LMHT: Game thủ 14 tuổi phá kỷ lục của CoreJJ, lập thành tích ‘vô tiền khoáng hậu’ ở máy chủ Bắc Mỹ

LMHT: Game thủ 14 tuổi phá kỷ lục của CoreJJ, lập thành tích 'vô tiền khoáng hậu' ở máy chủ Bắc Mỹ - Ảnh 1
Đánh giá post

Trên Twitter cá nhân, General Sniper vừa đăng tải dòng thông báo cán mốc 1850 điểm ở bậc xếp hạng Thách Đấu, phá vỡ kỷ lục được hỗ trợ Jo “CoreJJ” Yong-in thiết lập vào tháng 6 vừa qua (1751 điểm). Trước khi nổi tiếng với số điểm vượt trội ở xếp hạng đơn Bắc Mỹ, General Sniper đã ký hợp đồng với Cloud9 với tư cách là một streamer của tổ chức.

Dù vậy, do giới hạn về độ tuổi dành cho streamer của Cloud9, General Sniper đã quay trở lại phát trực tuyến trên kênh Twitch riêng. Để rồi chỉ sau vài tháng ngắn ngủi, game thủ 14 tuổi đã trở thành người đạt số điểm cao nhất trong lịch sử máy chủ Bắc Mỹ. Cụ thể, General Sniper có tổng cộng 339 trận thắng, đạt tỷ lệ 56,6%.

LMHT: Game thủ 14 tuổi phá kỷ lục của CoreJJ, lập thành tích'vô tiền khoáng hậu' ở máy chủ Bắc Mỹ - Ảnh 1
General Sniper từng gia nhập C9 với vai trò là một streamer. 

Với tiềm năng lớn lao và những gì đã thể hiện trong khoảng thời gian vừa qua, người hâm mộ Bắc Mỹ kỳ vọng General Sniper sẽ trở thành ngôi sao sáng khi đủ tuổi để thi đấu chuyên nghiệp. Sở dĩ, General Sniper theo đuổi sự nghiệp LMHT là vì anh trai Omran “V1per” Shoura, người đang thi đấu với vai trò đường trên cho đội trẻ của Immortals.

Trước khi nổi tiếng với số điểm xếp hạng cao ngất ngưỡng, General Sniper từng vô địch giải đấu Twitch Rivals. Khi ấy, game thủ 14 tuổi là thành viên trong đội của streamer nổi tiếng Tyler “Tyler1” Steinkamp. Sự tiến bộ của General Sniper được xem là niềm hy vọng dành cho LMHT Bắc Mỹ, khu vực bị cho là thiếu hụt tài năng trẻ trầm trọng trong 3 năm qua.

Nhiều tuyển thủ dù đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp nhưng vẫn có chỗ đứng ở các đội tuyển hàng đầu Bắc Mỹ. Có thể kể đến Jason “WildTurtle” Tran (26 tuổi, Counter Logic Gaming), Choi “huhi” Jae-hyun (26 tuổi, 100 Thieves) hay Kim “ssumday” Chan-ho (25 tuổi, 100 Thieves). Thậm chí, Bắc Mỹ phải chiêu mộ những tuyển thủ trẻ từ LEC hoặc châu Đại Dương nhưng vẫn chưa mang lại thành công ở các giải đấu quốc tế. 

Theo Thethao.vn

Facebook