Lingxuan – Nền tảng phát hành game như TapTap được vận hành bởi ByteDance

Nền tảng Lingxuan.
Đánh giá post

QUỐC TẾ_ ByteDance đã triển khai mạnh mẽ một số lĩnh vực kinh doanh mới, chẳng hạn như nền tảng game Lingxuan, vận hành như TapTap.

Trong số đó, mối quan tâm nhất về nền tảng trò chơi Lingxuan là cách vận hành game ra sao để tạo nên một cộng đồng và liệu có cạnh tranh được với TapTap trong tương lai?

Trong ngành, các kênh phi truyền thống nổi tiếng nhất là TapTap và Haoyou Kuaibang đang dần phát triển. Trên thực tế, ByteDance trước đây đã ra mắt nền tảng trò chơi causual Ohayoo.

Nền tảng Lingxuan.

Nền tảng Lingxuan.

Tuy nhiên, để so sánh, nền tảng chủ yếu dựa trên các trò chơi khá bình thường, không đa dạng thể loại. Trong khi nền tảng trò chơi Lingxuan được định vị là sẽ mở rộng hơn và toàn diện hơn các loại sản phẩm game trong lĩnh vực trò chơi.

Theo tìm hiểu thực tế, nền tảng game Lingxuan hiện đang được thử nghiệm trên Douyin và người dùng đã có thể tìm kiếm ứng dụng này, và theo thông tin trang trên Douyin, nhà phát triển của Lingxuan nằm dưới banner của quảng cáo lớn.

Ứng dụng đã được tải hơn 30.000 lần trên nền tảng Douyin. Hơn nữa, Lingxuan hiện có một hệ thống tài khoản tích hợp, chủ yếu hỗ trợ ba phương thức đăng nhập: số điện thoại, Douyin và Toutiao.

Nền tảng Lingxuan sử dụng nền màu đen tương tự như Douyin, giao diện và bố cục UI cũng rất rõ ràng và sắc nét. Hiện tại, nó đã thiết lập 4 phần chính, đó là trang chủ, tìm kiếm trò chơi, xu hướng và tài khoản cá nhân.

Trong phần trang chủ chủ yếu được chia thành hai cột là giới thiệu và lựa chọn, tại cột khuyến nghị sẽ thực hiện đẩy game, người chơi có thể bấm vào để chuyển đến giao diện liên quan của sản phẩm game.

Giao diện nền tảng Lingxuan.

Giao diện nền tảng Lingxuan.

Hiện tại, bố cục trang giao diện sản phẩm của Lingxuan tương tự như các kênh truyền thống và TapTap, với các chức năng như xếp hạng, bình luận và thẻ trò chơi. Do hiện tại số lượng người chơi tham gia thử nghiệm không lớn nên hầu hết các trò chơi đều không có nhiều nội dung đánh giá trong thời điểm hiện tại, cơ chế tính điểm cụ thể vẫn chưa rõ.

Điều đáng nói, ở cột lựa chọn hiện tại trên trang chủ, ngoài việc đẩy thông tin liên quan đến game di động và các nội dung khác, nó còn đẩy rất nhiều nội dung game console và PC. Điều này có thể nhằm làm phong phú hệ sinh thái cộng đồng và kích hoạt sự tham gia của người dùng.

Trong mục “Game tìm kiếm” được chia thành 4 cột: danh sách, game mới, danh sách game và phân loại, trong đó danh sách chủ yếu bao gồm 3 danh sách: danh sách phổ biến, danh sách sản phẩm mới và danh sách đặt trước các trò chơi như Áo Cưới Giấy 3 Mobile ã xuất hiện trong danh sách.

Bạn có thể download được một số game.

Bạn có thể download được một số game.

Theo mô tả chính thức, thứ hạng của các trò chơi trong danh sách chủ yếu được xác định bởi mức độ phổ biến tải xuống trong 30 ngày qua.

Vì vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên có thể thấy Lingxuan vẫn còn một số thiếu sót, ví dụ như một số giao diện và chức năng chưa hoàn thiện, hiện tại cột nhà phát triển game cũng chưa hiển thị. Đồng thời, mặc dù Lingxuan đã có sẵn rất nhiều sản phẩm trò chơi để tải nhưng không phải đầy đủ. Hiện chưa có Liên Minh Huyền Thoại Mobile và Honor of Kings trong cửa hàng.

Được hỗ trợ bởi Huge Engine, trong giai đoạn thử nghiệm, có rất nhiều quảng cáo từ nền tảng Lingxuan trên các nền tảng như Douyin và Xigua Video nên có thể khiển nhiều người cảm thấy phiền phức nên cần phải “fix” lại.

ByteDance Lingxuan nền tảng game

Theo: Game4v

Facebook