Liên tục công kích T1, 369 bị ‘ném đá’ dữ dội trước thềm MSI 2023

Màn trashtalk cực gắt của LPL trước thềm MSI 2023 - nguồn: Twitter
Đánh giá post

Liên tục có những màn trashtalk nhắm vào T1, 369 vấp phải sự tranh cãi dữ dội.

Trước thềm MSI 2023, khu vực LPL đã sớm gửi lời tuyên chiến đến với các đội thuộc LCK. Đáng chú ý, chính là những màn “trashtalk” với những từ ngữ mạnh từ phía các tuyển thủ JD Gaming. Nếu Ruler gửi lời châm chọc đến người đồng đội cũ Chovy, thì 369 lại nhắm vào các tuyển thủ T1. Thậm chí, Đường Trên của JDG còn xoáy vào nỗi đau của T1 khi nhắc lại kỷ niệm buồn từ CKTG 2022.

Màn trashtalk cực gắt của LPL trước thềm MSI 2023 - nguồn: Twitter

Màn trashtalk cực gắt của LPL trước thềm MSI 2023 – nguồn: Twitter

Có lẽ cộng đồng LMHT đều còn nhớ, sau khi đánh bại chính JDG và lọt vào chung kết của CKTG 2022, T1 đã có cuộc đối đầu với DRX. Tưởng chừng như Faker sẽ dễ dàng có được chức vô địch CKTG lần thứ tư nhưng cuối cùng, DRX lại làm nên điều kỳ diệu. Đồng thời, hành động gục khóc của Keria cùng ánh mắt lo lắng, thất thần của Faker hướng về người đàn em đã trở thành một trong những khoảnh khắc kinh điển của lịch sử LMHT.

Một trong những khoảnh khắc đã đi vào lịch sử CKTG và LMHT - nguồn: LoL Esports

Một trong những khoảnh khắc đã đi vào lịch sử CKTG và LMHT – nguồn: LoL Esports

Chính 369 lại lấy điều này ra để “khịa” các tuyển thủ T1 trước thềm MSI 2023. Nội dung câu nói của 369: “Tiến sĩ K (Keria), mạnh toàn diện nhưng có nhược điểm là dễ bị đánh đến mức khóc nức nở”. Câu nói này, theo như chính fan LPL, chính là để khơi gợi lại hình ảnh xót xa của Keria tại New York hồi năm ngoái.

369 nhắm thẳng vào Keria và khơi lại chuyện buồn tại CKTG 2022 - nguồn: Weibo

369 nhắm thẳng vào Keria và khơi lại chuyện buồn tại CKTG 2022 – nguồn: Weibo

Tất nhiên, điều này đã làm dấy lên một làn sóng phẫn nộ đối với fan T1 tại Hàn cũng như tại khu vực LPL. Theo một số đánh giá, việc Keria khóc không nên đưa vào kịch bản trashtalk của các tuyển thủ bởi lẽ đó là cảm xúc của mỗi cá nhân. Hơn nữa, chính JDG là bại tướng của T1 năm ngoái và hiện tại vẫn có 3 tuyển thủ của JDG (369, Missing và Kanavi) vẫn còn khoác áo đội tuyển này. Chưa kể, chính 369 cũng là một ví dụ điển hình cho việc bị trashtalk quá nặng tay sẽ như thế nào. Thậm chí, Bin đã phải lên tiếng xin lỗi sau màn khiêu chiến của mình đã khiến 369 bị xuống tinh thần trầm trọng.

369 nhận chỉ trích vì chính Bin từng phải xin lỗi anh chàng sau khi trashtalk quá gắt - nguồn: Weibo

369 nhận chỉ trích vì chính Bin từng phải xin lỗi anh chàng sau khi trashtalk quá gắt – nguồn: Weibo

– “Không phải 369 cũng khóc ầm ĩ sau khi bị Bin khiêu khích à?”

– “Kịch bản này không thực sự phù hợp”

– “Tôi hy vọng chính BLG sẽ có thể gặp JDG ở MSI 2023 và cho JDG về nước sớm”

– “Tôi không nghĩ 369 coi thường T1 hay người hâm mộ của họ. Có lẽ lần này chỉ là phía truyền thông JDG hơi quá tay rồi”.

Truyền thông LPL còn khẳng định, 369 vẫn chưa thực sự thể hiện được nhiều ở đấu trường quốc tế. Và chắc chắn, sẽ có rất nhiều fan sẵn sàng chờ đợi màn trình diễn của anh cũng như JDG ở MSI năm nay. Nếu đó là một màn thể hiện tệ hại, 369 sẽ nhận về những chỉ trích còn lớn hơn hồi CKTG 2022 hay xung quanh những màn trashtalk mới đây.

Theo GameK

Facebook