Little Nightmares 3 sẽ thiếu tính năng quan trọng liên quan đến việc Co-op?

Little Nightmares 3
5/5 - (21 bình chọn)

Đội ngũ phát triển của Little Nightmares 3 xác nhận rằng tựa game kinh dị platform sắp ra mắt sẽ thiếu tính năng co-op quan trọng.

Little Nightmares 3

Little Nightmares 3 sẽ ra mắt vào năm 2024 trên PC, PS4, PS5, Switch, Xbox One và Xbox Series X. (Ảnh: Bandai Namco)

Little Nightmares 3 sẽ không có local co-op, theo xác nhận của nhà phát triển Supermassive Games. Phần game này đang tiếp tục truyền thống của những sản phẩm tiền nhiệm, mang đến cho những người hâm mộ kinh dị cơ hội khám phá một thế giới cuộn bên xoắn xuýt với những mối nguy hiểm chết người và những con quái vật khổng lồ.

Bandai Namco đã tiết lộ Little Nightmares 3 với một đoạn giới thiệu tại Gamescom xác nhận bối cảnh mới của trò chơi, các nhân vật có thể chơi được và thực tế là trò chơi sẽ cung cấp chế độ chơi co-op. Là phần đầu tiên trong dòng game Little Nightmares công bố tính năng co-op, mặc dù có thể lập luận rằng trò chơi thứ hai là bước đầu tiên theo hướng đó vì nó tập trung vào hai nhân vật cùng một lúc. Little Nightmares 3 tiến thêm một bước nữa bằng cách cho phép cả hai nhân vật có thể chơi được cùng một lúc.

Khi được công bố lần đầu tiên, người ta đã xác nhận rằng Little Nightmares 3 sẽ online co-op, nhưng không đề cập đến local co-op. GamesRadar kể từ đó đã xác nhận rằng Little Nightmares 3 sẽ không có tính năng local co-op. Theo Supermassive Games, tính năng local co-op đã được xem xét cho Little Nightmares 3, nhưng quyết định được đưa ra là vẫn sử dụng online co-op vì “bầu không khí và sự hòa nhập” của trò chơi. Người ta không giải thích được tại sao điều này lại bị phá hủy. Trong mọi trường hợp, có khả năng tiết lộ này sẽ khiến một số người hâm mộ Little Nightmares khó chịu, những người đang mong chờ được chơi qua trò chơi trong chế độ local co-op.

Little Nightmares 3

Đây cũng có thể là cách để nhà phát hành nâng doanh số của tựa game lên? (Ảnh: Bandai Namco)

Có ít nhất một lợi thế khi phần thứ 3 trong thương hiệu không có tính năng local co-op. Bằng cách tập trung vào chế độ online co-op, Little Nightmares 3 về mặt lý thuyết có thể giúp người chơi co-op không bị ràng buộc với nhau và có thể tự do khám phá các cấp độ hơn. Đã có thông tin tiết lộ rằng các nhân vật trong Little Nightmares 3 sẽ bị tách ra ở nhiều điểm và phải giải các câu đố độc đáo để hoàn thành tựa game, nhưng không rõ liệu người chơi có thường bị buộc phải ở gần nhau hay không. Thông tin thêm về vấn đề đó sẽ được đưa ra ánh sáng khi chúng ta đến gần hơn với ngày phát hành tựa game, hiện được lên kế hoạch vào một thời điểm chưa xác định vào năm 2024.

Một số người hâm mộ có thể ngạc nhiên khi Little Nightmares 3 không hỗ trợ tính năng local co-op, đặc biệt khi xem xét ai đang tạo ra trò chơi. Supermassive Games đã đưa tính năng local co-op vào các trò chơi của mình trong nhiều năm, với dòng game của Dark Pictures và The Quarry hỗ trợ tính năng này. Nhưng trong khi tựa game lần này sẽ không có các tùy chọn local co-op khi ra mắt vào năm tới, tuy nhiên người hâm mộ có thể tin tưởng vào các tựa game khác của studio vẫn hỗ trợ tính năng phổ biến này.

Xem thêm: Final Fantasy 16 chuẩn bị cập bến PC với hàng loạt tính năng thú vị

Bandai Namco Entertainment BANDAI NAMCO Entertainment Europe Little Nightmares 3

Theo: Game4v

Facebook