Vừa qua, cộng đồng LMHT xôn xao câu chuyện bản cập nhật tại ASIAD Games 2022 sẽ là bản cập nhật LMHT 13.12. Đây là bản cập nhật khá cũ và được các giải đấu quốc nội sử dụng từ giai đoạn vòng bảng. Tiến đến hiện tại, LMHT đã ở bản cập nhật 13.17 và dự kiến CKTG sẽ chơi trên phiên bản 13.19.

Việc nước chủ nhà Trung Quốc sử dụng bản cập nhật này đang gây nên khá nhiều tranh cãi. Đồng thời, bản cập nhật này đang khiến các tuyển thủ vừa phải thi đấu ASIAD 19 lẫn CKTG gặp khó khăn. Theo chia sẻ của Xạ thủ đội tuyển Hàn Quốc – Ruler với truyền thông Hàn, tình hình của đội không được tốt lắm. Và dù là một người chơi đã làm rất tốt ở phiên bản 13.12 nhưng hiện Ruler cũng đang bị căng thẳng trong các trận scrim, cũng như chưa thể bắt nhịp với Hỗ trợ Keria.

LMHT: Bể tướng của 2 khu vực LCK và LPL trong phiên bản LMHT tại ASIAD 19 – LMHT 13.12
Credit: Daily Esports

Việc khó bắt nhịp trở lại với meta cũ cũng như chưa thể bắt nhịp được với đồng đội khiến Ruler có chút mất tinh thần và khó khăn trong luyện tập. Đây cũng là điều dễ hiểu nếu như các tuyển thủ quá đặt nặng câu chuyện vô địch hay có quá trình luyện tập chưa thực sự hợp lý. Ngược lại, người chơi đường trên Bin của đội tuyển Trung Quốc đã chia sẻ toàn đội đang có tinh thần rất tốt cũng như tìm được cách phối hợp sao cho nhịp nhàng nhất.

Chiếu theo 2 khu vực là LCK và LPL, hãy cùng SharingFunVN tìm hiểu xem bể tướng và meta thi đấu tại LMHT 13.12 để xem lợi thế sẽ nghiêng về phía khu vực nào nhé!Thông tin bản cập nhật LMHT 13.12

LMHT: Bể tướng của 2 khu vực LCK và LPL trong phiên bản LMHT tại ASIAD 19 – LMHT 13.12
Credit: Riot Games

Tại bản cập nhật này, món trang bị được ưu tiên sử dụng nhất chính là Dao Điện Statikk với 2 vị tướng khá được ưa chuộng là Kai’sa và Leblanc. Các vị tướng như Azir, Rell cũng được tin dùng rất nhiều ở các giải đấu trong khu vực.

Meta ở thời điểm LMHT 13.12 khác khá nhiều so với thời điểm hiện tại hoặc thời điểm thi đấu vòng Playoffs. Dưới đây là bể tướng của 2 khu vực tiêu biểu – LPL và LCK tại bản cập nhật LMHT 13.12.

Có thể thấy, bể tướng của 2 khu vực này cũng có chút tương đồng. Giống nhau nhất phải kể đến khu vực đường dưới với những vị tướng Xạ thủ và Hỗ trợ khá tương đồng. Ở bản cập nhật này, phía Trung Quốc sẽ nhỉnh hơn ở nửa trên bản đồ, trong khi tuyển Hàn có Ruler từng “làm mưa làm gió” ở khu vực đường dưới tại LPL nên sẽ có nhiều kinh nghiệm chinh chiến.

Tuy nhiên, tuyền Hàn Quốc đang gặp vấn đề về việc luyện tập khi theo chia sẻ từ HLV Cyo của LNG, chỉ còn server thi đấu của LPL còn lưu patch 13.12, các server ở khu vực khác không thể lùi bản cập nhật do đã update tới phiên bản quá xa. Các đội muốn tập luyện phải di chuyển sớm tới Hàng Châu.

Hiện bản cập nhật LMHT 13.12 được tin dùng khả năng cao là do bản cập nhật này ít bug nhất. Đây cũng là bản cập nhật có lợi cho nước chủ nhà nhất khi họ đã gọi các tuyển thủ lên tuyển từ ngay sau MSI 2023.

Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á – Hàng Châu lần thứ 19 vẫn chưa công bố nơi phát sóng các trận đấu LMHT. Người hâm mộ có thể theo dõi các kênh thông tin từ SharingFunVN để cập nhật thông tin mới nhất.

XEM THÊM: ASIAD 19: Ruler kể về không khí ở trại huấn luyện và quyết tâm của mình tại giải đấu sắp tới