane, khi những Khan hay Nuguri hiện tại đều không còn thi đấu, trong khi TheShy thì không được các fan LCK tính vào, Rascal – đường trên của KT Rolster đang chiếm ưu thế với lượt bình chọn cao nhất trong các tuyển thủ. Ở vị trí đi rừng, dĩ nhiên không ai qua được Canyon – người đang cùng ShowMaker đóng vai trò linh hồn trong lối chơi của DWG KIA. Cặp bot có sự bất ngờ lớn khi Gumayusi – Keria của T1 lại đang được đánh giá cao hơn cặp đôi “lão làng” Deft – BeryL.

LCK bình chọn đội hình dự Asian Games 2022: Faker độc tôn, T1 phủ sóng hoàn toàn các hạng mục - Ảnh 2.
LCK bình chọn đội hình dự Asian Games 2022: Faker độc tôn, T1 phủ sóng hoàn toàn các hạng mục - Ảnh 3.
LCK bình chọn đội hình dự Asian Games 2022: Faker độc tôn, T1 phủ sóng hoàn toàn các hạng mục - Ảnh 4.

Những cái tên đang được khán giả bình chọn nhiều nhất, trong đó, Gumayusi – Keria được đánh giá cao hơn cả những tuyển thủ dày dạn như Deft – BeryL hay Ruler – Lehends

Nhưng dù những vị trí khác có những cái tên gây bất ngờ, thì riêng tại vị trí đường giữa, Faker vẫn là “độc tôn”. Thậm chí, so lượt phiếu bầu của “Quỷ Vương”, tính đến ngày 01/02 vừa qua, với 57 phiếu, Faker còn nhiều phiếu bầu hơn tất cả các tuyển thủ đang đứng top 1 bình chọn ở các vị trí khác.

LCK bình chọn đội hình dự Asian Games 2022: Faker độc tôn, T1 phủ sóng hoàn toàn các hạng mục - Ảnh 5.

Faker vẫn “độc tôn” trong các cuộc bình chọn, bỏ xa Chovy và ShowMaker cũng như Bdd

Đối với người hâm mộ LCK, Faker vẫn là cái tên không thể thay thế, đặc biệt là ở các cuộc bầu chọn dạng tìm ra 1 đội hình tiêu biểu để đại diện cho nền LMHT xứ Hàn. Chưa kể, Faker đang được kỳ vọng sẽ giành chức vô địch Asian Games 2022, qua đó sẽ có thể được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc mà chỉ cần thực hiện nghĩa vụ quân sự đặc biệt mà không cần phải thông qua bất kỳ đạo luật nào nữa (hiện tại, các nhà chức trách xứ Hàn vẫn đang tranh luận về trường hợp thực hiện nghĩa vụ quân sự của Faker).

LCK bình chọn đội hình dự Asian Games 2022: Faker độc tôn, T1 phủ sóng hoàn toàn các hạng mục - Ảnh 6.

T1 “phủ sóng” ở tất cả các hạng mục

Với tất cả những yếu tố ở trên, có thể nói việc Faker xuất hiện ở đội hình đại diện Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022 bộ môn LMHT gần như là điều chắc chắn. Tuy vậy, sẽ thuyết phục hơn nữa nếu Faker và các đồng đội có thể mang về danh hiệu cho T1, nhất là ở Mùa Xuân 2022 hiện tại. Nhất là khi, cũng như Faker, các tuyển thủ của T1 đều góp mặt ở hầu hết các hạng mục bình chọn và cặp bot Gumayusi – Keria cũng đang chiếm ưu thế so với những người đàn anh khác.

Theo GameK

Facebook